Bổ sung Omega 3 cho trẻ như thế nào giúp con thông minh hơn

Bổ sung Omega 3 cho trẻ như thế nào giúp trẻ thông minh hơn

Bổ sung omega 3 cho trẻ như thế nào giúp trẻ thông minh hơn. Như tất cả các mẹ đều biết Omega 3 là nguồn dinh dưỡng giúp con phát triển trí não tốt nhất ngay từ nhỏ. Nếu các mẹ biết cách cung cấp omega 3 cho con hợp lý thì các vai trò của omega 3 đối với trẻ càng tăng cao hơn, trẻ ngày càng thông minh khỏe mạnh vượt trội. Vậy mẹ đã biết cách bổ sung omega 3 cho con chưa?

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn về omega 3 và có cách bổ sung cho trẻ an toàn hợp lý tốt nhất nhé!

 

1. Omega 3 có vai trò như thế nào đối với trí não của bé

Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong cơ thể, EPA được xem là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Còn DHA là axit béo quan trọng trong việc tăng cường hoạt động trí não.
Omega 3 là một thành phần quan trọng nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, được xem như là “gạch xây cho não người”. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Theo nghiên cứu, DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn nhiều. Axit béo Omega3 giúp cho việc hình thành các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco, dưỡng chất chính giúp cho quá trình hoạt động của não.

Bổ sung Omega 3 cho trẻ như thế nào giúp con thông minh hơn phần 1

Axit béo Omega 3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí não và tăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Omega 3 cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Một nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, những người có nồng độ Omega 3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp.

 

2. Cách bổ sung Omega 3 cho trẻ bằng thực phẩm

Tuy ai cũng biết những tác dụng thiết thực từ axit béo Omega 3 như vậy nhưng việc bổ sung Omega 3 một cách đầy đủ và hiệu quả như thế nào cho con lại không phải là chuyện đơn giản. Bởi lẽ, cơ thể con người vốn không thể tự tổng hợp được loại axit béo này mà chỉ có thể hấp thu được qua quá trình ăn uống.

Bổ sung Omega 3 cho trẻ như thế nào giúp con thông minh hơn phần 2

Omega 3 có nhiều trong các loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thực phẩm khác cũng là nguồn Omega 3 phong phú cho trẻ, bao gồm các loại rau lá xanh, quả óc chó và các loại quả hạch, trứng. Mẹ cũng nên tăng cường cho trẻ ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này.

 

Vậy là các mẹ đã biết cách Bổ sung Omega 3 cho trẻ như thế nào giúp con thông minh hơn rồi phải không nào. Dinh dưỡng hằng ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con sau này. Bên cạnh việc bổ sung Omega 3 các mẹ cũng phải chú ý tới những chất khác để cân bằng dinh dưỡng cho con phát triển tốt nhất.

Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe bé yêu phát triển toàn diện và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :