Biện pháp đảm bảo an toàn cho bé 3 tuổi các mẹ cần lưu ý

Biện pháp đảm bảo an toàn cho bé 3 tuổi các mẹ cần lưu ý

Biện pháp đảm bảo an toàn cho bé 3 tuổi các mẹ cần lưu ý để giúp bé luôn phát triển trong sự an toàn tốt nhất. Độ tuổi 3 tuổi trở lên là tuổi rất hiếu động nên các mẹ cần phải thật chú ý đảm bảo an toàn cho các hoạt động của trẻ hàng ngày. Để giúp bé thoải mái khám phá thế giới xung quanh cũng như giảm thiểu lo lắng cho các bậc cha mẹ sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ một vài lưu ý đảm bảo an toàn cho trẻ hàng ngày trong thông tin bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

An toàn cho bé 3 tuổi

Khi được 3 tuổi, con bạn đã có những bước phát triển mạnh về thể chất. Trong giai đoạn này, bạn cần lưu ý những quy tắc an toàn cơ bản như sau:

  • Thói quen đội nón bảo hiểm là bắt buộc. Nếu bé đã quen với việc đội nón khi tập chạy xe đạp ba bánh, sẽ không cần phải nhắc nhiều về việc đội nón bảo hiểm khi trẻ đạp xe hai bánh sau này.
  • Tuyệt đối để dao và những vật sắc nhọn ngoài tầm với của trẻ. Lưu ý khi cao hơn, trẻ có thể leo trèo và mở ngăn kéo rất giỏi.

Biện pháp đảm bảo an toàn cho bé 3 tuổi các mẹ cần lưu ý phần 1

 

  • Vẫn cho trẻ ngồi ghế trẻ em khi đi xe hơi. Nếu trẻ đã có thể tự mở chốt an toàn, bạn hãy nói với bé rõ ràng là không được tự ý mở, phải kiểm tra chắc chắn trước khi khởi động xe, cũng đừng quên quan sát hành động của trẻ trong suốt hành trình.
  • Tất cả các loại thuốc đều phải cất trong tủ, khóa cẩn thận và đặt ngoài tầm của trẻ để lỡ trẻ có tìm thấy cũng không thể với tay tới được.
  • Đảm bảo những khu chơi leo trèo trong các sân chơi cho trẻ có mặt tiếp đất tuyệt đối an toàn phòng khi trẻ té ngã.

Những điều mẹ nên làm

  • Kiên định và nhất quán là yếu tố quan trọng trong kỷ luật, răn dạy bé. Nếu áp dụng quá nhiều lần kiểu “phạt đứng góc” hay “phạt bé một mình” trong một ngày, có lẽ hình phạt này không hiệu quả.
  • Có thể bạn đã yêu cầu quá cao hay đặt ra quy định quá nhiều. Việc khiển trách và không bỏ qua từng lỗi rất nhỏ của bé sẽ chỉ dẫn tới nhiều hệ lụy cùng những tranh luận mệt mỏi hơn.
  • Thông thường với trẻ ở độ tuổi này chỉ nên đặt ra 3 quy định lớn là đủ. Bạn cần xếp theo mức độ ưu tiên. Chỉ áp dụng hình phạt đứng góc hay phạt bé một mình nếu bé vi phạm những nguyên tắc chính.
  • Cũng không nên áp dụng một hình phạt nhiều lần trong ngày. Nếu bé đang dành quá nhiều thời gian để đứng úp mặt vào góc tường, bạn nên xem xét điều chỉnh lại hình phạt như đi bộ vòng quanh sân hay một trò chơi mới nào đó chẳng hạn.

 

Hy vọng với thông tin biện pháp đảm bảo an toàn cho bé 3 tuổi các mẹ cần lưu ý trên đây các mẹ sẽ có cách chăm sóc cho trẻ tốt hơn đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ trong các hoạt động hàng ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh xinh xắn và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :