Cách điều trị đa nang buồng trứng như thế nào bằng thuốc tránh thai cho phụ nữ

 Cách điều trị đa nang buồng trứng như thế nào bằng thuốc tránh thai cho phụ nữ. Đa nang buồng trứng là một bệnh phụ khoa cần phải điều trị để có thể có con một cách tự nhiên theo ý muốn. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới gây khó có con giảm khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng. Đây là bệnh tương đối dễ điều trị nên các chị em phụ nữ đừng quá lo lắng khi mắc phải. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn căn bệnh phụ khoa đa nang buồng trứng này và có cách điều trị thích hợp nhất.

Đây là hiện tượng số nang trứng phát triển quá cỡ khi trong lòng nó lại không có trứng hoặc trứng bị teo. Nhiều cái khác tranh nhau lớn mà không lớn nổi quá 8 – 10mm, đồng thời nó lại ức chế không cho các nang khác lớn lên. Ở Việt Nam, có nhiều phụ nữ mắc bệnh trước khi mang thai, nhưng cũng có trường hợp đã sinh con rồi mới bị.

cach dieu tri da nang buong trung nhu the nao bang thuoc tranh thai cho phu nu 1

Theo thống kê, đa nang buồng trứng ảnh hưởng đến khoảng 12-18% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên không phải phụ nữ nào, thậm chí đã sinh con cũng từng nghe đến căn bệnh này.

1. Dấu hiệu đa nang buồng trứng

Phụ nữ mắc chứng đa nang buồng trứng sẽ có lượng hormone nam cao bất thường, làm cho chu kì kinh nguyệt thất thường, nhiều lông tóc, da dầu nhiều mụn, thừa cân và rụng trứng bất thường. Thường thì lượng insulin sẽ dư thừa so với nhu cầu cơ thể nên vấn đề tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn của nhóm phụ nữ này gặp rắc rối. Họ có thể dễ dàng bị béo phì hơn mặc dù không ăn nhiều.

Tâm trạng vui buồn thất thường cũng là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ đó có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay, khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của đa nang buồng trứng mà chỉ có một số giả thuyết được xác nhận. Đó có thể là do ảnh hưởng của di truyền; Có phần lớn phụ nữ đa nang buồng trứng bị thừa cân nên có giả thuyết cho rằng thừa cân liên quan đến đa nang buồng trứng.

cach dieu tri da nang buong trung nhu the nao bang thuoc tranh thai cho phu nu 2

2. Cách điều trị đa nang buồng trứng

Một khi bị đa nang buồng trứng thì chỉ đến lúc muốn có con, các bác sĩ mới làm động tác kích thích cho noãn phóng ra để thụ tinh. Đối với những chị em đã lập gia đình, bị hiếm muộn vì buồng trứng đa nang, nguyên tắc điều trị là kích thích buồng trứng để gây ra hiện tượng rụng trứng. Còn đối với các bạn gái chưa có gia đình, đơn giản nhất vẫn là dùng thuốc viên ngừa thai phối hợp nhằm duy trì kinh nguyệt điều hòa, làm giảm các triệu chứng nam hóa và để bảo vệ lớp vỏ buồng trứng không bị xơ chai.

Tuy nhiên nếu tuyến nội tiết của bạn gặp trục trặc hay có vấn đề thì việc phóng noãn sẽ không đem lại hiệu quả nữa, khi đó bệnh vô sinh có thể xảy ra. Như vậy nếu bạn bị buồng trứng đa nang thì phải đồng thời kiểm tra xem tuyến nội tiết của mình có bình thường không, nếu có vấn đề bạn phải xử lý dứt điểm trước khi phóng noãn.

Hy vọng với những cách điều trị đa nang buồng trứng như thế nào bằng thuốc tránh thai cho phụ nữ trên đây sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi gặp phải vấn đề bệnh phụ khoa này trong cuộc sống. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhanh chóng có con, các bạn cần khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top