Có mấy loại ung thư trực tràng?

Các loại ung thư trực tràng?

Các loại ung thư trực tràng? là câu hỏi đặt ra của đa số những người bệnh, những người có người thân đang rơi vào tình trạng bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm này và cần có lời giải đáp chính xác nhất về kiến thức khoa học của căn bệnh mà có hướng tầm soát, theo dõi đúng đắn, hợp lý hơn.

Ung thư tế bào vảy, khối u carcinoid, sarcom, lymphoma, đây chính là những loại bệnh có liên quan tới ung thư đại trực tràng, gồm ung thư ruột già và ung thư trực tràng, thế nên có thể nhận định rằng đây là một trong số những căn bệnh rất phức tạp, rất khó kiểm soát vào thời gian gần cuối khi mà tế bào đã di căn lan rộng.

Vậy nên nắm vững mọi thông tin, kiến thức cần thiết về căn bệnh ung thư trực tràng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn đấy. Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu xem ung thư trực tràng bao gồm mấy loại ngay bây giờ nhé!

Ung thư trực tràng bao gồm mấy loại?

  • Ung thư trực tràng bao gồm ung thư ruột già (đại tràng) và đoạn sau (trực tràng). Ung thư thường bắt đầu trong các tế bào tuyến nằm  trong niêm mạc của thành ruột. Các tế bào tuyến thường tiết ra niêm dịch. Chất nhầy là một chất giúp cho phân đi qua ruột.
  • Có một vài loại hiếm của ung thư tuyến của đại tràng và trực tràng, chúng được gọi là khối u nhầy và các khối u nhẫn ấn tín. Các thuật ngữ này được đề cập đến cách thức các tế bào khi được nhìn dưới kính hiển vi.
  • Khối u nhầy thường có các tế bào ung thư trong khu vực chứa chất nhầy. các chấy nhầy đẩy các trung tâm điều khiển của tế bào qua một bên, trong đó cung cấp cho các tế bào khối u có hình dạng vòng ấn dấu dưới kính hiển vi. Chỉ có khoảng 1-2% ung thư đại trực tràng là loại nhẫn ấn tín. Chúng được điều trị giống như những tế bào tuyến khác của đại trực tràng.

Ung thư tế bào vảy

Tế bào vảy là da tế bào tạo nên lớp niêm mạc ruột cùng với tế bào tuyến. Đây là loại ung thư trực tràng tương đối hiếm.

 

 

Khối u carcinoid

Carcinoid là một loại bất thường của khối u phát triển chậm, được gọi là một khối u thần kinh nội tiết. Đây là loại ung thư phát triên trong các mô hormone sản xuất, thường trong hệ thống tiêu hóa. Trường hợp này tương đối hiếm, chúng chỉ chiếm khoảng 4- 17%. Có khoảng 7% khối u carcinoid chẩn đaons bắt đầu ở ruột già.

Có mấy loại ung thư trực tràng? phần 1

Sarcom

Sarcom là ung thư của các tế bào hỗ trợ của cơ thể, chẳng hạn như xương hoặc bắp thịt. Hầu hết các sarcom gặp ở đại tràng hoặc trực tràng là leiomyosarcomas. Điều này có nghĩa chúng được bắt đầu ở cơ trơn.

Lymphoma

U lympho là ung thư của hệ thống bạch huyết. Chỉ có khoảng 1 trong 100 loại ung thư dược chẩn đoán ở đại tràng hoặc trực tràng là u lympho. Loại u này cũng được điều trị giống như những loại ung thư tế bào vảy.

 

Có mấy loại ung thư trực tràng cũng với những lời giải đáp thật cụ thể mà chúng tôi vừa giới thiệu và cung cấp cho các bạn trên đây, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều trong kế hoạch điều trị theo dõi bệnh ung thư.

Với diễn biến khá phức tạp như thế này, mong rằng bạn sẽ nhận định được đâu là mối nguy hiểm của ung thư trực tráng nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời, đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn cho mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :