5 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung là những dấu hiệu, những biểu hiện khác thường mà bạn có thể nhận biết được thông qua những thay đổi trong cơ thể mình.

Có hai loại bệnh ung thư cổ tử cung là ung thư tế bào vảy, là loại phổ biến nhất, và ung thư tuyến. Cần xét nghiệm và thăm khám sớm để biết được mình rơi vào trường hợp bệnh nào.

Ung thư cổ tử cung cũng là một dạng bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở phụ nữ sau tình trạng bệnh ung thư vú, khiến không ít chị em cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy cụ thể đâu là những triệu chứng chính thường gặp nhất khi phụ nữ mắc phải chứng bệnh ung thư cổ tử cung?

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu rõ hơn về 5 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung thông qua những chia sẻ bên dưới đây nhé!

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

1. Triệu chứng đầy hơi

Đầy hơi là một triệu chứng tiêu hóa phổ biến. Bạn nên lưu tâm nếu bạn cảm thấy đầy lên ở vùng xương chậu. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

5 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung phần 1

2. Triệu chứng sút cân đột ngột và không rõ lí do

Nếu bạn đột ngột sút cân mà không phải do ăn kiêng, bạn nên cẩn thận. Bởi vì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, đặc biệt là nếu cân nặng giảm đi đáng kể.

 

 

3. Triệu chứng kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt và máu kinh nguyệt bất thường cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên cảnh giác với kinh nguyệt không đều và máu kinh nguyệt không bình thường bởi vì nó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

4. Triệu chứng thay đổi màu da

Thay đổi màu sắc da cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, đặc biệt là khi bạn thấy rằng có một nốt ruồi xuất hiện một cách khả nghi. Bên cạnh đó, nếu bạn quan sát thấy chảy máu trong da của bạn, đó có thể nó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

5. Triệu chứng thay đổi hình dạng vú

Chú ý đến bộ ngực của bạn và lưu ý nếu bạn nhận thấy những thay đổi kỳ lạ như da ở vùng này trở nên thô ráp, đỏ hay phát ban. Trong một số trường hợp, ung thư cổ tử cung cũng có thể gây viêm ở vú.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh không dễ nhận biết. Vì vậy bạn phải cẩn thận nếu bắt gặp các triệu chứng trên trong cơ thể của bạn, ngay lập tức hãy liên lạc với bác sĩ để được khám chữa bệnh.

 

Thông qua 5 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung được chia sẻ và cập nhật ở trên, hi vọng bạn sẽ có cho mình những nhận định chính xác nhất về tình trạng hiện tại, đồng thời trẻ lời được câu hỏi liệu mình có nguy cơ mắc bệnh hay không và những hiện tượng lâm sàn đầu tiên có phải là do biến chứng bệnh gây nên.

Ung thư cổ tử cung là một dạng khối u ác tính chèn ép lên thành tử cung của phụ nữ, có khả năng tử vong rất cao nên cần sớm có biện pháp can thiệp và điều trị đúng đắn. Chúc bạn luôn vui khỏe. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...