Bệnh gút nên ăn và kiêng những món gì các bạn nên biết

Bệnh gút nên ăn và kiêng những món gì tốt nhất cho sức khỏe

Bệnh gút nên ăn và kiêng những món gì tốt nhất cho sức khỏe để có thể chăm sóc bảo vệ cơ thể mình một cách tốt nhất. Với những người bị bệnh gút không phải món ăn nào cũng có thể ăn được vì nếu ăn không đúng sẽ làm cho bệnh nặng thêm gây ảnh hưởng cho cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Vậy bệnh gút nên ăn gì và bệnh gút kiêng những món gì,....sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn mời các bạn cùng tham khảo để có thêm thông tin chăm sóc sức khỏe.

 

Bệnh gút nên ăn những thực phẩm sau:

  • Nhóm I: thức ăn chứa ít purin như ngũ cốc, bơ, dầu mỡ, rau quả (trừ một vài loại ở nhóm II), các loại hạt… đặc biệt trứng, sữa không chứa purin nên được khuyến khích sử dụng.
  • Nhóm II: thức ăn chứa purin trung bình: thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ, cải bó xôi, bông cải.
  • Nhóm III: thức ăn chứa nhiều purin là phủ tạng các loại như gan, bầu dục, óc, lá lách, trứng cá, nước dùng thịt, cá nục, nấm, măng tây, bia, socola, cacao.

Bệnh gút nên ăn và kiêng những món gì các bạn nên biết phần 1

 

Ở bệnh nhân gút, người ta đưa ra “bốn không” trong chế độ điều trị là:

  • Không ăn thức ăn giàu nhân purin
  • Không sử dụng thức uống có cồn và chất kích thích
  • Không quên uống nhiều nước
  • Không dùng các thuốc làm tăng axít uric. Bạn không nên dùng đồ chua vì đồ chua thường làm toan hoá nước tiểu, tăng khả năng lắng đọng ở thận và hạn chế việc đào thải axít uric.

 

Hy vọng với bệnh gút nên ăn và kiêng những món gì tốt nhất cho sức khỏe trên đây sẽ giúp các bạn chăm sóc được cơ thể một cách hiệu quả giúp hạn chế được nguy cơ bệnh ghé thăm. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :