Bí quyết dạy toán cho trẻ 12 tháng tuổi hấp dẫn bé tập trung học

Bí quyết dạy toán cho trẻ 12 tháng tuổi hấp dẫn bé tập trung học hiệu quả nhất

Bí quyết dạy toán cho trẻ 12 tháng tuổi hấp dẫn bé tập trung học dưới đây của một bà mẹ sẽ giúp đem đến cho các cha mẹ những gợi ý quý báu trong việc dạy dỗ bé yêu của mình đó.

Trẻ ở giai đoạn 12 tuổi trở lên, tư duy đã khá phát triển so với những trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn, do đó, trẻ thường không để ý những thứ mà trẻ cho là không hấp dẫn. Vậy làm cách nào hấp dẫn trẻ học, cùng tham khảo bài viết với mecuteo.vn nhé.

 

Dạy trẻ học đếm số lượng

Đầu tiên bởi vì trẻ đã lớn không khoái những gì nhàm chán, nên mẹ sẽ làm như sau:

In 3 cards, card thứ nhất có 1 chấm tròn, card thứ hai có 1 shape, card thứ ba có 1 object. OK, làm như vậy cho đến 20.

Chìa card 1 chấm ra nói: Một, chìa card 1 shape ra nói: Một Hình Vuông (chẳng hạn), chìa card 1 object ra nói: Một Bông Hoa (chẳng hạn). Chìa số 1 ra nói: Một. Mỗi ngày học 3 số (1, 2 ,3 rồi 2, 3 ,4… cho tới hết) theo kiểu cuốn chiếu, cho tới 10 hoặc 20 luôn.

Bí quyết dạy toán cho trẻ 12 tháng tuổi hấp dẫn bé tập trung học phần 1

Chú ý đây vẫn là không dạy đếm, dạy theo lối chụp hình nhưng là chụp hình "biến tướng" một chút cho hấp dẫn.

 

Dạy phép tính cộng trừ với thẻ chấm

Giơ thẻ ra y chang Glenn Doman mẹ nhé, đọc y như vậy, nhưng đầu tiên với chấm, sau với shapes, và tiếp theo với objects, không nên làm với số vì bé sẽ bị rối.

Các phép toán đổi khác liên tục, đừng lặp lại vì rất nhàm chán.

Mỗi lần làm 2 phép tính thôi rồi nghỉ mệt, sau đó lại đổi phép tính khác đọc cho bé nghe.

Mấy ngày đầu nên làm tới 5 thôi, cho bé hiểu hết đã, dần dần mới tăng lên.

Làm phép cộng khoảng 2 tuần rồi làm tới phép trừ, nhớ thay đổi hình hài thường xuyên cho nó hấp dẫn bé.

Bước Confirm cha mẹ nên lưu ý sau khi học toán cộng trừ

Không kiểm tra, chỉ giả bộ kiểm tra, vì phải tuân theo quy tắc con luôn đúng.

Giơ 2 thẻ số lượng bất kì rồi nói cộng chúng lại, ví dụ: Hai + Ba = Năm hay Sáu? (thủ sẵn thẻ Năm và Sáu đưa ra cho bé chỉ hoặc chọn). Con chỉ đúng, quá tốt, sai thì mẹ nói Hai + Ba bằng Năm phải không? Đúng rồi, Hai + Ba bằng Năm. Đừng bắt con nói nhé, chỉ cần con chỉ hoặc chọn thẻ thôi là được, bắt nói là SAI phương pháp, bắt nói tức là đã Kiểm Tra.

Dạy trẻ so sánh nhỏ hơn lớn hơn

Bước dạy nhỏ hơn lớn hơn, vẫn dùng các thẻ số lượng tới 20 thôi.

Ban đầu chỉ nên cho trẻ học tới 20, vì hai điểm, một là tuổi này các bé không còn trí nhớ và trí phân loại siêu phàm như bé sơ sinh nữa nên học nhiều chắc không được, hai là do có dùng các object nên dạy số lượng nhiều quá sẽ bị rối.

Tuy nhiên sau khi học cộng trừ và so sánh lớn nhỏ rồi thì ta cũng nên giới thiệu tiếp số lớn hơn 20, vì bây giờ bé đã có khái niệm số lượng, không nên hạn chế bé.

 

Bí quyết dạy toán cho trẻ 12 tháng tuổi hấp dẫn bé tập trung học trên đây với cách thức sử dụng các hình ảnh xen kẽ với các con số, chấm dot card... sẽ tạo nên sự lôi cuốn, mới mẻ, kích thích trẻ học tập đó. Các cha mẹ hãy thử áp dụng bí quyết trên đây cho bé nhà mình nhé. mecuteo.vn tin rằng các bé sẽ phát triển trí tuệ tốt đó.

Có thế bạn quan tâm :

loading...