Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất dưới đây là biện pháp giảm cân khoa học đã được nhiều người áp dụng và chứng minh là có hiệu quả. Nhiều mẹ sau khi sinh con, vóc dáng trở nên mập mạp hơn, đặc biệt là vùng bụng khiến các mẹ thiếu tự tin và chỉ mong sao giảm cân nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, giảm cân phải có khoa học, nếu không đáp án nhận được chỉ là "số 0 tròn trĩnh", thậm chí có thể gây hại cho cả sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để có cách giảm cân hợp lý nhé.

 

Xác định thời điểm phù hợp để giảm cân

Xuống cân ngay lập tức sau khi sinh con không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Cơ thể bạn cần thời gian phục hồi, cân bằng lại lượng hormone trước khi mang thai, mức độ máu và lượng nước. Cần ít nhất 12 tuần và phải có sự cho phép của bác sĩ trước khi bắt đầu "chương trình" giảm cân.

Đặc biệt, trong thời gian đầu, mẹ nên bắt đầu bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng, không nên cắt giảm khẩu phần ăn của mình. Sau khi sinh, nhất là sinh mổ, cơ thể bạn cần bổ sung calo để có thể phục hồi bình thường. Bên cạnh đó, việc cho con bú sau khi sinh cũng đòi hỏi một lượng calo nhất định.

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất phần 1

Cần có chế độ cân bằng năng lượng

Các mẹ mới sinh cần đảm bảo lượng calo mỗi ngày trong khoảng 1500 để cơ thể phục hồi và có khả năng đối phó với những thay đổi sau sinh. Bạn có thể thêm hoạc bớt một hai bữa ăn nhẹ để đảm bảo "nạp" đủ năng lượng cho cơ thể.

 

Cho con bú cũng là một biện pháp giảm cân

Nhiều mẹ nghĩ cho con bú chính là nguyên nhân khiến mình “sổ sữa” hơn. Thực tế, việc cho con bú giúp mẹ “đốt” nhiều calo hơn bình thường. Cụ thể, cho con bú giúp mẹ giảm 400 calo mỗi ngày, tương đương với việc dọn dẹp nhà cửa trong 1 tiếng đồng hồ hoặc bơi nhẹ nhàng trong khoảng 50 phút.

Tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh con được 6 tuần, mẹ có thể cân nhắc đến việc bắt đầu các bài tập nhẹ nhàng. Bạn có thể tiếp tục những bài tập tương tự lúc mình mang thai và tăng dần mức độ theo thời gian. Mẹ nên chú ý không nên tập các bài tập có sử dụng dụng cụ hay các thiết bị trong 6 tuần đầu tiên, vì có thể gây hại đến sức khỏe, nhất là với những người sinh mổ.

Giấc ngủ ngon giúp tránh nguy cơ trầm cảm và tiêu hao calo

Theo nghiên cứu, một giấc ngủ ngon mỗi đêm có thể giúp bạn thoát khỏi nguy cơ trầm cảm, đồng thời cũng giúp cơ thể tiêu hao một lượng calo nhất định.

Chia nhỏ bữa ăn để cơ thể bớt cảm giác thèm ăn

Chia nhỏ khẩu phần ăn và ăn nhiều bữa trong ngày giúp tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể và giúp giảm cảm giác thèm ăn. Ưu tiên các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc và các loại hạt trong chế độ dinh dưỡng của mình, mẹ nhé!

Nên có chế độ ăn uống phù hợp

Suốt 9 tháng mang thai, cơ thể bạn đã quen dần với việc “ăn cho hai người”. Vì vậy, sau khi sinh bạn nên thay đổi thói quen ăn uống của mình từng chút một. Mỗi tuần có thể cắt giảm 1, 2 bữa thịt và thay bằng rau xanh, vừa tăng cường vitamin cho cơ thể vừa hạn chế lượng calo. Một công đôi việc, đúng không?

 

Với những điều được mecuteo.vn chia sẻ trên đây, việc giảm câm sau sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên các mẹ cũng hãy ghi nhớ là "dục tốc bất đạt". Để lấy lại vóc dáng, các mẹ cần có thời gian để cơ thể phục hồi và giảm cân từ từ. Chúc các mẹ luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :