Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay. Ung thư da đang được xem như một trong số những căn bệnh nguy hiểm, khi ai đó mắc phải loại bệnh này sẽ có tâm lý hoảng loạt, lo lắng, tuy nhiên ngày nay Y học ngày càng phát triển, bởi vậy hãy bình tĩnh, lạc quan, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và gặp bác sĩ để có những phương án điều trị ung thư da tốt nhất. Nhận thấy tầm quan trọng của việc điều trị ung thư da, hôm nay mecuteo.vn xin giới thiệu với bạn đọc một vài phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo, và giới thiệu cho những bệnh nhân không may mắc phải loại ung thư này.Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

Phương pháp điều trị ung thư còn tùy thuộc vào loại mô học của ung thư da, vị trí bộ phận giải phẫu, độ tuổi, tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định xem chọn phương án điều trị nào. Hiện nay phổ biến các phương pháp điều trị sau:

1. Phương pháp miễn dịch sinh học

Đây là phương án có thể điều chỉnh chức năng miễn dịch và trực tiếp tiêu diệt tế bào gây ung thư da, phương án này cũng có ít tác dụng phụ không mong muốn và phản ứng thải loại ít. Các y bác sĩ thông qua việc dẫn các tế bào miễn dịch có tính kháng ung thư vào khối u của bệnh nhân ung thư da, tiêu diệt chúng triệt để và kích thích các phản ứng miễn dịch chống ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

2. Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư da

Dù không làm việc trong lĩnh vực y học nhưng có lẽ bạn đã khá quen với thuật ngữ phẫu thuật rồi nhỉ. Khoa học ngày càng tiến bộ và phát triển xong phẫu thuật vẫn là phương án được nhiều bác sĩ lựa chọn cho bệnh nhân ung thư da để chữa trị.

Trước tiên, bác sĩ cần xem xét những khu vực nào dễ bị tái phát, khu vực nào có thể hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật. Đồng thời cũng cần kiểm tra xem ngoại quan và khả năng phục hồi của làn da. Vấn đề sức khỏe của bệnh nhân ung thư da cũng được quan tâm khá nhiều trước khi phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

3. Phương pháp cấy hạt phóng xạ

Việc cấy hạt phóng xạ không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, thích hợp điều trị cho các bệnh nhân ung thư da giai đã chuyển sang giai đoạn di căn. Các bước điều trị ung thư da bằng phương án cấy hạt phóng xạ đươc thực hiện nhanh gọn, bác sĩ dựa vào hình ảnh dựng khối u trong thiết kế 3 chiều (TPS) cùng sự chỉ dẫn của CT hoặc siêu âm để cấy hạt phóng xạ vào bên trong khối u, sau đó các hạt phóng xạ sẽ phát ra tia Y phá hủy tế bào ung thư da.

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

4. Phương pháp dao đông lạnh

Đây là phương pháp vật lý trị liệu, ưu điểm là có ít tác dụng phụ, có thể ngăn ngừa ung thư da tái phát, và đa số các khối u thực thể đều có thể điều trị bằng dao đông lạnh. Quá trình điều trị dựa vào nguyên lý “siêu lạnh”+ “điều trị nhiệt”, thông qua sử dụng Argon và Heli để kiểm soát sự tăng nhiệt độ, phá vỡ liên kết của các khối u, hay làm đứt các mạch máu trong khối u, làm cho chúng tự bị hủy diệt.

5. Phương pháp điều trị can thiệp

Ưu thế của điều trị can thiệp là không phải mổ, miệng vết thương khá nhỏ, hồi phục nhanh và hiệu quả cao. Đầu tiên chỉ cần rạch một điểm nhỏ 1-2mm, dưới sự giúp đỡ của các thiết bị hình ảnh (CT) sau đó chọc hút, và đưa ống trực tiếp ống dẫn và dây dẫn vào cơ thể lấy ra các mô để điều trị cục bộ.

Các phương pháp điều trị ung thư da phổ biến hiện nay

Có thể nói Y học cùng với khoa học phát triển, sức khỏe của chúng ta sẽ được chăm sóc tốt hơn, bệnh tật cũng có nhiều phương án điều trị hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó việc điều trị ung thư da sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu có thể kết hợp các phương pháp điều trị với việc bổ sung dinh dưỡng có lợi cho cơ thể đặc biệt là cho da, đồng thời nên tạo cho họ cuộc sống lạc quan, có niềm tin vào cuộc sống. Mecuteo.vn hi vọng các bạn luôn có sức khỏe tốt. Đừng quên thường xuyên like và share bài viết của page nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *