Cách chăm sóc giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser giúp loại bỏ lông ở những nơi không mong muốn có thể gây khó chịu cho công việc hàng ngày. Triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser cung cấp một giải pháp lâu dài, nhưng bạn có thể đã nghe những câu chuyện kinh dị từ bạn bè hoặc những người thân yêu về cơn đau. Điều quan trọng cần nhớ là mọi người đều khác nhau. Nếu bạn đã tìm được một kỹ thuật viên laser có trình độ và sẵn sàng lên lịch hẹn, có một số cách đơn giản để chuẩn bị tinh thần và thể chất của bạn cho những lần điều trị lặp đi lặp lại tương đối không đau dưới tia laser.

Để tránh hoặc giảm tình trạng bị đau sau khi triệt lông bằng tia laser bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Mecuteo sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết về cách chăm sóc cho cơ thể trước và sau khi triệt lông bằng laser.

Tóm tắt cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông

Để giảm đau khi triệt lông bằng tia laser, hãy uống thuốc giảm đau không kê đơn 30-45 phút trước cuộc hẹn. Bạn cũng có thể thoa kem làm tê tại chỗ trước buổi hẹn. Ngoài ra, bạn có thể chườm đá khu vực bằng túi đá trong 10-15 phút. Mặc quần áo rộng rãi khi đến buổi hẹn và hạn chế hoạt động thể chất trong thời gian còn lại trong ngày để tránh ma sát quá mức có thể gây kích ứng da. Nếu bạn cảm thấy ngứa, hãy thử chườm một túi đá lên khu vực đó hoặc tắm nước mát. Bạn muốn tránh gãi để không làm kích ứng nặng hơn. Để biết thêm các mẹo triệt lông vĩnh viễn bằng laser của chuyên gia, hãy xem toàn bộ bài viết dưới đây!

Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Triệt Lông Bằng Laser

 • Ngủ đủ giấc vào buổi tối trước khi triệt lông

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Cố gắng đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng vào đêm trước khi điều trị. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và các hệ thống điều chỉnh cơ thể, bao gồm cả các thụ thể đau. Bạn nên ngủ một giấc thật ngon trước khi thực hiện bất kỳ y tế nào, vì vậy nếu bạn đang bị căng thẳng khiến bạn thức đêm, bạn nên hủy hoặc hoãn việc điều trị.

 • Tránh triệt lông bằng tia laser ngay trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Những thay đổi về nồng độ hormone trong kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu đau của bạn, vì vậy hãy cố gắng không lên lịch điều trị vào thời điểm bạn nhạy cảm nhất. Chờ cho đến một vài tuần sau khi kỳ kinh của bạn trôi qua.

 • Uống nước nhiều giúp tăng năng lượng cơ thể

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Cố gắng uống khoảng một gallon nước vào ngày điều trị của bạn. Nếu bạn lên kế hoạch cho buổi sáng sớm, hãy uống nước trước khi ngủ và khi thức dậy. Giữ đủ nước luôn quan trọng – và nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng mất nước có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với cơn đau. 

 • Tránh caffeine trước khi triệt lông bằng laser

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Mặc dù có thể khó bỏ cà phê buổi sáng vào ngày điều trị, nhưng người ta nói rằng caffeine làm tăng độ nhạy cảm của cơn đau, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh nó. Nếu bạn uống trà có chứa caffeine hoặc đồ uống khác, hãy tránh những thứ đó.

 • Cạo sạch lông trước khi triệt lông

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Để có kết quả tốt nhất và ít đau nhất, hãy cạo lông vùng đó vào đêm trước (hoặc thậm chí hai đêm trước) điều trị theo lịch trình của bạn. Bạn sẽ ít bị kích ứng hơn.

 • Mua một túi đá trước khi đi triệt lông

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Bạn có thể muốn chườm đá khu vực này ngay lập tức trước và sau khi điều trị, vì vậy hãy chọn một túi chườm đá thoải mái khi mang theo và sử dụng. Chườm lạnh vùng da trong 5 – 10 phút trước khi điều trị sẽ làm tê khá hiệu quả và bạn có thể thấy nhẹ nhõm hơn bằng cách chườm lạnh vùng đó trên đường về nhà hoặc thậm chí vào ngày hôm sau.

Mua Thuốc Giảm Đau Trước Khi Đi Triệt Lông Bằng Tia Laser

 • Mua thuốc giảm đau để sử dụng trước khi triệt lông

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Thuốc không kê đơn như ibuprofen được sử dụng rộng rãi để giảm đau và có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa cơn đau nếu được dùng trước khi điều trị từ 30 đến 45 phút. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc mới nào và nhớ đọc tất cả các nhãn và hướng dẫn liều lượng.

 • Hỏi bác sĩ sử dụng thuốc kháng histamin

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Một số người báo cáo giảm đau khi dùng thuốc kháng histamin không kê đơn trong vài giờ trước khi điều trị.  Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc mới nào và nhớ đọc tất cả nhãn và hướng dẫn dùng thuốc.

 • Mua kem làm tê trước khi triệt lông bằng laser

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Những loại kem bôi này có chứa các thành phần như lidocain – và có thể giúp giảm đau đáng kể nếu được bôi ngay trước khi điều trị. Phối hợp với kỹ thuật viên laser của bạn về thời điểm thích hợp nhất để thoa kem bôi – bạn có thể làm như vậy tại nhà hoặc bạn có thể cần đợi cho đến khi bạn đến cơ sở để kem không bị mòn trước khi điều trị.

Chăm Sóc Vùng Da Sau Khi Triệt Lông Bằng Laser

 • Tránh các hoạt động mạnh

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Nếu bạn đã điều trị vùng bikini, nách hoặc các vùng nhạy cảm khác, bạn có thể mặc quần áo rộng rãi hoặc giảm hoạt động thể chất với thời gian còn lại trong ngày. Luôn giữ vùng điều trị sạch sẽ và không có mồ hôi.

 • Sử dụng kem chống nắng sau khi triệt lông bằng tia laser

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Làn da được điều trị bằng laser của bạn sẽ nhạy cảm và dễ bị cháy nắng, vì vậy tùy thuộc vào khu vực bạn đã làm việc, bạn có thể cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời. Nếu bạn đang lên kế hoạch triệt lông bằng laser trước một chuyến đi biển lớn hoặc kỳ nghỉ ngoài trời, hãy nhớ lên kế hoạch cho thời gian chữa bệnh trước khi đi và thoa kem chống nắng mỗi ngày. Sử dụng SPF từ 30 trở lên để bảo vệ tối đa.

 • Không được sờ hoặc gãi vùng da triệt lông

Cách chăm sóc để giảm đau trước & sau khi triệt lông bằng laser

Làm xước vùng da điều trị của bạn có thể dẫn đến viêm hoặc kích ứng – vì vậy hãy để vùng da đó yên và để nó tự lành. Nếu bạn bị ngứa sau khi điều trị, hãy chườm đá, thuốc không kê đơn hoặc tắm nước mát, nhẹ nhàng.

Câu Hỏi Thường Gặp Triệt Lông Bằng Laser

Tôi nên chuẩn bị như thế nào để triệt lông bằng laser?

 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi làm phương pháp để đảm bảo bạn biết những gì sẽ xảy ra. Họ có thể sẽ yêu cầu bạn cạo lông trước, điều này sẽ làm cho việc triệt lông hiệu quả hơn.

Nếu tôi đã quen với việc nhổ lông mu, liệu điều đó có làm giảm cảm giác đau khi triệt lông bằng laser không?

 • Nó có thể làm cho bạn quen với cảm giác này, nhưng nó sẽ không làm giảm cơn đau.

Loại vải tốt nhất để sử dụng sau khi triệt lông là gì?

 • Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi khuyên bạn nên dùng bông nhẹ và khăn trải giường không quá chật, giúp da có không gian để thở và chữa lành. Tôi không khuyên bạn nên mặc quần jean hoặc legging bó sát.

Lời khuyên

 • Để giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải tình trạng đau đớn khi triệt lông bằng laser, hãy kiểm tra giấy chứng nhận của chuyên gia sẽ thực hiện quy trình.
 • Thực hiện theo lời khuyên và hướng dẫn của chuyên gia thực hiện phương pháp để có kết quả tốt nhất.
 • Mang theo một người bạn trong ngày thực hiện quy trình triệt lông bằng laser để giúp bạn bình tĩnh và tập trung hơn.

Từ khóa liên quan triệt lông bằng laser:

 • Triệt lông bằng laser giá bao nhiêu

 • Triệt lông bằng laser có vĩnh viễn không

 • Triệt lông bằng laser có hại không

 • Triệt lông Diode Laser TPHCM

 • Lưu ý khi triệt lông bằng laser

 • Triệt lông bằng laser gây ung thư

 • Triệt lông bằng Diode laser có hại không

 • Triệt lông Diode Laser giá bao nhiêu

Tags: , ,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top