Cách cắm hoa ngày tết đẹp tinh tế tận dụng bể cá làm bình cắm

Cách cắm hoa ngày tết đẹp tinh tế tận dụng bể cá làm bình cắm là cách mà chúng tôi sẻ gợi ý và giới thiệu tới cho các bạn trong bài viết lần này để giúp việc trang trí nhà cửa thêm phần rực rỡ, bừng sáng hơn vào ngày đầu năm mới Bính Thân 2016 này. Bể cá được tận dụng triệt để để làm bình cắm mà không sử dụng các bình cắm hoa thông thường, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được vật dụng mà còn tạo sự kích thích lạ mắt, ấn tượng tốt nhất cho khách cũng như bạn bè, người thân trong gia đình về tài cắm hoa khéo léo của bạn.

Hãy cùng Mecuteo.vn chúng tôi học hỏi cách cắm hoa ngày tết đẹp tinh tế tận dụng bể cá làm bình cắm theo gợi ý thú vị bên dưới đây nhé!

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 1

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để cắm hoa trong bể cá

  • Hoa để cắm: hoa hồng màu vàng, hoa thủy tiên trắng (có thể dùng hoa cúc trắng bông nhỏ), cỏ nhựa cọng dài (hay lá linh chi)
  • Bình cắm hoa: bể cá tròn
  • Đồ trang trí: 1 quả chanh vàng, cuộn dây thừng, dây kẽm bọc nhựa vàng, những viên đá màu, những chú bướm vải đăng-ten trắng
  • Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dao, keo dán (súng bắn keo).

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 2

Hướng dẫn các bước thực hiện cắm hoa trong bể cá

Bước 1: Đổ nước vào khoảng ½ chiếc bể cả, bạn đặt những cọng cỏ nhựa uốn cong theo thành bên trong bể cá nhé, cho thêm những viên đá màu vào đáy bể cho sinh động.

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 3

Bước 2: Bạn dùng dao cắt quả chanh ra thành những lát mỏng hình tròn và đặt vào trong bể cá nhé.

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 4

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy hoa thủy tiên và hoa hồng vàng đặt xen kẽ với nhau, tiến hành bó thành một bó tròn có chiều cao gấp 1.5 lần chiều cao của bể.

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 5

Bước 4: Bạn tiến hành cắm bó hoa này vào trong chiếc bể cá, khéo léo cân chỉnh lại các cành hoa cho thật đẹp đẽ. Lấy dây kẽm bọc nhựa vàng bên ngoài uốn lượn cong tròn bao quanh bên phía ngoài của bình hoa.

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 6

Bước 5: Sau đó, bạn dán những chú bướm trắng trang trí lên trên các vòng dây màu vàng để bình hoa thêm rực rỡ nhé.

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 7

Ngắm nhìn thành phẩm

Một bình hoa lạ mắt để trang trí nhà trong dịp Tết Nguyên Đán đã hoàn thành sau một vài bước đơn giản. Sử dụng bể cá tròn để cắm hoa chính là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo. Với cách cắm hoa này, bạn có thể sử dụng những cành hồng đỏ thắm thay cho hoa vàng cũng được đó. Thực hiện cách cắm hoa đẹp trong bể cá để trang trí phòng khách nhà bạn thêm ấn tượng dịp Tết đến xuân sang nhé!

cach cam hoa ngay tet dep tinh te tan dung be ca lam binh cam 8

Trên đây là hướng dẫn các bước cực kì nhanh chóng về cách cắm hoa ngày tết đẹp tinh tế tận dụng bể cá làm bình cắm nhanh chóng nhất giúp tiết kiệm được nhiều khoản mà bạn nên học hỏi áp dụng để có một bình hoa tươi như ý trong dịp tết đến xuân về. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với nhiều loại hoa khác nhau và một chút khéo léo nữa để giúp bình “hoa bể cá” thêm phần thu hút cho khách khứa, bạn bè khi tới chơi thăm nhà. Mến chúc bạn thực hiện thành công và đón một cái tết sum vầy an khang nhất. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuteo.vn nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top