Cách gắn kết gia đình giữa cha mẹ và con cái

Cách gắn kết gia đình giữa cha mẹ và con cái như thế nào

Cách gắn kết gia đình giữa cha mẹ và con cái với những gợi ý dưới đây của mecuteo.vn hẳn sẽ đem đến cho các mẹ những bí quyết để tình cảm gia đình luôn bền vững, gắn kết với nhau. Sự gắn kết của trẻ với mẹ bắt đầu từ sợi dây nối bào thai với cơ thể mẹ và càng ngày càng phát triển với những vấn đề khác khi bé đã chào đời. Còn sự gắn kết của bé với cha thì như thế nào? Cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết này nhé.

Mối liên kết mẹ và con trong 9 tháng thai kỳ

Sự liên kết của mẹ và con lúc này không chỉ duy nhất qua sợi nhau thai. Ngay từ khi trong bụng, bé đã có thể nhận ra giọng nói thân thương của mẹ. Mẹ đã có thể thì thầm, hát, kể chuyện hay cho con nghe nhạc từ tam cá nguyệt thứ hai. Ít nhất dành 10 phút mỗi ngày giao tiếp với bé con vào 3 tháng cuối thai kỳ. Bất cứ khi nào thấy bé “nhúc nhích”, đó là dấu hiệu muốn mẹ an ủi, vỗ về.

Mối quan hệ tình cảm mẹ con sau khi sinh

Sau khi vượt cạn vài giờ đầu tiên, mẹ không nên để tình trạng “mẹ con xa cách” diễn ra. Vì vậy, mẹ bầu nên nói chuyện trước với bác sĩ hoặc các ý tá về vấn đề này trước khi sinh. Sự tiếp xúc qua da, ánh mắt chính là cơ hội để trẻ cảm nhận tình cảm ruột thịt giữa mẹ và con. Nếu chuyện tách mẹ và con là cần thiết, không sao cả. Sợi dây liên kết tình cảm mẹ con vẫn còn đó và không hề biến mất. Khi cho con bú, mẹ và cả bé nữa sẽ cảm nhận trọn vẹn tình yêu này.

Bí quyết gắn kế tình cảm với trẻ sơ sinh

Để thích ứng với “nhịp điệu” sống của trẻ sơ sinh, mẹ nên chịu khó chậm lại để cảm nhận và đáp ứng. Chịu khó nhận biết và học các dấu hiệu của bé rất quan trọng. Thông qua tiếng ọ ẹ, tiếng khóc hay cái nhăn mặt của bé, mẹ có thể hiểu bé đang muốn gì. Về vấn đề ngủ của con, không nhất thiết phải ngủ chung để tăng sự gần gũi, miễn là mẹ là người bé luôn nhìn thấy trước khi chìm vào giấc ngủ ngon.

Cách gắn kết gia đình giữa cha mẹ và con cái phần 1

Cho bé bú bằng sữa mẹ là sợi dây hoàn hảo gắn kết tình cảm mẹ con. Khi bú mẹ, trọn tầm mắt của bé đều hướng về mẹ yêu. Hơn nữa, việc cho bú làm cơ thể mẹ sản sinh ra hormone oxytocin, hormone tình yêu, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc cho mẹ lẫn con.

Gắn kết tình cảm cha con như thế nào

Không chỉ với mẹ mang nặng đẻ đau, sợi dây liên kết tình cảm với ba của bé cũng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, không như mẹ hình thành tình cảm với con ngay từ lúc mang thai, cho con bú, dường như rất khó để ba thể hiện cảm xúc yêu thương này với con. Vì vậy, ba nên trải nghiệm các hoạt động chăm sóc con cùng mẹ để tăng sự gần gũi:

  • Hỗ trợ vợ trong lúc vượt cạn.
  • Thay vợ cho con bú bình và thay tã cho bé.
  • Kể chuyện hoặc hát cho bé nghe.
  • Ru bé ngủ.
  • Tắm cho bé, rất nhiều ông bố còn điêu luyện hơn cả mẹ trong vấn đề này.
  • Nói chuyện, giao tiếp bằng ánh mắt với con.
  • Cho con khám phá các bộ phận trên gương mặt bố.

Trên đây là Cách gắn kết gia đình giữa cha mẹ và con cái, các mẹ mới sinh em bé hãy chú ý theo dõi để nuôi dưỡng tình cảm gia đình luôn gắn kết, bền vững và tràn ngập yêu thương nhé. Các ông bố cũng hãy tham khảo bài viết này để cùng người bạn đời chăm sóc cho thiên thần nhỏ của gia đình mình nhé. mecuteo.vn chúc các bạn luôn vui khỏe.

loading...

Có thế bạn quan tâm :