Mục hai khớp háng vì điều trị thuốc nam

Biến chứng đau thần kinh tọa nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách

Biến chứng đau thần kinh tọa nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống.

Đau thần kinh tọa là một bệnh thường gặp ở nam giới và phụ nữ ở  độ tuổi 30 -60 tuổi gây nhiều khó khăn ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng nếu được điều trị phù hợp kịp thời sẽ giúp hạn chế được phần nào biến chứng của cơ thể.

Để tìm hiểu kĩ hơn về biến chứng đau thần kinh tọa mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận và điều trị cho trường hợp bệnh nhân N.V.M. (45 tuổi, ngụ tại Châu Phú, An Giang) vào trung tuần tháng 9. Điều tra bệnh sử ghi nhân, trước đó bệnh nhân bị đau thần kinh tọa, đã tự ý mua và chích thuốc tây nhưng không đỡ. Do điều kiện kinh tế khó khăn ông M. không đi bệnh viện mà tìm đến thầy thuốc Nam nhờ chữa trị.

Mục hai khớp háng vì điều trị thuốc nam phần 1

Hình ảnh trên phim cho thấy hai khớp háng của bệnh nhân đã bị mục

Thông tin từ bệnh nhân M. cho biết, sau khi uống thuốc nhiều tháng do thầy bốc mà bệnh vẫn không tiến triển, tôi được thầy chỉ định đắp thuốc. Sau nhiều ngày quấn một loại thuốc giã nhuyễn, quanh hai chân tôi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bỏng rát, sưng phù, cơ thể mệt mỏi. Thấy biểu hiện lạ của chồng, vợ bệnh nhân đến hỏi thì thầy lang trấn an “thuốc đang phát huy tác dụng”.

 

Đến khi hai chân ông M. bầm tím, bụng chướng căng, gia đình tá hỏa lột từng lớp thuốc bó trên hai chân thì chân đã bắt đầu có dấu hiệu hoại tử. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện địa phương. Sau khi thăm khám bác sĩ quyết định chuyển ông M. thẳng đến bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch do trúng độc quá nặng.

Được cấp cứu, hồi sức tích cực ông M. may mắn vượt qua cơn nguy kịch nhưng các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy hai khớp háng bệnh nhân đã bị mục không còn khả năng phục hồi. BS Trần Văn Bé Bảy, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình nhận định, tình trạng của bệnh nhân có thể là do hậu quả từ việc lạm dụng thuốc tây và điều trị không đúng phương pháp bằng thuốc Nam. Hai khớp háng bị mục của bệnh nhân phải thay bằng khớp háng nhân tạo, nếu không hai chân của bệnh nhân sẽ không thể vận động được.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo người bệnh, bất kỳ loại bệnh lý nào cũng cần phải được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời hạn chế những tai biến có thể xảy ra. Bệnh nhân không nên tự ý điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, càng không nên phó thác sinh mạng của mình cho những người không có chuyên môn.

 

Với thông tin biến chứng đau thần kinh tọa nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách trên đây các bạn đã phần nào biết được những biến chứng nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời đúng cách rồi đúng không. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh sức khỏe dồi dào mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :