Bí quyết mua sắm tiết kiệm dịp cuối năm mẹ nên tham khảo

Bí quyết mua sắm tiết kiệm dịp cuối năm mẹ nên tham khảo

Bí quyết mua sắm tiết kiệm dịp cuối năm mẹ nên tham khảo dưới đây với những món đồ cần thiết cho gia đình, chương trình khuyến mãi giảm giá “siêu khủng”… sẽ giúp các mẹ mua được những món đồ thiết yếu cho gia đình mình mà không tốn kém. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn và lên kế hoạch để cuối năm mua sắm nhé.

Mua sắm là thú vui của rất nhiều phụ nữ, mua cho chồng, sắm đồ cho con hay tranh thủ sắm sửa vài ba món đồ cho bản thân. Và chắc hẳn, không mẹ nào có thể bỏ lỡ cơ hội “tung hoành” cuối năm, thời điểm các nhãn hàng đưa ra hàng loạt các chương trình giảm giá.

Tại sao cần lên lịch mua sắm cuối năm

Tiết kiệm thời gian: Chương trình giảm giá cuối năm có thể sẽ “phủ sóng” khắp nơi, nhưng các cửa hàng bạn muốn ghé chưa chắc đã nằm gần nhau, hay nằm trên cùng một tuyến đường. Do đó, một kế hoạch mua sắm từ trước sẽ giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển và tìm kiếm hàng hóa.

Tiết kiệm chi phí: Nếu đã có sẵn một lịch mua sắm từ trước, mẹ sẽ có cơ hội tận dụng hết những voucher giảm giá mình đang sở hữu hoặc sẽ tập trung vào một số “mục tiêu” có sẵn. Hạn chế tình trạng “sa đà” vào những món đồ không cần thiết.

Chắc chắn về chất lượng hàng hóa: Một danh sách mua sắm là cơ hội để bạn có thể đánh giá, phân loại và tìm hiểu chất lượng sản phẩm từ trước. Tránh tình trạng “rước” về một món đồ đẹp mắt nhưng lại không sử dụng được.

Có thời gian mua sắm vui vẻ: Với một lịch được chuẩn bị từ trước, bạn sẽ không cảm thấy áp lực vừa đi mua hàng, vừa phải nghĩ xem liệu mình sẽ phải cần gì tiếp theo.

Bí quyết mua sắm tiết kiệm dịp cuối năm mẹ nên tham khảo phần 1

Lên lịch mua sắm mẹ cần chú ý những gì

Chuẩn bị ngân sách: Bạn sẽ chi bao nhiêu tiền để chuẩn bị giáng sinh và chào đón năm mới? Bao nhiêu tiền để mua quần áo cho bé? Bao nhiêu tiền để sắm vật dụng trong nhà?… Rất nhiều khoản bạn cần chi, và tiền thì không có sẵn. Do đó, việc chuẩn bị tiền bạc trước khi “siêu bão” ghé qua là điều vô cùng cần thiết.

Những sự kiện mua sắm giảm giá cuối năm: So với đợt ưu đãi từ những nhãn hàng đơn lẻ, khi tham dự những sự kiện giảm giá cuối năm, bạn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian di chuyển, vì các gian hàng sẽ nằm “sát rạt” nhau.

Không dắt theo trẻ: Bạn có thể dẫn con đi chơi, dẫn con đi ăn nhưng tuyệt đối đừng dẫn chúng đi mua sắm chung, nhất là với trẻ nhỏ. Thời gian mua sắm kéo dài có thể khiến bé mệt mỏi, cáu gắt. Hơn nữa, nguy cơ bạn phải “vác” về nhà một món đồ ngoài dự kiến sẽ khá cao, bởi các bé có xu hướng đòi hỏi những thứ không cần thiết. Quan trọng hơn, một khu mua sắm cuối năm đông đúc người cũng sẽ là nơi tập trung nhiều mầm bệnh nhất.

Dịp cuối năm có rất nhiều sản phẩm “sale khủng”. Hẳn các mẹ cũng muốn tranh thủ dịp này để mua sắm cho gia đình đúng không nào? Hãy lên kế hoạch cụ thể để việc mua sắm dễ dàng, tiết kiệm, không sa đà “ôm tham” nhiều đồ mà chưa chắc đã sử dụng đến nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

loading...

Có thế bạn quan tâm :