Đánh giá bài viết


Cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ làm mất vẻ đẹp của làn da bạn gái. Tăng cân hay giảm cân nhanh đều khiến làn da bị tổn thương. Da có thể mất tính đàn hồi và bị chảy xệ nếu bạn giảm cân nhanh. Hiện tượng da thừa khi giảm cân có thể được ngăn ngừa bằng chế độ ăn kiêng hợp lý và kế hoạch luyện tập vừa phải để cân nặng giảm từ từ. Tuổi tác và gen di truyền xác định độ đàn hồi của da, vì vậy da sẽ dễ dàng trở lại trạng thái bình thường hơn với người trẻ và khó hơn một chút đối với người ở độ tuổi trung niên. Chính vì thế bạn cần một kế hoạch chăm sóc da phù hợp khi giảm cân.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ dưới đây nhé.

Kế hoạch giảm cân

Cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ phần 1

Để ngăn chặn hiện tượng da bị chùng, chúng nên duy trì trọng lượng ở mức tốt cho sức khỏe. Không dễ để thực hiện điều này, nhưng làn da sẽ được phục hồi tốt hơn nếu chúng có khả năng đàn hồi tốt. Việc làn da bị căng và chùng thường xuyên do cân nặng thay đối khiến làn da bị tổn thương, từ đó khả năng đàn hồi của làn da bị yếu đi.

Với việc làn da bị mất tính đàn hồi thì giảm cân nhanh và số lượng đáng kể sẽ khiến làn da bị chảy xệ. Có điều này do làn da không có đủ thời gian để thay đổi cho phù hợp với trọng lượng.

*  Cách làm dầu gấc dưỡng da hiệu quả bạn nên áp dụng ngay

Kế hoạch giảm cân lý tưởng nhất chính là kế hoạch có sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng để việc giảm cân diễn ra từ từ. Trong thời gian ăn kiêng, bạn nên áp dụng các chế độ chăm sóc da để tăng tính đàn hồi cho làn da.

Tập thể dục

Cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ phần 2

Tập thể dục giúp cơ bắp săn chắc và giúp giảm cân. Một kế hoạch luyện tập phù hợp sẽ giúp đốt cháy chất béo, calo và hình thành một lớp rắn chắc dưới da, từ đó giúp làn da căng và mịn màng.

Tập thể dục vừa đủ là giải pháp giảm cân tuyệt vời giúp ngăn chặn làn da bị tổn thương khi giảm cân. Nó không làm da bị mất đi tính đàn hồi và xuất hiện các vết rạn trên da.

Chăm sóc da

Cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ phần 3

Để ngăn ngừa da bị chảy xệ khi giảm cân thì việc dưỡng ẩm cho làn da là rất quan trọng. Hãy cung cấp thêm “sức mạnh” cho làn da bằng kem dưỡng ấm hay những loại dầu giúp da ngậm nước. Ăn các loại thực phẩm có nhiều nước hay uống nhiều nước trong ngày cũng là một cách giúp duy trì độ ẩm cho làn da.

Bên cạnh đó, massage cũng là một khâu quan trọng giúp làn da chống chọi lại với chế độ ăn kiêng và luyện tập giảm cân. Massage giúp tăng tính đàn hồi cho da, một đặc tính quan trọng giúp da không bị chảy xệ, rạn khi giảm cân. Tẩy da chết và dưỡng ẩm 2 tuần mỗi lần sẽ giúp làn da mịn màng và đàn hồi tốt

*  Bí quyết giúp giảm cân nhanh với mận tím sấy

Hy vọng với cách chăm sóc da khi giảm cân ngăn ngừa tình trạng chảy xệ trên đây các nàng có thể chăm sóc làn da của mình một cách hiệu quả nhất mỗi ngày giúp duy trì vẻ đẹp của cơ thể theo thời gian. Chúc các nàng luôn xinh đẹp cuốn hút với vẻ đẹp của bản thân và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

loading...