Cách giữ ấm cho bé trong ngày lạnh 7 độ với quy tắc 4 ấm 1 lạnh

Cách giữ ấm cho bé trong ngày lạnh 7 độ với quy tắc 4 ấm 1 lạnh vô cùng hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe của bé sơ sinh và bé nhỏ tốt nhất trong những ngày trời lạnh. Khi thời tiết lạnh rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé dẫn đến bé bị cảm, ho, sổ mũi, và có thể là các bệnh khác nguy hiểm hơn. Vì vậy trong những ngày thời tiết cực lạnh hiện nay, các mẹ có con nhỏ cực kỳ lo lắng cho sức khỏe của con và không biết đã giữ ấm đúng cách cho bé chưa? Để giảm bớt lo lắng trên của các mẹ và góp phần bảo vệ sức khỏe của bé, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ giữ ấm cho bé an toàn tốt nhất với quy tắc 4 ấm 1 lạnh cực kỳ đơn giản, tạo cho bé cảm giác thoải mái dễ chịu trong những ngày nhiệt độ thấp nhất.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách giữ ấm cho bé trong ngày lạnh 7 độ với quy tắc 4 ấm 1 lạnh dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhé.

1. Tìm hiểu nguyên tắc 4 ấm 1 lạnh

Việc mẹ thực hiện quy tắc 4 ấm 1 lạnh cho trẻ là việc rất quan trọng trong thời tiết lạnh 7 độ như thế này.

cach giu am cho be trong ngay lanh 7 do voi quy tac 4 am 1 lanh 1

Nguyên tắc 4 ấm

Nguyên tắc ” 4 ấm ” mẹ cần giữ cho trẻ giữ ấm bụng, ấm tay, ấm chân và ấm lưng cho trẻ. Mẹ cần phải giữ ấm 4 vị trí này cho trẻ và khi cho trẻ mặc quần áo xong mẹ nên kiểm tra xem các vị trí này đã đủ ấm hay chưa.

  • Giữ bàn tay ấm : giữ ấm cho tay bé không đổ mồ hôi
  • Giữ cho lưng bé ấm : mẹ nên giữ cho bé vừa đủ ấm. Nếu lưng bé bị đổ mồ hôi, nếu mẹ không lau mồ hôi cho trẻ mồ hôi sẽ dễ thấm ngược vào cơ thể để trẻ không bị nhiễm lạnh.
  • Giữ cho bụng bé ấm: điều này giúp bảo vệ dạ dày của trẻ. Nếu dạ dày và bé bị bụng lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa cũng như hấp thụ thức ăn của trẻ.
  • Giữ cho bàn chân bé ấm : chân là nơi chứa rất nhiều mạch và huyệt. Đây cũng là nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể của bé. Nếu chân của bé bị lạnh bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, cúm….

Nguyên tắc 1 lạnh

Nguyên tắc ” 1 lạnh ” đó là để hở phần đầu của trẻ. Trong mùa lạnh mẹ không nhất thiết phải trùm kín mít cho trẻ nhất là khi trẻ đang bị sốt. Mùa đông mẹ chỉ cần nên giữ cho đầu bé được thoáng mát và thoải mái. Khi bé ra đường, mẹ nên chú ý đội cho bé một chiếc mũ để tránh gió cho bé là được.

2. Giữ ấm cho bé đúng cách trong mùa đông

Không cho bé mặc quá nhiều lớp

Tùy theo sức khỏe của trẻ mà mẹ có thể mua cho con những loại quần áo thật phù hợp nhất. Như với trẻ sơ sinh hay hoạt động nên dễ đổ mồ hôi do vậy quần áo trẻ sơ sinh nên dễ mặc và dễ cởi để cha mẹ có thể cởi bớt hoặc mặc thêm áo cho con cho thật phù hợp nhất. Đặc biệt trong những ngày lạnh, số quần áo bé mặc không nên nhiều hơn 4 cái vì trẻ sẽ khó cử động và bé sẽ cảm thấy bị bức bí, khó chịu.

cach giu am cho be trong ngay lanh 7 do voi quy tac 4 am 1 lanh 2

Tăng số lượng quần áo lên từ từ

Khi thời tiết chuyển lạnh, mẹ không nên cho bé mặc quần áo quá dày, đột ngột và mẹ nên tăng số lượng đồ của trẻ đang mặc lên từ từ. Việc này sẽ giúp tăng cường và cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm mắc các bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.

Mặc quá ấm sẽ phản tác dụng

Khi bé ủ quá ấm bé sẽ bị ra mồ hôi nếu chất lượng vải bé đang mặc không thấm hút mồ hôi tốt sẽ thấm ngược vào cơ thể của trẻ dễ gây nhiễm lạnh hoặc tạo ra các vết chàm, viêm da và các bệnh nhiễm trùng cho bé.

Nếu mẹ cho bé mặc quá ấm, trẻ có thể tiết ra mồ hôi nên lượng nước tiểu trong cơ thể bị ít đi gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu…Do vậy cha mẹ chỉ nê giữ cho trẻ mặc vừa ủ ấm, nếu thấy tay chân của bé ấm thì không cần mặc thêm gì nữa. Đặc biệt lưu ý vệ sinh cho trẻ lau mồ hôi liên tục nhiều lần trong ngày cho trẻ. Việc thực hiện nguyên tắc 4 ấm 1 lạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ trong thời tiết lạnh thế này

Với cách giữ ấm cho bé trong ngày lạnh 7 độ với quy tắc 4 ấm 1 lạnh trên đây chắc chắn sẽ giúp cho các mẹ bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất trong những ngày mùa đông giá lạnh. Các mẹ cần phải áp dụng đúng nguyên tắc thì mới mang lại hiệu quả cho bé, không nên giữ ấm quá mức cần thiết sẽ có thể làm bé khó chịu. Chúc bé yêu của bạn luôn mạnh khỏe gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top