Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp sẽ giúp cho chị em phụ nữ giữ cho mái tóc luôn đẹp chuẩn nếp. Vào những ngày cận kề năm mới, hẳn là ai cũng sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc sắc đẹp. Trong đó, tóc là một bộ phận bất cứ phái đẹp nào cũng quan tâm đến. Tóc ép phồng luôn là kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi không được chăm sóc tại salon thì tóc lại cứ… cúp ra cúp vô lung tung. Hôm nay, mecuteo.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp. Mời các bạn cùng theo dõi.Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

1. Chọn dầu gội đúng cách

Bạn có biết rằng mỗi loại tóc sẽ phù hợp với những loại dầu gội khác nhau. Đừng chọn đại một loại dầu gội nào đó để sử dụng vì như thế sẽ làm tóc bạn bị hư tổn hoặc gàu. Nếu tóc bạn đang là tóc uốn thì bạn nên dùng những loại dầu gội chuyên dùng cho tóc uốn nhé. Vì tóc uốn khá yếu và cần được chăm sóc đặc biệt hơn những loại tóc khác.

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

2. Sấy tóc đúng cách

Đối với tóc uốn, bạn không nên để tóc khô tự nhiên vì nó sẽ khó vào nếp. Tốt nhất là hãy dùng máy sấy tóc để vừa làm tóc khô vừa có thể tạo kiểu cho tóc được. Tuy nhiên, nên lưu ý vài điều sau đây để đảm bảo tóc sấy không bị hư tổn.

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

Đầu tiên, bạn phải chỉnh nhiệt độ vửa phải. Tránh chọn nhiệt độ cao vì nôn nóng muốn tóc nhanh khô. Nhiệt độ càng cao thì càng dễ làm hư tổn tóc.

Đồng thời, bạn còn phải lưu ý về cách sấy tóc. Hãy sấy theo chiều ngược lại để có thể giúp tóc được phồng. Khi sấy xong tóc, hãy chờ cho tóc gần khô thì dùng gel giữ nếp tóc để giúp cho tóc luôn vào nếp. Bạn nên chọn những loại gel chất lượng và phù hợp với tóc mình nhé. Tránh mua các loại gel không đảm bảo chất lượng và rõ xuất xứ. Bởi sẽ làm cho tóc bạn ngày càng tệ hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể cuốn lô tóc xong rồi mới sấy để tóc định hình theo lô cuốn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cuốn lô xong rồi dùng máy sấy tóc sấy vào các lô tóc là được.

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

3. Hấp dầu ít nhất 1 tháng/ lần

Hấp dầu giúp cho tóc luôn mềm mượt và không bị khô xơ. Đồng thời hấp dầu còn giúp cho tóc cung cấp thêm độ ẩm. Bạn không cần phải ra salon để hấp dầu cho tốn kém mà có thể dùng dầu ủ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn có thể mua các loại ủ tóc ở siêu thị, cửa hàng làm đẹp,…

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

4. Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lí

Chế độ ăn uống còn ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn. Thế nên nếu bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe thì hãy thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ nhé! Những món ăn tốt cho tóc là protein, kẽm, vitamin,… Ngoài ra, khi cung cấp đầy đủ các chất trên, không chỉ tóc mà còn da và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện hơn hẳn.

Cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp

Bạn đã thực hiện được những cách chăm sóc tóc nào trong các cách trên chưa? Mái tóc là một bộ phận vô cùng quan trọng. Như ông bà ta nói “cái răng cái tóc là gốc con người”. Nếu như bạn có một mái tóc đẹp thì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên rất xinh đẹp đấy! Mong rằng bí quyết cho tóc với cách chăm sóc tóc ép phồng luôn vào nếp và khỏe đẹp sẽ giúp cho các bạn có một mái tóc luôn khỏe đẹp. Đặc biệt, một mái tóc khỏe đẹp sẽ làm cho các chị em phụ nữ tự tin tỏa nắng trong mắt người đối diện. Hãy like và share công thức để bạn bè cùng tham khảo và luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thật nhiều bí quyết hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *