Cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang cấp mãn tính hiệu quả

Cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang cấp mãn tính hiệu quả

Cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang cấp mãn tính hiệu quả giúp bạn luôn khỏe mạnh dễ chịu mỗi ngày. Đối với những người bình thường khi viêm xoang đã rất khó chịu nhưng nếu bạn đang bị viêm xoang mà còn bị nghẹt mũi thì vô cùng khó chịu gây ảnh hưởng cho cuộc sống hàng ngày.

Vậy khi bị nghẹt mũi xoang phải làm sao, cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang như thế nào,....sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Nguyên nhân nghẹt mũi xoang

Nghẹt mũi xoang cấp tính: thường do cảm, khi đó vi rút xâm nhiễm toàn bộ các xoang và mũi, niêm mạc xoang bị viêm phù, các khe mũi xoang bị sít lại, gây cản trở không khí lưu thông và cản trở cả việc thoát dịch, thải trừ bụi bẩn của xoang, tạo nguy cơ viêm xoang sau đó.

Nghẹt mũi xoang mãn tính: thường do tác nhân kích thích của môi trường cộng với cơ địa dễ bị viêm của cá nhân. Tuy không dữ dội như khi bị cảm nhưng bị dai dẵng và tác hại cũng như nghẹt mũi xoang cấp tính.

Nói chung chứng nghẹt mũi xoang tiềm ẩn nhiều hệ luỵ cho cả hệ thống hô hấp chứ không đơn thuần là cảm giác khó thở do mũi xoang bị nghẹt.

Cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang cấp mãn tính hiệu quả phần 1

 

Cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang

Với các triệu chứng nghẹt mũi thường xuyên và kéo dài thường phải xử lý theo phương pháp Tây Y: dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, các triệu chứng nghẹt mũi thông thường việc sử dụng nước muối sinh lý, bôi tinh dầu khuynh diệp, bạc hà vào trước mũi cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Thực tế, các nghiên cứu hiện đại trên thế giới đã làm sáng tỏ cơ sở khoa học của kinh nghiệm dân gian trong việc sử dụng khuynh diệp. Trường đại học Maryland (Mỹ) và bệnh viện đại học Bonn, Germany, năm 2003 đã công bố các nghiên cứu chứng minh rằng khuynh diệp có chứa các chất diệt vi khuẩn, một số virus và nấm, có tác dụng làm long đờm, kháng viêm và đề nghị áp dụng trị liệu lâu dài các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, viêm mũi xoang. L-menthol, thành phần chính của tinh dầu bạc hà làm giảm sự thành lập các yếu tố trung gian gây viêm (Vol 97 (2003) 250- 256 repiratory medicine)

Để làm tăng tác dụng trị liệu, một số hãng Dược đã kết hợp thành công giữa phương pháp cổ truyền và hiện đại: phối hợp khuynh diệp, bạc hà vào dung dich nước biển sâu đẳng trương với sự hỗ trợ của dụng cụ xịt phun sương để đưa tinh dầu vào tới điểm tiếp cận bên trong khoang mũi xoang:

  • Chính các hạt sương mang khuynh diệp, bạc hà tác động vào niêm mạc của mũi xoang, làm cho khe mũi xoang co lại, giúp thông thoáng đường thở.
  • Các điểm nhạy cảm trong mũi xoang và khe mũi xoang phản ứng lại bằng cách tiết dịch và sau đó đẩy trôi các mảng nhầy bám trên bề mặt và khe mũi xoang.
  • Cuối cùng là trả lại tình trạng sinh lý cho các xoang và mũi để thực hiện chức năng: làm sạch, làm ẩm, làm ấm không khí trước khi đưa vào phổi.

Kỹ thuật này là một bước tiến bộ đáng kể, vì nó sử dụng chính phản ứng của mũi xoang để làm sạch và làm thông mũi xoang, giảm thiểu nguy cơ phụ thuộc thuốc khi sử dụng lâu dài.

 

Sau khi tham khảo thông tin cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang cấp mãn tính hiệu quả trên đây hy vọng các bạn sẽ có biện pháp chăm sóc cho bản thân mình một cách tốt nhất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhất là khi thời tiết đổi thay. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :