Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Nghiên cứu cho thấy trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu an toàn miễn là bạn rửa sạch cọ trang điểm và không để lớp trang điểm dính vào mắt.  Thế nhưng hậu quả có thể rất khó lường nếu như kính áp tròng màu (lens màu) bị hỏng hoặc nếu lớp trang điểm dính vào kính áp tròng của bạn.

Các chuyên gia cho rằng tốt nhất bạn nên trang điểm mắt sau khi đeo kính áp tròng màu để giảm thiểu nguy cơ mỹ phẩm trang điểm dính vào mắt mình. Bạn có thể học cách trang điểm với mắt đeo kính áp tròng nhanh chóng và dễ dàng ở ngay bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Chuẩn Bị Kỹ Trước Khi Trang Điểm Mắt Bằng Kính Áp Tròng Tại Nhà

 • Rửa tay bằng nước sạch & lau khô tay

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Trước khi thoa bất kỳ lớp trang điểm nào lên mặt hoặc đeo kính áp tròng màu vào mắt, điều quan trọng là bạn phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước. Điều này sẽ đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập vào mắt khi bạn trang điểm hoặc chạm vào kính áp tròng.

 • Dùng thuốc nhỏ để chống khô mắt trước khi trang điểm

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Bạn cần phải mắt mở trong thời gian dài hơn khi thực hiện trang điểm mắt. Điều này có thể dễ khiến mắt bạn bị khô hoặc bị kích ứng, đặc biệt là khi bạn đeo kính áp tròng màu. Chống khô mắt bằng cách nhỏ thuốc nhỏ mắt trước khi đeo kính áp tròng trang điểm mắt.

Để giữ ẩm cho mắt bạn cũng có thể cố gắng chớp mắt thường xuyên khi trang điểm mắt. Khi mua thuốc nhỏ mắt để sử dụng với kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng chúng an toàn để sử dụng với kính áp tròng màu.

 • Đeo kính áp tròng màu lên mắt trước khi trang điểm

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Luôn đặt kính áp tròng lên mắt trước khi bạn trang điểm mắt. Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể cảm nhận độ hòa hợp giữa lens màu và màu mỹ phẩm trang điểm.

Đeo lens màu trước khi trang điểm cũng hạn chế tình trạng mỹ phẩm trang điểm rơi trực tiếp vào mắt, dẫn đến khó chịu và có thể bị nhiễm trùng mắt.

Vào mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy luôn nhớ tháo kính áp tròng màu trước khi rửa sạch lớp trang điểm.

 Cách Trang Điểm Mắt Khi Đang Đeo Kính Áp Tròng Màu

 • Sử dụng kem lót mí mắt trong khi đeo kính áp tròng

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Kem lót mí mắt là một loại gel nhẹ mà bạn có thể thoa lên mí mắt của mình. Chúng có vai trò sẽ giữ cho lớp trang điểm mắt của bạn vào nếp, đặc biệt là phấn mắt.

Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ lớp trang điểm mắt nào dính vào kính áp tròng của bạn suốt cả ngày & đêm, đặc biệt nếu bạn đang ở trong môi trường nóng bức ra nhiều mồ hôi. 

 • So sánh bóng mắt dạng kem & bóng mắt dạng bột

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Bóng mắt dạng kem thường gọn gàng hơn bóng mắt dạng bột, vì vậy chúng ít bị dính vào kính áp tròng màu khi bạn thoa chúng. Hãy tìm và sử dụng loại bóng mắt dạng kem nước, bởi nếu bạn xài bóng mắt dạng bột có thể gây kích ứng nếu dính vào mắt bạn.

Hãy nhắm mắt khi sử dụng bóng mắt dạng bột, phủ bóng mắt bằng cọ trang điểm sạch. Bạn cũng có thể giữ khăn giấy dưới mắt khi thoa phấn bóng để hút bớt bột thừa và ngăn không cho bột bay vào mắt. Lau sạch phần phấn thừa bằng khăn giấy sau khi bạn hoàn thành việc thoa bóng mắt.

 • Lưu ý chỉ dùng bút chì kẻ mắt ở phần ngoài của mí mắt

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Nhiều hướng dẫn trang điểm mắt khi đeo kính áp tròng màu online sẽ cho bạn biết cách kẻ mí mắt trên hoặc kẻ đường nước mí mắt dưới.

Tránh sử dụng bút kẻ mắt dạng gel hoặc lỏng vì chúng có thể bị khô & bong tróc.

Chú ý: chỉ sử dụng bút chì kẻ mắt ở phần ngoài của mí mắt. Việc kẻ eyeliner vào bên trong gần mắt sẽ làm tắc các tuyến màng nước mắt quan trọng của bạn, làm tăng nguy cơ khô mắt và nổi mụn thịt hoặc lẹo mắt.

 • Dùng mascara không gây dị ứng, không chứa dầu

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Thông thường, nhiều bạn có thể thích dùng loại mascara kéo dài mi, nhưng những sản phẩm này có thể tạo ra những mảnh vụn siêu nhỏ có thể dính vào kính áp tròng màu và gây kích ứng cho mắt khi tiếp xúc.

Tránh dùng mascara không thấm nước, vì không thể rửa sạch dễ dàng bằng nước và có thể làm ố kính áp tròng của bạn. Tốt hơn hết, hãy chọn loại mascara không gây dị ứng, không chứa dầu và không có mùi thơm.

Trong khi chải mascara đang đeo kính áp tròng màu, chỉ chải mascara ở nửa dưới đuôi mi để sản phẩm không chạm vào mắt bạn.

Lướt nhẹ cọ mascara lên mi và tuyệt đối không bơm quá nhiều mascara trên cọ, vì điều này sẽ làm lọt không khí và các mảnh vụn vào mascara. Nhớ không để lại bất kỳ vón cục nào trên mi, chúng có thể bong ra và dính vào mắt.

Hãy nhớ rằng thuốc nhuộm lông mi vĩnh viễn có thể gây chấn thương mắt nghiêm trọng và nhiều loại thuốc nhuộm không được FDA chấp thuận. Chúng không được khuyến khích cho những người đeo kính áp tròng màu.

 • Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm an toàn cho người đeo kính áp tròng

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Khoảng 2/3 số người sử dụng kính áp tròng màu là phụ nữ, vì vậy nhiều công ty mỹ phẩm đang cố gắng đáp ứng nhu cầu bằng cách tạo ra các sản phẩm trang điểm thân thiện nhất với kính áp tròng. Khi bạn quay trở lại quầy bán mỹ phẩm, hãy hỏi nhân viên bán hàng tư vấn chi tiết về các sản phẩm được dán nhãn “bác sĩ chuyên khoa đã kiểm tra” & “người đeo kính áp tròng có thể sử dụng”. 

Nếu bạn thường xuyên trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu, bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng kính áp tròng hằng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ yên tâm cả ngày chỉ với một lần trang điểm khi đeo cặp kính áp tròng hằng ngày, hạn chế tình trạng trang điểm lại mỗi khi thay kính áp tròng mới.

Trao đổi chi tiết hơn với bác sĩ nhãn khoa về kính áp tròng màu sử dụng hàng ngày.

 • Thay mỹ phẩm trang điểm mắt ba tháng một lần

Bí quyết trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu đẹp nổi bật

Mặc dù đa số mỹ phẩm của bạn có vẻ như có thể tồn tại mãi mãi, nhưng thực ra chúng đều có ngày hết hạn. Hãy thay bút kẻ mắt & mascara của bạn ba tháng một lần để tránh vi khuẩn từ sản phẩm quá hạn xâm nhập vào mắt.

Một cách khác để quyết định thời điểm thay mascara của bạn là nếu nó bắt đầu có mùi xăng thoang thoảng. Điều này có nghĩa là công thức đang bị phá vỡ, dễ bị vón cục và bong tróc.

Khi bạn sử dụng cọ trang điểm cho mắt, hãy vệ sinh chúng 1 lần mỗi tuần và để chúng khô trong không khí trước khi sử dụng lại.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Trang Điểm Mắt Bằng Kính Áp Tròng

Làm thế nào để bạn loại bỏ kính áp tròng bị dính vào mắt?

 • Nếu kính áp tròng có vẻ như bị dính vào mắt, bạn có thể nhỏ một hoặc hai giọt nước muối vô trùng hoặc thuốc làm ướ để nới lỏng kính áp tròng. Nhỏ một giọt vào mắt và chớp mắt vài lần để chất lỏng dư thừa dưới kính có thể di chuyển tự do.

Có nên tẩy lớp trang điểm trước khi tháo kính áp tròng màu không?

 • Tốt nhất bạn nên tháo kính áp tròng trước, sau đó mới tẩy trang để tránh bị dầu / nước tẩy trang vào mắt và vào tròng kính.

Từ khóa liên quan trang điểm mắt bằng kính áp tròng:

 • Kính áp tròng màu xanh

 • Kính áp tròng màu nâu tây

 • Bảng màu lens mắt

 • Lens xám tây

 • Kính áp tròng cận

 • Kính áp tròng thẩm thấu

 • Lens màu

 • Trang điểm mắt bằng kính áp tròng màu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top