Cách cầm máu bằng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả nhanh chóng giúp vết thương mau lành ai cũng cần biết

Cách cầm máu bằng phương pháp dân gian là bài thuốc được ông cha ta đúc kết từ xa xưa. Khi bị thương chảy máu phải căn cứ vào từng vết thương mà chọn biện pháp cầm máu thích hợp nếu không sẽ khiến máu chảy nhiều hoặc nhiễm trùng, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Vì thế, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cầm máu nhanh và đúng cách chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên như cây nhọ nồi, thuốc lào hay lá trầu không trong bài viết Cách cầm máu bằng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả nhanh chóng giúp vết thương mau lành ai cũng cần biết” dưới đây nhé!

Cách cầm máu bằng cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi là cây cỏ mọc hoang dại nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh. Cây nhọ nồi có tính hàn, không độc có tác dụng bổ thận, chữa sốt xuất huyết nhẹ, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra cây nhọ nồi còn có tác dụng cầm máu rất tốt.

cach-cam-mau-bang-phuong-phap-dan-gian

Chuẩn bị một nắm cây nhọ nồi, và tàu lá chuối hột sau đó cắt nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Cho cây nhọ nồi và lá chuối hột lên bếp sao cháy đen rồi trộn đều, tán nhỏ mịn. Đựng vào lọ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Khi bị chảy máu thì rắc thuốc lên vết thương để cầm máu rồi băng vết thương lại, mỗi ngày bạn nên thay thuốc 2 lần có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu, giảm sưng tấy và chống nhiễm trùng.

 

 

Cách cầm máu bằng thuốc lào

Thuốc lào là loại cây mọi người vẫn thường nghĩ có hại cho sức khỏe nhưng trong dân gian đó chính là loại dược liệu rất tốt cho việc cầm máu.

cach-cam-mau-bang-phuong-phap-dan-gian

Bài thuốc thuốc lào kết hợp với gạo tẻ và lá tre non rất hữu ích cho việc cầm máu vết thương hở. Thuốc lào và lá tre non phơi khô, tán thành bột mịn, gạo tẻ rang vàng tán thành bột mịn. Sau đó trộn đều bột lên và rắc lên vết thương, băng lại. Cứ sau 2 ngày bạn thay thuốc 1 lần sẽ thấy vết thương rất mau lành.

Cách cầm máu bằng lá trầu không

Lá trầu không có chứa rất nhiều tinh dầu, các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn mạnh và mang lại lợi ích cho sức khỏe trong đó có việc cầm máu.

cach-cam-mau-bang-phuong-phap-dan-gian

Khi bị thương bạn vắt nước trầu không rửa vết thương rồi dùng lá trầu không sạch phủ lên băng lại. Hoặc bạn có thể lấy lá trầu không và lá gai rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Lá trầu không, lá gai và hạt cau già phơi khô dưới ánh nắng mặt trời rồi tán thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào lọ khô sạch để bảo quản, khi bị chảy máu rắc lên vết thương rồi băng vết thương lại giúp sát trùng và cầm máu nhanh chóng.

cach-cam-mau-bang-phuong-phap-dan-gian

 

Cách cầm máu bằng phương pháp dân gian là phương pháp giảm thiểu nhanh chóng tình trạng chảy máu giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Hy vọng bài viết “Cách cầm máu bằng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả nhanh chóng giúp vết thương mau lành ai cũng cần biết” đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Chúc các bạn và gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để có thêm những kiến thức bổ ích trong cuộc sống nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...