Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn ngay từ khi còn nhỏ

Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ

Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến sự thông minh của trẻ đó là di truyền, dinh dưỡng và môi trường sinh hoạt. Trong đó yếu tố dinh dưỡng và môi trường xung quanh chúng ta có thể tác động được giúp trẻ ngày càng thông minh hơn.

Vậy làm cách nào để dựa vào hai yếu tố này giúp con tăng cường chỉ số IQ? Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất ngay từ giai đoạn đầu nhé!

 

1. Cung cấp dinh dưỡng cho con

Trong những năm đầu đời của bé, những chất dinh dưỡng bé nạp vào cơ thể thường được dùng chủ yếu để nuôi dưỡng não bộ của bé. Bạn có biết rằng não bộ của bé tăng gấp 3 lần trong khoảng thời gian này không? Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh sẽ giúp não bộ bé phát triển một cách toàn diện.
Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi, cho con bú sữa mẹ là một trong những cách đơn giản nhất giúp bé thông minh hơn. Trong sữa mẹ có chứa taurin, một loại axit amin giúp tăng tế bào não, thúc đẩy sự phân hóa tế bào thần kinh và giúp hình thành các nút dây thần kinh. Lượng taurin trong sữa mẹ cao gấp 10 lần lượng taurin có trong các loại sữa công thức thông thường.

Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn ngay từ khi còn nhỏ phần 1

Đối với những trẻ lớn hơn, bạn có thể cho bé ăn đa dạng, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Đặc biệt bạn nên chú ý bổ sung thêm những thực phẩm có tác dụng giúp não bé phát triển hoàn thiện nhé! Nếu vẫn còn phân vân không biết những thực phẩm nào có ảnh hưởng đến trí thông minh của bé, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thực phẩm giúp bé thông minh

Một điều bạn phải đặc biệt chú ý nữa là tuyệt đối không nên để bé bỏ qua bữa sáng. Không ăn sáng khiến não bộ bị thiếu hụt dinh dưỡng để duy trì hoạt động. Thậm chí, không ăn sáng trong một thời gian dài sẽ khiến trí thông minh của bé sụt giảm đáng kể. Và cho dù sau này bé có ăn sáng liên tục đầy đủ cũng không thể bù lại khoảng thời gian này được.

 

2. Tác động môi trường xung quanh

Theo nghiên cứu tại Mỹ, những trẻ tiếp xúc với môi trường bạo lực mạnh ngay từ nhỏ sẽ kém thông minh hơn những trẻ khác. Những trẻ lớn lên trong môi trường đơn điệu, thiếu sáng tạo, không nhận được sự quan tâm giáo dục từ ba mẹ cũng có xu hướng kém thông minh hơn. Chỉ số IQ trung bình của trẻ em 3 tuổi là vào khoảng 60. Trong khi đó, những trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường khoa học sẽ cao hơn rất nhiều, nằm trong khoảng 90. Bằng tình yêu thương và quan tâm của gia đình, bạn có thể giúp bé cải thiện trí thông minh một cách đáng kể.

Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn ngay từ khi còn nhỏ phần 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy cho con những trò chơi kích thích sự phát triển trí não của bé như những trò chơi trí tuệ, các loại cờ chẳng hạn. Đọc sách cũng là một cách khuyến khích não bộ phát triển. Khi đọc nhiều, bé sẽ biết nhiều thứ hơn về cuộc sống, ngôn ngữ và khả năng suy nghĩ của bé cũng tăng lên theo từng trang sách.

 

Với những cách giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn ngay từ khi còn nhỏ trên đây hy vọng đã mang đến cho các mẹ những gợi ý vô cùng quý giá giúp ích cho trí thông minh của con. Nếu những người thân trong gia đình quan tâm biết cách giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ thì sau này rất có thể trẻ sẽ làm nên chuyện lớn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...