Cách chữa trị hăm tã cho trẻ sơ sinh bằng thuốc an toàn hiệu quả

Cách chữa trị hăm tã cho trẻ sơ sinh bằng thuốc an toàn hiệu quả. Hăm tã là hiện tượng thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh khi các mẹ sử dụng mặc tã cho trẻ không đúng cách. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu bị hăm tã các mẹ nên có cách chữa trị cho trẻ để bảo vệ làn da non của con. Có nhiều cách trị hăm tã như bằng các bài thuốc dân gian hay bằng thuốc tây… Dưới đây mecuteo.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách lựa chọn thuốc bôi cho trẻ điều trị và phòng ngừa hăm tã. Hãy cùng tham khảo để có thêm hiểu biết kinh nghiệm khi chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất nhé!

1. Tìm hiểu về hăm tã ở trẻ sơ sinh

Giai đoạn dễ bị hăm tã

Bệnh hăm tã thường diễn ra ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, thường khi trẻ đã bị hăm mẹ mới quan tâm đến. Vì vậy, để bảo vệ tốt nhất cho bé, mẹ cần chú ý đừng để khi bé bị rồi mới chữa, quan trọng là “phòng hơn chữa”.

cach chua tri ham ta cho tre so sinh bang thuoc an toan hieu qua 1

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu gây hăm tã ở trẻ là do làn da mỏng manh của trẻ thiếu lớp màng bảo vệ nên phải thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân kích ứng như enzym trong phân,nước tiểu, độ ẩm cao, sự cọ xát của tã giấy….

Những ảnh hưởng

Hăm tã tuy không là bệnh lý nghiêm trọng nhưng nếu không quan tâm chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bé. Khi bị hăm tã nặng, bé bị đau rát kéo dài, bé hay khóc đêm. Mất ngủ, bé biếng ăn, sụt cân, tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Tới lúc này thì chuyện tưởng nhỏ sẽ thành chuyện lớn, nên không thể lơ là được.

Cách chống hăm tã

Vì làn da nhạy cảm của bé phải thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân kích ứng nên biện pháp quan trọng nhất chính là tạo “lớp màng ngăn cách”, bảo vệ làn da bé. Mẹ có thể bôi thuốc chống hăm sau mỗi lần thay tã để tạo lớp màng bảo vệ này.

2. Thuốc trị chống hăm tã cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc chống hăm: dạng bột, dạng dung dịch, dạng kem, dạng mỡ… Trong đó dạng mỡ đã được chứng minh là hiệu quả nhất trong việc tạo lớp màng bảo vệ da bé khỏi các tác nhân gây kích ứng. Thuốc mỡ có dạng bào chế nước trong dầu nhưng ở một tỉ lệ thích hợp, rất khó tan trong nước giúp cho thuốc mỡ lưu lại lâu trên da, tạo thành một lớp màng ngăn cách hiệu quả, vừa ngăn chặn không cho da bé tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng, nhẹ nhàng bảo vệ làn da bé khỏi chứng hăm tã, vừa rất dễ bôi rửa nên không gây cảm giác khó chịu cho bé khi vệ sinh.

cach chua tri ham ta cho tre so sinh bang thuoc an toan hieu qua 2

Để chọn ra loại thuốc chống hăm tốt nhất, mẹ nên chọn loại đáp ứng được tất cả các “tiêu chuẩn vàng” dưới đây:

  • Phải là thuốc bôi dạng mỡ.
  • Có thành phần hoàn toàn tự nhiên, chứa Lanolin chiết xuất từ mỡ cừu, tạo thành lớp màng bảo vệ hiệu quả.
  • Ngoài khả năng bảo vệ từ bên ngoài còn có khả năng chữa lành từ bên trong. Chất Dexpathenol (tiền vitamin B5) có trong thuốc mỡ sẽ giúp chữa lành các sang thương da nhanh chóng.
  • Không ngăn cản quá trình ‘thở’ của da bé: thuốc mỡ chiết xuất từ mỡ cừu có cấu tạo gần gũi với chất bã nhờn của người nên không ngăn cản quá trình “thở” của da bé.
  • Dễ sử dụng, dễ chùi rửa, không gây trầy xước da bé.
  • Không chất tạo màu, tạo mùi, không gây kích ứng.

Cách chữa trị hăm tã cho trẻ sơ sinh bằng thuốc an toàn hiệu quả trên đây hy vọng đã giúp các mẹ hiểu hơn về chứng hăm tã ở trẻ rồi phải không nào. Các mẹ phải có cách chăm sóc phòng ngừa cho trẻ, không nên đợi đến khi trẻ bị hăm tã nặng rồi mới chữa trị. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá Cách chữa trị hăm tã cho trẻ sơ sinh bằng thuốc an toàn hiệu quả 9/10 dựa trên 22349 đánh giá.

Tags: , , , ,
Scroll to Top