Cách chọn bơ ngon không bị đắng nhiều dinh dưỡng nhất

Cách chọn bơ ngon không bị đắng mà chúng tôi hướng dẫn bạn dưới đây có thể giúp bạn mua được trái bơ già, chín tự nhiên và giàu dinh dưỡng nhất. Bơ là trái cây tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết chọn bơ như thế nào và chọn mua bơ không đắng ra sao.

Hãy để mecuteo.vn giúp đỡ bạn tìm ra bí quyết chọn bơ ngon chính xác 100% qua bài viết "Cách chọn bơ ngon không bị đắng nhiều dinh dưỡng nhất" dưới đây nhé!

 

Quả bơ bị đắng có ăn được không?

Có nhiều người mua bơ dù bên ngoài đã chín mềm nhưng khi chế biến vẫn bị đắng, không chỉ làm món bơ của bạn khó ăn mà còn khiến bạn lo lắng quả bơ đắng có ăn được không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không. Thật ra, quả bơ bị đắng là quả bơ còn xanh, chưa chín hoàn toàn nên sẽ có vị đắng do các chất dinh dưỡng trong bơ chưa chuyển hóa hết. Bạn vẫn có thể sử dụng phần thịt bơ không sát vỏ để ăn nếu chế biến các món thêm ngọt như bơ trộn sữa đặc để lấn át vị đắng nhẹ.

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-dang

Tuy nhiên, sử dụng quả bơ già và chín tự nhiên là tốt nhất, không chỉ tăng hương vị cho món ăn của bạn mà còn tận dụng được hết các chất dinh dưỡng, tiêu hóa hiệu quả. Quả bơ bên ngoài mềm nhưng bên trong vẫn đắng là quả bơ bị chín ép hay bị làm cho mềm chứ không chín mềm tự nhiên. Để chọn được quả bơ già chín mềm tự nhiên, bên trong dày cùi và có màu vàng nhạt, béo ngậy hãy tham khảo hướng dẫn chọn bơ ngon của mecuteo.vn dưới đây nhé!

1. Chọn bơ có cuống màu vàng

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-dang-1

Mẹo chọn bơ ngon đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là chọn trái bơ có cuống màu vàng. Khi chọn mua hoa quả người ta thường nghĩ trái nào có cuống tươi sẽ là quả tươi nhưng trong cách chọn bơ thì lại khác. Bơ mà có cuống còn tươi, còn chảy nhựa là bơ non, sẽ đắng. Còn những quả bơ có cuống héo khô, chuyển thành màu đen lại là trái bơ cũ được bảo quản từ lâu. Bơ ngon nhất phải là trái có cuống màu vàng đều, cuốc đã thu nhỏ chứ không còn mở rộng như bơ non nữa.

 

2. Kiểm tra tiếng kêu của hạt bơ

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-dang-2

Bí quyết chọn bơ ngon đơn giản nữa đó là lắc nhẹ quả bơ để kiểm tra tiếng kêu của hạt. Quả bơ đã chín tức là đã róc hạt nên khi lắc sẽ nghe tiếng hạt kêu. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, trái bơ nào có tiếng kêu của hạt quá vang dội thì đồng nghĩa với trái bơ đó mỏng cùi, bạn không nên mua những quả bơ cùi mỏng đó. Khi lắc trái bơ nghe tiếng lóc cóc nhưng trầm và không vang thì là quả bơ ngon nhất. Một quả bơ dày cùi có thể chế biến tiết kiệm hơn nhiều mà độ thơm ngon cũng cao.

3. Kiểm tra vỏ trái bơ

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-dang

Thêm một mẹo chọn bơ tươi ngon cho các bà nội trợ đó là chọn trái bơ có vỏ căng bóng, màu sẫm. Bơ xanh thì vỏ còn cứng, sần sùi, màu xanh, những trái bơ xanh như vậy ăn sẽ rất đắng, khó tách vỏ. Mua về bạn phải để vài ngày mới ăn được mà mức độ tươi ngon cũng giảm đi. Còn quả bơ nào đã chín, chín tự nhiên sẽ có vỏ mỏng, màu sẫm và trơn láng. Bạn ấn nhẹ tay vào phần cuống bơ nếu đã hơi mềm tức là bơ ăn vừa ngon.

Một số cách chế biến bơ ngon

Khi đã biết mẹo chọn bơ tươi ngon và mua được những trái bơ vừa ý bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ trái bơ vô cùng độc đáo. Sinh tố bơ, bơ trộn sữa đặc hay bơ trộn các loại trái cây… đều bổ dưỡng, ngon miệng. Dưới đây là vài cách chế biến món ngon từ bơ:

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-dang-3

Sinh tố bơ chuối: Cho một trái bơ, 1 quả chuối, chút sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thêm đá bào vào xay cùng sau đó đổ ra ly là có cốc sinh tố tuyệt vời.

Bơ trộn sữa chua: Lấy một trái bơ cát miếng nhỏ, sau đó cho vào một chiếc bát, đổ thêm một hộp sữa chua vào ăn cùng. Món ăn này rất tốt cho da.

Bơ trộn hoa quả: Bạn có thể lựa cho mình bất cứ thứ trái cây nào bạn muốn như bơ, chuối, dưa hấu, táo,..cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, trộn lẫn với nhau và cho sữa tươi cùng chút sữa ông thọ vào trộn lên với nhau. bát trái cây trộn này đảm bảo có nguồn dinh dưỡng lớn.

Lưu ý: Bơ là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên ăn một lượng bơ vừa phải. Trong quả bơ chứa nhiều collagen tái tạo da, chống lão hóa nhưng ăn nhiều bơ lượng collagen không tiêu thụ hết tích tụ trong gan làm tổn thương gan. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều bơ làm tăng nguy cơ béo phì, tiêu hóa kém hay giảm tác dụng một số loại thuốc.

 

Với cách chọn bơ ngon không bị đắng thông qua màu sắc, cuống trái bơ hay tiếng kêu của hạt trên đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ chọn mua được quả bơ chín ngon, tươi mới và giàu dinh dưỡng. Một trái bơ có thể biến tấu thành nhiều đồ ăn, thức uống khác nhau không chỉ giúp cả nhà có món tráng miệng tuyệt vời mà còn là bí quyết làm đẹp da hiệu quả.

Mecuteo.vn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành người phụ nữ thông thái, nhấn like và chia sẻ bài viết để bạn bè của bạn cùng biết cách chọn bơ ngon nhé!

Có thế bạn quan tâm :