Bị say xe làm sao cho hết mệt nhanh chóng bạn đã biết chưa?

Bị say xe làm sao cho hết mệt nhanh chóng bạn đã biết chưa? Say xe là hiện tượng thường thấy ở những người có thể trạng yếu hoặc không thích ứng được với mùi tàu xe dẫn đến ù tai, chóng mặt, ôn ói rất khó chịu, thậm chí sau khi đi xe đến vài ngày bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi. V

ậy nên làm gì để hết mệt nhanh chóng sau mỗi khi đi đường dài với xe ô tô hay tàu hỏa? Cùng tham khảo bài viết "Bị say xe làm sao cho hết mệt nhanh chóng bạn đã biết chưa?" dưới đây nhé!

Uống nước chanh đường

bi-say-xe-lam-sao-cho-het-met-1

Cách trị say xe đơn giản nhất đó là khi xuống xe hãy uống một cốc nước chanh đường, nếu có thể uống mát thì càng tốt. Các loại vitamin có trong nước chanh đường, nhất là vitamin C sẽ làm cho cơ thể bạn được thức tỉnh, cung cấp năng lượng cho bạn tỉnh táo hơn. Nên sử dụng loại chanh có vỏ xanh vì mùi thơm của tinh dầu trong vỏ chanh cũng giúp bạn thấy sảng khoái, khoẻ mạnh hơn nhiều.

Tắm nước nóng

bi-say-xe-lam-sao-cho-het-met-2

Thực tế nhiều người áp dụng cách trị say xe vô cùng đơn giản như là tắm nước nóng lại mang đến hiệu quả rất tốt. Nguyên nhân say xe ô tô đó là do bạn ngửi mùi xăng xe cùng với chịu sự tác động rung lắc, chính vì thế khi tắm nước nóng bạn làm sạch cơ thể, giảm bớt mùi xăng xe nên cũng làm cho hiện tượng nôn nao, mệt mỏi vì say xe giảm đi nhanh chóng. Tuyệt đối không được tắm nước lạnh khi đang say xe vì khả năng bạn bị nhiễm lạnh, bị cảm là rất lớn.

 

Ngủ một giấc ngắn

bi-say-xe-lam-sao-cho-het-met-3

Say xe khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi, cách tốt nhất để trị say xe đó là bạn hãy cố gắng ngủ một giấc ngắn khoảng 30 đến 40 phút. Khi được nghỉ ngơi lúc tỉnh dậy bạn sẽ tỉnh táo hơn nhiều. Bạn cũng nên ghi nhớ rằng không nên ngủ quá lâu nhé, giấc ngủ dài không thể làm bạn khoẻ hơn mà còn làm bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi gấp nhiều lần, cần thức dậy và vận động nhẹ nhàng mới có thể hồi phục nhanh sau cơn say xe.

Uống trà xanh ấm

Trà xanh là cách trị say xe hiệu quả. Trà xanh ấm có tác dụng làm ấm cơ thể, xoá bỏ cảm giác buồn nôn, hỗ trợ sự tuần hoàn đều đặn của máu nên bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu nữa. Trà xanh có vị thơm nhẹ tạo ra cảm giác thoải mái, giảm bớt mùi xăng xe đang ám ảnh bạn. EGCG có trong trà xanh củng cố tinh thần, làm thức tỉnh mọi giác quan. Khi say xe ô tô bạn hãy uống 1 cốc trà ấm pha loãng để nhanh chóng lấy lại tinh thần nhé!

bi-say-xe-lam-sao-cho-het-met-4

Hy vọng bài viết "Bị say xe làm sao cho hết mệt nhanh chóng bạn đã biết chưa?" đã giúp bạn có được giải pháp tốt để phục hồi thể trạng nhanh chóng sau mỗi khi đi tàu xe. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục đều đặn để có 1 thể lực tốt chính là cách giúp bạn "chống trọi" với vấn đề say xe hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn vui khỏe và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có thêm những kiến thức sức khỏe bổ ích nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...