Bố trí phòng tập thể hình thể dục hợp lý theo thuật phong thủy

Bố trí phòng tập thể hình thể dục hợp lý theo thuật phong thủy sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, từ đó mọi việc được hanh thông, thuận lợi hơn. Những căn nhà phố, căn hộ chung cư hiện nay diện tích khá nhỏ hẹp, khó mà có phòng tập riêng, tuy nhiên, với cách bố trí phòng tập kết hợp với chức năng sinh hoạt khác một cách hợp lý, hài hòa, bạn sẽ có một nơi tập luyện tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe, lại không gây hại phong thủy của ngôi nhà. Cùng mecuteo.vn tham khảo cách bố trí phòng tập hơn lý nhé.

bo tri phong tap the hinh the duc hop ly theo thuat phong thuy 1

Nguyên lý này không chỉ dùng cho bếp, phòng ngủ… mà còn đắc dụng khi xếp đặt chỗ tập thể dục. Tọa hung là để lại phía sau (dựa lưng vào) các thành phần xấu như nhà vệ sinh, kho, hoặc phương hướng xấu như hướng Tây, Tây Bắc.
Hướng cát là mở ra những không gian tốt như minh đường trước nhà, cây xanh hồ nước… cũng như các hướng tốt nhằm đón nhận sinh khí phong thủy.

Cụ thể, hướng cát tường để đặt nơi tập thể dục theo thời điểm trong một ngày là Đông và Nam cho buổi sáng, Tây và Bắc cho buổi chiều tối, tương ứng với vận động của mặt trời, nắng, gió…

Ban-công hay giếng trời cũng nên tận dụng, miễn là đủ khoảng rộng để thoải mái thao tác lúc tập thể dục.

Lưu ý trường khí chuyển tiếp để có phòng tập phù hợp

Không nên xếp đặt nơi tập thể dục quá trống trải hoặc quá khép kín. Trống trải thì dễ tán khí, ngược lại khép kín làm cho hãm khí, đều không tốt. Buổi sớm, khi từ không gian tĩnh-nội của phòng ngủ chuyển sang không gian động-ngoại của nơi tập thể dục, nếu không có vùng chuyển tiếp sẽ dễ gây ra biến đổi đột ngột, có hại cho sức khỏe. Do vậy, chỗ tập thể dục nên có mái che một phần hoặc toàn phần, vào mùa mưa vẫn có thể tập luyện bình thường.

bo tri phong tap the hinh the duc hop ly theo thuat phong thuy 2

Cũng nên tạo khoảng nhìn thoáng đãng hay cửa sổ rộng, trông ra được các cảnh quan đẹp để dưỡng thần và thư giãn hiệu quả. Nếu tầm nhìn bị xấu hoặc bị công trình lân cận che lấp, cần trồng thêm cây xanh để tăng cường dưỡng khí và tạo tiền cảnh lân cận.

Tuy nhiên đừng biến chỗ tập thể dục thành vườn cảnh vì trường khí hai chỗ này tĩnh động khác nhau, đồng thời chỗ tập thể dục cần thật phẳng và thoáng, không vướng víu chậu kiểng hoặc lồi lõm rễ cây.

Việc tập thể dục luôn được các chuyên gia về sức khỏe khuyên thực hiện, chúng sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, từ đó mà mọi việc được suôn sẻ hơn. Với cách bố trí phòng tập thể hình thể dục hợp lý theo thuật phong thủy được mecuteo.vn gửi đến bạn đọc trong bài viết trên đây, bạn sẽ có góc tập thể hình thể dục tuyệt vời đó.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top