Cách giúp bé ngủ ngon bằng cách tạo môi trường phòng ngủ thân thiện an toàn. Đến một lứa tuổi nhất định trẻ không thể ngủ chung với bố mẹ nữa mà phải cần cho mình một phòng ngủ riêng. Giai đoạn này rất khó khăn, trẻ sẽ lo sợ rất nhiều thứ và thường bị mất ngủ quấy khóc. Để giúp trẻ ngủ ngon nhanh chóng thích nghi với căn phòng của mình các mẹ có thể xây dựng cho trẻ một không gian thân thiện ấm áp an toàn với những vật dụng đáng yêu đồ dùng thân quen của con. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những gợi ý dưới đây để chuẩn bị cho con một phòng ngủ hoàn hảo cho giấc ngủ nhất nhé!

1. Chú ý đến phòng ngủ cho con

Ngay cả khi ở lứa tuổi mẫu giáo, bé vẫn chưa hiểu rõ được thế nào là nguy hiểm nên sẽ không biết tự phòng tránh cho mình, vì vậy mẹ phải luôn phải chú ý, bảo vệ bé. Khi quyết định để bé ngủ riêng, mẹ cần chọn lựa và sắp xếp các vật dụng trong phòng ngủ hợp lý, đồ dùng, đảm bảo độ an toàn cao nhất cho bé. Mẹ cần lưu ý chọn những đồ dùng sau đây khi cho bé ngủ riêng:

Mẹo giúp bé ngủ ngon bằng cách tạo môi trường phòng ngủ thân thiện an toàn phần 1

*  Bé bị rối loạn tiêu hóa do không dung nạp lactose phải làm sao

2. Chọn chăn gối phù hợp cho con

Một nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí Pediatrics (Mỹ) cho biết, rất nhiều bà mẹ người Mỹ gốc Phi sử dụng những bộ gối, đệm mềm cho trẻ bất chấp cảnh báo về tăng nguy cơ tử vong. Họ cho rằng sử dụng những bộ gối, đệm mềm giúp bé cảm thấy thoái mái hơn và bảo vệ bé khỏi bị đau. Song thực tế việc làm này có thể gây nguy hiểm cho bé. Một chiếc đệm cứng vừa phải sẽ tốt cho sự phát triển và giấc ngủ của bé.

Mẹo giúp bé ngủ ngon bằng cách tạo môi trường phòng ngủ thân thiện an toàn phần 2

3. Để cạnh trẻ những đồ chơi thân quen an toàn

Bé sơ sinh chưa biết gì nhiều và các bé vẫn còn trong giai đoạn thích nghi và tìm hiểu thế giới “lạ lùng” ngoài bụng mẹ. Vì thế, các món đồ chơi có thể giúp bé rất nhiều trong giai đoạn này. Chúng vừa có thể giúp bé vui chơi, thoải mái, lại vừa có thể làm “người bạn” giúp dỗ dành bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Tuy vậy, vì sự an toàn của bé sơ sinh, việc chọn lựa đồ chơi cũng đòi hỏi một số sự cân nhắc từ phía bố mẹ như:

  • Đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không chứa các thành phần nguy hại.
  • Không mua những món đồ chơi có tính bạo lực, có thể tháo ra thành những mảnh nhỏ và có cạnh sắc nhọn.
  • Đồ chơi của bé nên là loại dễ làm vệ sinh và có thể giữ vệ sinh tốt.
*  Những lợi ích của việc massage cho bé sơ sinh mỗi ngày

Mẹo giúp bé ngủ ngon bằng cách tạo môi trường phòng ngủ thân thiện an toàn trên đây quả là một gợi ý thú vị cho các mẹ chăm sóc giấc ngủ cho con một cách tốt nhất. Khi trẻ cảm thấy an toàn ấm áp trong căn phòng của mình thì trẻ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

loading...
loading...