Bí quyết cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn không bị chảy máu

Bí quyết cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn không bị chảy máu. Móng tay của trẻ sơ sinh cũng giống như người lớn phát triển dài ra rõ rệt qua mỗi tháng. Các mẹ cần chú ý làm vệ sinh tay cho trẻ trong đó có việc cắt móng tay cho con. Nhưng trẻ sơ sinh rất hiếu động trong quá trình cắt có thể bạn sẽ vô ý làm chảy máu trầy sướt tay trẻ. Các mẹ đừng quá lo lắng dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bí quyết giúp việc cắt móng tay cho trẻ trở nên dễ dàng an toàn hơn, hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất nhé!

1. Dụng cụ phù hợp

Mẹ nên sắm kéo hoặc đồ bấm móng tay dành cho trẻ sơ sinh. Loại này ít sắc cạnh hơn và nhỏ nhắn, vừa tầm với ngón tay của bé. Nếu móng tay bé không quá dài, mẹ có thể chọn phương pháp dũa, an toàn và dễ dàng hơn.

bi quyet cat mong tay cho tre so sinh dung cach an toan khong bi chay mau 1

2. Nhờ sự giúp đỡ

Mẹ nên nhờ ba hoặc người nhà phụ một tay. Mẹ đảm nhiệm thao tác cắt, người còn lại chịu trách nhiệm đánh lạc hướng hoặc giữ tay bé. Nếu không có ai, mẹ đưa đồ chơi cho bé cầm nghịch ở tay kia để bé ngoan ngoãn hơn. Vẫn cảm thấy khó khăn? Mẹ đành đợi bé ngủ rồi cắt móng tay thôi mẹ ơi!

3. Đúng các bước

Dùng một tay giữ lòng bàn tay và các ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. Mẹ nên cắt móng tay khi bé vừa tắm xong hoặc dùng khăn thấm nước lau qua để móng mềm và dễ cắt. Cắt từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau 2-3 đường cắt. Nếu vô tình làm xước nhẹ da bé, mẹ nên lau nhẹ bằng bông gòn và ấn nhẹ để cầm máu. Đừng dùng băng cá nhân mẹ nhé, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy!

bi quyet cat mong tay cho tre so sinh dung cach an toan khong bi chay mau 2

Bí quyết cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn không bị chảy máu trên đây đã được các mẹ áp dụng và mang lại hiệu quả cho cả hai mẹ con tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn. Nếu không vệ sinh tay chân cho trẻ đúng cách có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập và làm suy giảm sức khỏe của bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá Bí quyết cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đúng cách an toàn không bị chảy máu 9/10 dựa trên 22603 đánh giá.

Scroll to Top