Bí quyết vừa đi làm vừa chăm con nhỏ hiệu quả

Bí quyết vừa đi làm vừa chăm con nhỏ hiệu quả

Bí quyết vừa đi làm vừa chăm con nhỏ hiệu quả hỗ trợ các mẹ dễ dàng cân bằng cuộc sống để chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của mình mà không quá vất vả, kiệt sức sau ngày dài làm việc công sở.

Các mẹ sau thời gian nghỉ sinh con, khi quay trở lai công việc thường gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, vừa phải cố gắng ép bản thân trở lại với tốc độ làm việc ở công ty, vừa phải chăm chút cho con sơ sinh. Việc đó khiến mẹ cảm thấy áp lực, stress.

Để giảm áp lực, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn nhé.

 

Kiểm tra lại quỹ thời gian dành cho gia đình và công việc

Dù cố gắng, nhưng vẫn sẽ có lúc bạn không kiểm soát được khối lượng công việc và quên mất thời gian dành cho gia đình mình. Luôn dành cho gia đình một khoảng thời gian riêng, và nếu lỡ có "lấn chiếm", bạn nên tranh thủ "đền bù" vào lúc khác.

Bí quyết vừa đi làm vừa chăm con nhỏ hiệu quả phần 1

Quản lý thời gian làm việc

Để hoàn thành tốt công việc, quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cần thiết. Bạn nên hoàn tất hết công việc ở công ty và khi về nhà, bạn dành thời gian để làm những công việc của gia đình. Đôi khi, việc tăng ca không cho thấy bạn là con người chăm chỉ, nó là biếu hiện của việc không quản lý tốt thời gian làm việc của mình.

 

Đặt ra mục tiêu và thời hạn hoàn thành

Công việc quá nhiều đôi lúc sẽ khiến bạn bị “ngợp” và bỏ quên một số chuyện. Lập danh sách công việc với thời gian cụ thể sẽ giúp bạn kiếm soát công việc tốt hơn và không bỏ lỡ một sự kiện nào.

Ưu tiên một số việc

Ngay cả khi cảm thấy công việc và gia đình đều quan trọng, bạn cũng cần phải chọn ra điều ưu tiên nhất đối với mình. Không gì là hoàn hảo, và sẽ có lúc bạn phải bỏ bê một thứ để dành nhiều thời gian chăm sóc thứ kia hơn. Chẳng hạn, nếu con đang ốm, bạn nên ưu tiên việc chăm sóc bé hơn là đi làm. Ngược lại, nếu đang bận với một bản kế hoạch quan trọng, bạn có thể “khất nợ” lần đi chơi sau với bé. Bạn không nên ôm đồm quá nhiều việc, như vậy chỉ khiến công việc trì trệ vì bạn không tập trung.

Nên trao đổi với anh xã để nhận được sự giúp đỡ

Nếu đang bị mất cân bằng giữa công việc và gia đình, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ người bạn đời của mình. Chăm sóc gia đình và con cái là ưu tiên của người phụ nữ nhưng đó không phải là công việc của riêng bạn. Nếu đang bận với công việc, bạn có thể nhờ chồng hỗ trợ công việc nhà. Bù lại, bạn cũng có thể “gánh” thêm phần việc nếu như anh xã đang có dự án quan trọng.

 

Để chăm sóc con nhỏ tốt mà không ảnh hưởng đến công tác, các mẹ cần chú ý bài viết này của mecuteo.vn nhằm sắp xếp mọi việc thật chu toàn nhé. Với bí quyết vừa đi làm vừa chăm con nhỏ hiệu quả trên đây, các mẹ sẽ luôn là người phụ nữ đảm đang khéo léo đấy.

Có thế bạn quan tâm :

loading...