Cách dạy bé 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản hiệu quả

Cách dạy bé 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản hiệu quả

Cách dạy bé 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản hiệu quả nhanh nhất giúp bé nhận biết được màu sắc khác nhau dễ dàng. 3 tuổi bé đã có thể nhận biết cũng như phân biệt màu sắc cơ bản, nhưng có một số trẻ lại không thể nào nhận biết được vậy làm cách nào để giúp trẻ nhận biết màu sắc hiệu quả nhất là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Sau đây, mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách dạy bé phân biệt màu sắc cơ bản đơn giản nhất trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

 

Dạy trẻ nhận biết màu sắc

Bé có thể chỉ đúng màu sắc bạn hỏi, kể tên được 4 màu hoặc nhiều hơn khi trẻ hơn 3 tuổi. Bạn có thể áp dụng một số cách thú vị dưới đây để giúp trẻ nắm vững kỹ năng này:

  • Đưa màu sắc vào trong câu chuyện hàng ngày: “Hôm nay con muốn mặc áo màu gì?”, “Chúng ta thử tìm chiếc xe màu trắng xem”. Khi bạn đọc sách cho trẻ nghe, có thể yêu cầu trẻ tìm chú chim xanh trong sách hoặc hỏi trẻ con vịt màu gì.

Cách dạy bé 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản hiệu quả phần 1

  • Trộn màu lại với nhau: Bạn nhào đất sét hoặc bột bánh, chia thành nhiều phần khác nhau, thêm một vài giọt màu thực phẩm trong mỗi phần và nhào lại. Sau đó bạn và bé cùng thử nghiệm cách pha trộn màu sắc với nhau như: “Con nghĩ sao nếu chúng ta trộn chung màu vàng và màu đỏ?”, hoặc một ý tưởng thú vị khác như đổ nước vào chai thủy tinh trong, để con bạn nhỏ vào đó vài giọt màu thực phẩm, đặt chai lên cửa sổ để ánh nắng xuyên qua.

 

  • Sắp xếp trò chơi: Hầu hết các bé 3 tuổi bắt đầu phân loại đồ chơi theo ý tưởng bất chợt chứ không theo màu sắc hoặc kích thước. Cũng không phải quá sớm để cho trẻ chơi trò chơi phân biệt màu sắc. Đưa cho trẻ những khối gỗ với nhiều màu sắc khác nhau, yêu cầu con bạn sắp xếp chúng lại theo từng màu hoặc để trẻ giúp bạn phân loại vớ theo màu. Thật thú vị khi thấy trẻ suy nghĩ và giải quyết mọi việc theo cách riêng của mình.
  • Tạo cầu vồng: Làm ra nhiều màu sắc sinh động bằng cách để một lăng kính trong ánh mặt trời sao cho xuất hiện hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Cầu vồng xuất hiện nhảy múa trên tường sẽ khiến con bạn thích thú, bạn có thể chỉ cho trẻ thấy những màu sắc tạo nên cầu vồng.

Lưu giữ tác phẩm của bé

Có khi nào bạn tự hỏi nên làm gì với tất cả các “tác phẩm nghệ thuật” của bé? Bạn không thể lưu giữ tất cả, chỉ nên giữ lại những thứ bạn thích, còn lại có thể bỏ đi khi trẻ không để ý.

Nên dán một số bức vẽ lên tủ lạnh và giữ chúng ở đấy trong một khoảng thời gian. Lúc này, trẻ đã có thể nhớ được mọi chuyện trong quá khứ chứ không phải chỉ một vài tích tắc nữa. Đứa con đầy tính nghệ sĩ của bạn sẽ cảm thấy tự hào vì tạo được thành tựu: “Nhìn con có thể làm được gì này!”.

 

Hy vọng với thông tin cách dạy bé 3 tuổi phân biệt màu sắc cơ bản hiệu quả trên đây các mẹ sẽ có cách chăm sóc cho bé yêu của mình một cách hiệu quả nhất giúp bé phát triển toàn diện phù hợp với độ tuổi của mình. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :