Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả & Khắc phục mắt không đối xứng

Mắt to mắt nhỏ thường xảy ra với những người châu Á mắt 1 mí. Tình trạng mắt to mắt nhỏ còn được gọi là mắt không đối xứng này làm giảm tính thẩm mỹ gương mặt đáng kể và có thể khiến bạn cảm thấy rất tự ti.

Hầu hết nguyên nhân gây ra tình trạng mắt nhỏ mắt to là do bệnh Ptosis (hoặc bệnh viêm màng não mủ), thường được gọi là sụp mí mắt, nó cũng gây ra các vấn đề về thị lực trong một số trường hợp. Bài viết này liệt kê một số cách để điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả, bao các phương pháp điều trị y tế, các loại kem che khuyết điểm thẩm mỹ và một số biện pháp khắc phục mắt không đối xứng tại nhà và bạn có thể thử áp dụng. Bất kể tình trạng đôi mắt to nhỏtồi tệ đến đâu, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa về các lựa chọn điều trị mắt không đối xứng phù hợp nhất cho bạn.

Điều Trị Mắt To Mắt Nhỏ Hiệu Quả Bằng Cách Can Thiệp Y Tế

 • Khắc phục mắt to mắt nhỏ bằng nạng Ptosis

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Gắn thiết bị hỗ trợ mắt to mắt nhỏ này vào kính của bạn để giúp cải thiện tình trạng sụp mí.

Một chiếc kính Ptosis có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thể hoặc không muốn thực hiện bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào. Trong nhiều trường hợp, chiếc nạng có thể được lắp vào kính mắt hiện có và giữ lấy mí mắt để cho đôi mắt của bạn cân đối hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa của bạn về các lựa chọn nạng Ptosis phù hợp và liệu chúng có thể được lắp vào kính của bạn hay không.

Đeo nạng Ptosis trong kính sẽ hơi bị lộ liễu nếu nhìn kỹ, vì đó là một thanh nhựa hoặc kim loại giữ trực tiếp mí mắt của bạn.

Một “chuyên gia” kính mắt có thể mất khoảng 2 triệu để thêm một chiếc nạng Ptosis vào một cặp kính có sẵn.

 • Điều trị mắt to mắt nhỏ bằng thuốc kê đơn mới cho bệnh Ptosis

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Kể từ đầu năm 2021, thuốc nhỏ mắt theo toa Upneeq là loại thuốc duy nhất được cấp phép sử dụng rộng rãi để điều trị tình trạng mắt to mắt nhỏ do lão hóa (bệnh Ptosis). Bạn sẽ cần phải nhỏ mắt một lần mỗi ngày để thấy được kết quả rõ rệt. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để xem liệu Upneeq có thể là một giải pháp thay thế cho phẫu thuật trong trường hợp của bạn hay không.

Upneeq nâng cơ làm cho cơ ở mí mắt không bị sụp xuống thêm nữa. Nó mang lại hiệu quả gần như ngay lập tức, nhưng phải được sử dụng hàng ngày để duy trì tác dụng.

Upneeq không có hiệu quả đối với bệnh Ptosis do chấn thương hoặc các tình trạng bệnh lý khác.

Upneeq có giá khoảng tầm hai đến 3 triệu cho liều sử trong 30 ngày.

 • Tiêm Botox khắc phục mắt to mắt nhỏ nhanh chóng

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Botox có thể nâng mí mắt bị sụp xuống của đôi mắt không cân xứng bằng cách làm căng da xung quanh mắt.

Đây là một phương pháp hiệu quả và ít đau đớn nhất có thể, nhanh chóng làm căng vùng da quanh mắt của bạn và loại bỏ tình trạng mắt to mắt nhỏ do sụp mí mắt. 

Tuy nhiên, tiêm Botox không đúng cách có thể làm gia tăng tình trạng sụp mí mắt, làm yếu mô cơ, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn được các chuyên gia y tế được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện tiêm Botox.

Quá trình điều trị mắt to mắt nhỏ có thể cần một hoặc nhiều mũi tiêm bổ sung tùy vào tình trạng vùng da bị sụp cũng như vùng giữa lông mày của bạn.

Tiêm Botox chữa mắt không đối xứng hiệu quả kéo dài khoảng 3-4 tháng.

Tiêm botox thường có giá khoảng từ 8 triệu đến 11 triệu cho mỗi vùng được tiêm.

 • Điều trị mắt to mắt nhỏ bằng phẫu thuật thẩm mỹ nâng mí mắt

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Phương pháp thẩm mỹ này sẽ tiến hành loại bỏ các mô thừa trên mí mắt không đồng đều của bạn.

Trong quá trình nâng mí mắt (tạo hình cắt mí), bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt sẽ loại bỏ da, cơ hoặc mỡ thừa khỏi mí mắt. Làm nâng và căng mí mắt, giúp mắt bạn trông to và cân đối hơn đáng kể.

Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa mắt, hoặc bác sĩ thẩm mỹ mắt để biết thêm thông tin về phẫu thuật tạo hình mí mắt không cân đối, xem liệu phương pháp này có phù hợp với bạn hay không, cũng như bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt to mắt nhỏ thông thường là một thủ tục phẫu thuật ngoại trú được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ.

Chi phí trung bình của một ca phẫu thuật thẩm mỹ mắt không đối xứng khá đắt bạn nên tìm hiểu kĩ tại các trung tâm hoặc bệnh viện uy tín.

 • Điều trị mắt không đối xứng bằng phẫu thuật nâng cung chân mày

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Đặc biệt khi bạn bị sụp mí do lão hóa, dẫn đến tình trạng vừa bị sụp mí mắt vừa có lông mày sụp xuống. Nếu vậy, hãy xem xét việc nâng mí mắt (tạo hình thẩm mỹ mắt) và nâng cung chân mày.

Cả hai đều là phẫu thuật nội trú bao gồm việc loại bỏ mô thừa ở mắt.

Bạn sẽ có một vài vết sẹo nhỏ trên mí mắt sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt to mắt nhỏ thành công, nhưng nó có thể được che giấu bằng lớp trang điểm và thường tự biến mất trong vòng một năm sau đó.

Luôn cần phải chọn cho mình một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt có trình độ, được cấp phép hành nghề, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo tối đa tỷ lệ thành công khi thực hiện những ca cắt mí mắt hoặc nâng cung chân mày cho bạn.

Giá phẫu thuật thẩm mỹ nâng cung chân mày khắc phục tình trạng mắt nhỏ mắt to không quá cao so với cái phương pháp khác.

 • Điều trị mắt không đều nhau bằng phẫu thuật Ptosis

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Áp dụng phương pháp phẫu thuật Ptosis để điều trị mắt to mắt nhỏ sẽ làm căng các mô cơ và gân ở mí mắt bị sụp

Bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nhiều trong quá trình phẫu thuật cải thiện mắt không đối xứng này, nhưng mí mắt của bạn có thể cảm thấy đau nhức trong vài ngày sau đó.

Hỏi ý kiến bác sĩ để xem liệu cách điều trị mắt to mắt nhỏ bằng phương pháp phẫu thuật Ptosis có phải là một lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Phẫu thuật Ptosis khắc phục tình trạng đôi mắt không đồng đều có giá từ 10 triệu trở lên tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của mắt bạn.

 • Khắc phục mắt không cân đối bằng phẫu thuật quỹ đạo

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Quy trình phẫu thuật quỹ đạo mắt to mắt nhỏ sẽ khắc phục các vấn đề liên quan cấu trúc xương và mô quỹ đạo.

Hầu hết các trường hợp bất đối xứng mắt không liên quan đến cấu trúc xương quỹ đạo thực sự, nhưng tình trạng không cân xứng bẩm sinh hoặc mắt không đều nhau do chấn thương có thể gây ra tình trạng mất cân đối khuôn mặt trầm trọng.

Khi đó, phẫu thuật quỹ đạo có thể tái tạo lại xương quỹ đạo và các mô xung quanh để cải thiện cả chức năng và ngoại hình gương mặt. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật mắt để xem liệu phẫu thuật quỹ đạo có phù hợp với bạn hay không.

Phẫu thuật tạo hình quỹ đạo là một thủ tục tái tạo phức tạp và liên quan nhiều hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ nâng mí mắt, nâng cung chân mày hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật mắt về chi tiết quy trình thủ tục và thời gian phục hồi dự kiến. Quá trình hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật quỹ đạo điều chỉnh mắt không đối xứng có thể mất khoảng 3 tuần.

Những Phương Pháp Khắc Phục Mắt To Mắt Nhỏ Đơn Giản Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

 • Sử dụng mỹ phẩm che khuyết điểm mắt không đối xứng

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Che khuyết điểm mắt không cân đối bằng cách sử dụng: phấn mắt, bút kẻ mắt hoặc mascara…

Tất nhiên, bạn không thể khắc phục triệt để tình trạng mắt to mắt nhỏ bằng trang điểm, nhưng bạn có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sự bất đối xứng bằng cách thoa nhiều sản phẩm hơn một chút cho mắt nhỏ hơn. Hãy thử một hoặc nhiều cách sau:

 • Phấn mắt: phủ phấn mắt dạng bột lên cao hơn một chút trên mí mắt của mắt nhỏ. Hãy thử một màu sáng hơn như vàng sâm panh hoặc hồng để làm cho đôi mắt của bạn trông sáng và đầy đặn hơn.
 • Kẻ mắt: kẻ một đường dày hơn trên mắt sụp mí và một đường mỏng hơn cho mắt đối diện, đường này nên sâu hơn, lấp đầy khoảng trống lông mi của bạn.
 • Chải mi: để làm cho mí mắt sụp xuống của bạn trông cao hơn, hãy dùng mascara làm dài mi cho hàng mi trên cùng. Không áp dụng trên mắt còn lại.

Để làm cho lông mi của bạn cong lên, hãy sử dụng một cây chải mascara đã được làm nóng hoặc đơn giản là làm nóng mascara của bạn bằng máy sấy tóc trước khi chải.

 • Dán mí mắt

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Hãy thử cách trang điểm này như một giải pháp tạm thời để nâng mí mắt không cân đối.

Băng keo kích mí là những dải nhỏ, cong được dán vào mí mắt bị chùng. Chúng hầu như không thể nhìn thấy sau khi thoa các loại mỹ phẩm.

Bạn có thể mua nhiều loại băng dán mí mắt khác nhau với giá trung bình dao động trong khoảng 200.000đ đến 400.000đ.

 • Cải thiện giấc ngủ

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Ngủ không giải quyết được bệnh Ptosis, nhưng thiếu ngủ có thể khiến tình trạng mắt to mắt nhỏ trầm trọng hơn. Có một giấc ngủ ngon có thể giúp làm căng và mịn các mô xung quanh mắt của bạn.

Nhu cầu về giấc ngủ của mỗi người là khác nhau, nhưng nhìn chung tốt nhất bạn nên đảm bảo cho giấc ngủ chất lượng và không bị gián đoạn từ 7-9 giờ mỗi đêm.

 • Liệu pháp trị mắt to mắt nhỏ tự nhiên hiệu quả

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Rất an toàn để thử, nhưng ít có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn nào trên đôi mắt không cân xứng của bạn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều biện pháp tự nhiên chữa mắt to mắt nhỏ trên mạng như: lát dưa leo, túi trà hoa cúc, lô hội hoặc lòng trắng trứng đắp mặt, chườm đá, thậm chí ăn thêm nho…

Một số phương pháp này có thể giúp giảm bọng mắt và làm căng da quanh mắt của bạn, nhưng không đồng nghĩa với việc chúng sẽ giải quyết tình trạng mắt to mắt nhỏ thực sự trên mắt bạn.

Mặc dù các biện pháp tự nhiên không có khả năng gây hại, nhưng việc áp dụng những sản phẩm tự nhiên lên vùng mắt trong một số trường hợp có thể gây kích ứng, khó chịu hoặc các tác dụng không mong muốn khác. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy ngừng điều trị và liên hệ với bác sĩ nhãn khoa.

 • Bài tập cơ mặt khắc phục tình trạng mắt to mắt nhỏ

Cách điều trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả

Giống như các biện pháp tự nhiên, “yoga mặt” an toàn nhưng không mang lại nhiều cải thiện hữu ích. Nói chung, các bài tập này không thể tăng cường hoặc thắt chặt các cơ và mô mắt. Nhưng “yoga mặt” sẽ không làm hại bạn, vì vậy hãy cân nhắc thử các bài tập sau:

 1. Tạo một vòng tròn quanh mắt bằng ngón tay cái và ngón trỏ, sau đó liên tục chuyển đổi giữa nheo mắt và nhăn trán.
 2. Mở to mắt hết mức có thể trong vài lần.
 3. Dùng ngón tay tạo áp lực lên trán, sau đó tạo lực cản bằng cách dùng cơ mặt đẩy trán lên.
 4. Nheo mắt liên tục trong khi dùng hai ngón tay đầu tiên ấn xuống khóe mắt trong và ngoài.
 5. Lặp đi lặp lại việc mở to mắt trong khi thè lưỡi, sau đó quay trở lại trạng thái nghỉ ngơi.

Từ khóa liên quan mắt to mắt nhỏ:

 • Ngủ dậy bị mắt to mắt nhỏ

 • Trẻ mắt to mắt nhỏ phải làm sao

 • Bị cân mắt to mắt nhỏ

 • Idol mắt to mắt nhỏ

 • Bài tập mắt to mắt nhỏ

 • Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ giá bao nhiêu

Tags: , , , , , , , ,
Scroll to Top