Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Triệt lông mặt giúp xử lý những sợi lông không mong muốn trên khuôn mặt, chắc hẳn bạn đã từng mơ ước loại bỏ nó mãi mãi. Bạn có thể đã thử các phương pháp điều trị khác, bao gồm kem hoặc triệt lông mặt bằng laser, chỉ để thất vọng khi bạn phát hiện ra chúng không có tác dụng vĩnh viễn. Phương pháp điều trị duy nhất được FDA chấp thuận để triệt lông mặt vĩnh viễn là điện phân, sử dụng tần số vô tuyến sóng ngắn để phá hủy nang lông. Ngay cả với phương pháp điện phân, một số lông có thể mọc lại sau một vài năm. Nếu bạn quan tâm đến việc thử điện phân, hãy nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia bác sĩ khác nhau và đảm bảo bảo vệ làn da của bạn trước và sau khi điều trị.

Bạn đang muốn triệt lông mặt vĩnh viễn ở các spa thì hãy xem thử bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết về cách chọn cơ sở làm dịch vụ và những lưu ý cần nhớ sau khi triệt lông mặt bằng laser.

Tóm tắt cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt

Nếu bạn muốn loại bỏ vĩnh viễn vùng lông không mong muốn trên khuôn mặt, hãy đặt lịch tư vấn tại một số phòng khám da gần bạn để tìm một bác sĩ bác sĩ có kinh nghiệm, được cấp phép thực hiện điện kim. Hãy chuẩn bị để trải qua 10-12 lần điện phân để loại bỏ hoàn toàn lông. Tránh cạo hoặc nhổ lông trên mặt trong 3 ngày trước khi điều trị, và uống 8 cốc nước một ngày trước buổi hẹn để đảm bảo da đủ nước. Sau mỗi lần điều trị, hãy thoa một loại kem dưỡng da nhẹ lên da để dưỡng ẩm cho khu vực này. Để biết cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết nhé!

Những Lưu Ý Khi Chọn Nơi Triệt Lông Mặt Bằng Laser

  • Tìm kiếm trực tuyến để tìm các nhà bác sĩ trong khu vực của bạn

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Triệt lông bằng laser thích hợp cho lông sậm màu. Nếu bạn có mái tóc trắng hoặc vàng, phương pháp điện phân có thể thích hợp hơn. Bác sĩ bác sĩ là người đã qua đào tạo đặc biệt để thực hiện quy trình điện phân. Nghiên cứu các nhà bác sĩ khác nhau trong khu vực của bạn và lập danh sách những người bạn nghĩ là có trình độ chuyên môn cao nhất. Cố gắng tìm ít nhất 3-4 nhà bác sĩ để bắt đầu. 

  • Tìm kiếm các nhà bác sĩ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với các đánh giá tích cực trên trang kinh doanh và phương tiện truyền thông xã hội của họ và một trang web chuyên nghiệp.
  • Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu cung cấp điện phân trong văn phòng của họ, vì vậy bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách tìm kiếm chúng.
  • Hỏi gia đình và bạn bè của bạn để được giới thiệu.
  • Đọc các bài đánh giá trực tuyến để hiểu rõ về công việc trước đây của một nhà bác sĩ. 
  • Kiểm tra thông tin của bác sĩ sẽ triệt lông mặt cho bạn

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Ở nhiều tiểu bang, các bác sĩ phải được cấp phép hoặc chứng nhận để hành nghề. Nếu bạn sống trong một tiểu bang có những yêu cầu này, hãy đảm bảo rằng giấy phép của bác sĩ điện được hiển thị khi bạn đến văn phòng. Nếu tiểu bang của bạn không yêu cầu giấy phép, hãy chọn một nhà bác sĩ đã có chứng chỉ từ một trường bác sĩ được công nhận. 

  • Không trải qua một thủ tục từ một người không được chứng nhận.
  • Tham gia một số cuộc tư vấn trước khi bạn đưa ra quyết định

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Viết ra bất kỳ câu hỏi nào bạn có trước khi tham vấn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy rằng chúng đã được trả lời đầy đủ.

  • Một số câu hỏi bạn có thể hỏi có thể bao gồm thời lượng của mỗi phiên, bác sĩ ước tính bạn sẽ cần bao nhiêu phiên, và chi phí của mỗi phiên. Bạn cũng có thể muốn hỏi về cảm giác của thủ tục và phòng khám đã hoạt động được bao lâu.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện với bác sĩ về kết quả mà bạn hy vọng đạt được. Chỉ cho họ nơi có lông không mong muốn trên khuôn mặt của bạn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.
  • Hỏi về quy trình triệt lông

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Vì điện phân khiến làn da của bạn dễ bị nhiễm trùng, hãy hỏi bác sĩ bác sĩ xem phòng khám thực hiện các quy trình nào để bảo vệ bệnh nhân của mình. Họ có đeo găng tay không? Họ có sử dụng các quy trình khử trùng thích hợp, chẳng hạn như lau sạch tất cả các thiết bị bằng chất khử trùng hoặc sử dụng kim tiêm riêng cho từng khách hàng không? 

  • Nhìn xung quanh khi bạn đang ở trong văn phòng. Tự hỏi bản thân xem văn phòng và phòng thi có gọn gàng và sạch sẽ không. Các kỹ thuật viên và nhân viên dường như đang thực hành các phương pháp vệ sinh? Kiểm tra xem kỹ thuật viên có rửa tay trước khi kiểm tra da của bạn hay không. Quan trọng nhất, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có cảm thấy thoải mái không. Nếu câu trả lời là không, hãy tiếp tục tìm kiếm. 

Chuẩn Bị Cho Quy Trình Triệt Lông Mặt Bằng Điện Phân

  • Hãy chuẩn bị cho từng đợt điều trị

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Mỗi đợt điều trị riêng lẻ có thể chỉ mất vài phút hoặc lên đến một giờ, tùy thuộc vào số lượng nang riêng biệt phải được xử lý, nhưng điện phân thường cần 10-12 lần điều trị trong khoảng thời gian vài tháng để đạt được kết quả mong muốn. Các cuộc hẹn nên được sắp xếp cách nhau không quá 1-2 tuần để làn da của bạn có thời gian phục hồi. 

  • Không cạo hoặc nhổ lông trên mặt trong 3 ngày trước khi điều trị

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Kỹ thuật viên phải có thể lấy tóc bằng nhíp để việc điều trị bằng phương pháp điện phân có hiệu quả. Không cạo hoặc nhổ lông trước buổi hẹn khi bạn chuẩn bị cho quá trình điện phân.

  • Uống 8 cốc nước vào ngày trước cuộc hẹn

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Da mất nước khó điều trị hơn bằng phương pháp điện phân, vì vậy hãy đảm bảo bạn uống đủ 8 cốc nước vào ngày trước buổi hẹn. Việc ngậm nước cũng sẽ giúp da bạn nhanh lành hơn, vì vậy hãy tiếp tục ngậm nước sau khi điều trị.

  • Tránh đồ uống có chứa caffein vào ngày hẹn vì chúng có thể làm tăng độ nhạy cảm của da.
  • Rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng trước khi điều trị

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Điện phân có thể khiến da của bạn dễ bị nhiễm trùng khi bạn hồi phục, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rửa mặt kỹ trước khi điều trị. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và kem dưỡng ẩm nhẹ.

  • Tránh các liệu pháp chăm sóc da khắc nghiệt trước khi điện phân. Tẩy da chết bằng hóa chất, triệt lông và các liệu pháp chăm sóc da mặt khác có thể khiến da bạn nhạy cảm. Điều này có thể dẫn đến phản ứng khó chịu với phương pháp điều trị điện phân, vì vậy hãy tránh các phương pháp điều trị này trong khoảng 1 tuần trước lần điều trị đầu tiên. Vì các cuộc hẹn tái khám của bạn có thể chỉ cách nhau 1-2 tuần, hãy đợi cho đến khi bạn hoàn thành quá trình điện phân hoàn toàn trước khi tiếp tục các phương pháp điều trị này. 
  • Hít thở sâu và nghe nhạc để giữ bình tĩnh

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Để giữ bình tĩnh trong suốt quá trình, hãy hít thở sâu và tập trung vào kết quả mà bạn hy vọng đạt được. Bạn cũng có thể mang theo tai nghe và nghe những bản nhạc yêu thích của mình.

  • Trong quá trình thực hiện, chuyên viên điện châm sẽ đưa một cây kim rất mảnh vào chân lông, sau đó dùng nhíp nhổ lông. Quá trình này mất khoảng 15 giây cho mỗi nang tóc. Bạn có thể được thoa kem làm tê tại chỗ, hoặc bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn trước buổi hẹn nếu lo lắng về cảm giác khó chịu.

Chăm Sóc Làn Da Sau Khi Triệt Lông Mặt Vĩnh Viễn

  • Dưỡng ẩm cho da sau cuộc hẹn

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Cách tốt nhất để điều trị làn da của bạn sau khi điện phân là cư xử như thể bạn bị cháy nắng nhẹ. Sử dụng kem dưỡng da nhẹ để đảm bảo làn da của bạn được cung cấp đủ độ ẩm. Điều này sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn, ngăn ngừa đóng vảy và giảm khó chịu.

  • Không chạm hoặc gãi da sau khi điều trị

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Điện phân để lại nang lông tiếp xúc trong một thời gian ngắn sau khi điều trị. Chạm hoặc gãi mặt có thể truyền vi khuẩn sang vùng da dễ bị tổn thương của bạn, dẫn đến nổi mụn và nhiễm trùng. Cố gắng không chạm vào mặt trong 1-2 ngày đầu sau khi điều trị. Nếu bạn cần chạm vào da mặt, hãy rửa tay trước.

  • Nếu vảy hình thành, hãy để chúng rơi ra tự nhiên. Nhặt chúng có thể dẫn đến sẹo.
  • Nếu có sẹo do lông bị loại bỏ nhiều lần, bạn có thể sử dụng các loại kem tẩy trắng, chẳng hạn như hydroquinone.
  • Thuốc tiêm steroid cũng rất hữu ích để loại bỏ sẹo.
  • Không trang điểm trong 1-2 ngày sau khi triệt lông bằng điện phân

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Nếu lớp trang điểm dính vào nang lông trong khi nó đang lành, nó có thể dẫn đến kích ứng và có thể nhiễm trùng. Phấn phủ mờ là được, nhưng hãy tránh tất cả các hình thức trang điểm khác trong 1 hoặc 2 ngày để làn da của bạn có thể lành lại.

  • Đội mũ và thoa kem chống nắng SPF 15 nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Đảm bảo bảo vệ da mặt của bạn khỏi tiếp xúc với tia UVA và UVB sau khi bạn trải qua quá trình điện phân. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên vùng da được điều trị gần đây có thể dẫn đến một dạng đổi màu được gọi là chứng tăng sắc tố. Bạn nên luôn thoa kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 15 khi ra nắng, nhưng điều đặc biệt quan trọng là trong 1-2 ngày đầu sau khi điện phân.

  • Tránh tập thể dục gắng sức trong 1 – 2 ngày

Cách chăm sóc da sau khi triệt lông mặt vĩnh viễn bằng Laser

Đổ mồ hôi ngay sau khi điện phân có thể gây kích ứng da và lỗ chân lông bị tắc, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nghỉ tập thể dục 1 hoặc 2 ngày sau khi điều trị điện phân để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp Triệt Lông Mặt

Liệu trình triệt lông bằng laser có hiệu quả với tất cả các loại lông không?

  • Triệt lông bằng laser có tác dụng đối với những vùng lông sậm màu. Nếu bạn có tóc trắng, xám hoặc vàng, bạn có thể sử dụng phương pháp điện phân để loại bỏ chúng.

Tôi có thể làm gì để xóa sẹo do lông mọc ngược?

  • Bạn có thể sử dụng các loại kem tẩy trắng như hydroquinone để xóa sẹo. Hoặc sử dụng hỗn hợp hydroquinone hoặc retinol và steroid. Nó có thể làm cho chúng nhẹ hơn. Có những loại steroid dạng tiêm cũng có thể hữu ích

Nếu lông mọc lại thì sao?

  • Bạn có thể thử lại hoặc thử triệt lông bằng laser để có kết quả lâu dài hơn.

Có bất kỳ tác dụng phụ của phẫu thuật laser không?

  • Tất cả các phẫu thuật đều có tác dụng phụ và đi kèm với rủi ro riêng. Hãy nhớ nói chuyện này với bác sĩ hoặc chuyên gia được cấp phép của bạn, vì Internet chỉ có thể giúp bạn rất nhiều và các tác dụng phụ có thể khác nhau tùy thuộc vào làn da và sức khỏe của bạn.

Từ khóa liên quan triệt lông mặt:

  • Tác hại của triệt lông mặt

  • Giá triệt lông mặt vĩnh viễn

  • Review triệt lông mặt

  • Triệt lông mặt vĩnh viễn

  • Da mụn có nên triệt lông mặt không

  • Spa triệt lông mặt

  • Chăm sóc da sau triệt lông mặt

  • Lưu ý khi triệt lông mặt

 

 

 

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top