Bơm nâng ngực tăng nguy cơ ung thư vú phụ nữ cần biết

Bơm nâng ngực tăng nguy cơ ung thư vú phụ nữ cần biết là một trong những vấn đề mà các nhà khoa học phát hiện ra khi khảo sát thực tế bệnh ung thư vú. Nhiều phụ nữ không tự tin với bộ ngực của mình nên đã bơm ngực để có được bộ ngực đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, đi kèm với vẻ đẹp là nguy cơ ung thư vú tăng cao hơn. Để hiểu rõ về mối liên hệ giữa bơm ngực và ung thư vú, các chị em hãy cùng mecuteo.vn nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Kết quả khảo sát bệnh ung thư vú và tỷ lệ phụ nữ bơm ngực

Qua khảo sát thực tế, so với người không cấy ghép ngực, số lượng người có chỉnh sửa, phẫu thuật nâng thẩm mỹ ngực mắc bệnh ung thư vú cao hơn 25%.

Phân tích sâu hơn cho thấy những người phụ nữ cấy ghép ngực có nguy cơ tử vong do ung thư vú cao gấp 3 lần so với những người bình thường khác.

bom nang nguc tang nguy co ung thu vu phu nu can biet 1

Tại sao phụ nữ bơm ngực dễ bị ung thư vú hơn

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc cấy ghép ngực sẽ tạo ra bóng tối trên phim chụp X-quang, điều này có thể gây cản trở tầm nhìn của các chuyên gia về việc phát hiện các khối u. Kết quả là, việc phát hiện sớm những khối u rất dễ bị bỏ sót, giảm cơ hội sống sót của người bệnh.

Bên cạnh đó, những túi độn ngực silicon cũng gây khó khăn trong việc chụp và phân tích chẩn đoán bệnh. Bởi nếu túi độn ngực được đặt ngay phía sau bầu vú, sẽ che phủ khoảng 1/3 phần khoang vú được phân tích qua chụp X-quang. Còn với túi độn ngực đặt sau cơ ngực ít gây khó khăn hơn khi chụp và phân tích.

Tuy nhiên, điều này cũng đã gây hạn chế trong việc phát hiện sớm dấu hiệu mắc bệnh ung thư vú. Qua nghiên cứu cho thấy, có tới 26% phụ nữ cấy ghép ngực phát hiện ra khối u dẫn tới ung thư ở giai đoạn sau. Do đó, cơ hội sống sót của họ là không cao.

Fazel Fatah – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết: “Một thực tế là việc cấy ghép ngực gây khó khăn cho việc chụp nhũ ảnh để chẩn đoán bệnh. Đôi khi nó cũng khiến phụ nữ chủ quan, không kiểm tra những dấu hiệu bất thường xuất hiện ở ngực mình. Những phụ nữ đã phẫu thuật cấy ghép ngực cần thường xuyên theo dõi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào ở ngực hay không. Và họ nên thông báo với bác sĩ về việc cấy ghép ngực của mình để đảm bảo tất cả các mô vú được kiểm tra hoàn toàn”.

Bơm ngực gây ảnh hưởng tăng nguy cơ ung thư vú là một vấn đề nghiêm trọng các chị em phụ nữ cần lưu ý. Nếu các chị em đã trải qua ca phẫu thuật nâng ngực thì nên lưu ý kiểm tra các dấu hiệu bất thường của cơ thể và thông báo với bác sĩ khi khám nhũ nhé. mecuteo.vn chúc các chị em luôn khỏe đẹp.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top