Cách kích thích não bộ tăng cường trí thông minh cho trẻ phát triển toàn diện

Cách kích thích não bộ tăng cường trí thông minh cho trẻ phát triển toàn diện. Trí thông minh của trẻ rất quan trọng góp phần vào sự xây dựng thành công của trẻ sau này. Ngay từ khi còn nhỏ các mẹ cần phải có biện pháp tăng cường trí thông minh cho con kích thích trí não tối đa hóa giúp con thể hiện được sự thông minh của mình sớm. Dưới đây mecuteo.vn sẽ hướng dẫn các cách giúp con thông minh vượt trội ngay từ nhỏ, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nuôi dạy chăm sóc con nhé!

1. Đối với cảm xúc và giao tiếp xã hội

Tạo một môi trường an toàn và tràn ngập tình yêu cho bé cưng của bạn. Sự quan tâm là cách đơn giản nhất giúp bé cảm thấy an toàn. Trẻ em cảm nhận tình yêu của ba mẹ thông qua sự vuốt ve, cách bạn cho bé ăn hay chăm sóc khi bé cảm thấy không thoải mái.

Sự thiếu quan tâm và chăm sóc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não của bé cưng. Khi bé cảm thấy căng thẳng, hormone cortisol sẽ làm giảm các liên kết trong não và làm cho phần não liên quan đến cảm xúc nhỏ hơn bình thường.

cach-kich-thich-nao-bo-tang-cuong-tri-thong-minh-cho-tre-phat-trien-toan-dien-1-4761726

2. Đối với thính giác và thị giác

Trẻ em học hỏi thế giới xung quanh bằng cách sử dụng và thử nghiêm 5 giác quan. Cho trẻ tiếp xúc với những điều mới để giúp não cũng cố những liên kết cũ và tạo ra những liên kết mới.

Quan sát cách bé chơi: Mẹ có thắc mắc khi chơi con thường hay cho đồ chơi vào miệng? Đó là cách bé cảm nhận đồ chơi thông qua các giác quan của mình. Không chỉ cảm nhận bằng tay, bé sử dụng tất cả các giác quan của mình để giúp não nhận biết một cách chân thật về sự vật. Vì vậy, mẹ nên tạo điều kiện cho con thoải mái chơi đùa nhưng nhớ đảm bảo an toàn cho con, mẹ nhé!

Tạo cơ hội cho bé giải quyết những vấn đề đơn giản như lấy đồ chơi dưới gầm bàn, chọ quần áo hay chọn đồ chơi yêu thích của mình… Bạn nên chỉ dẫn hoặc đặt câu hỏi và để bé tự làm.

Mẹ nên để con đọc một cuốn sách nhiều lần hoặc chơi đi chơi lại một món đồ chơi. Điều này giúp não tạo thành kinh nghiệm và sự kết nối.

Cho trẻ chơi nhạc cụ hoặc nghe nhạc từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nghe nhạc giúp bé học toán tốt hơn. Từ 1 – 4 tuổi là giai đoạn phát triển khả năng logic và toán học. Đây cũng chính là giai đoạn lý tưởng cho bé học nhạc.

3. Đối với kỹ năng ngôn ngữ

Trò chuyện là cách đơn giản giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Bé sẽ mất một thời gian để tiếp thu những gì bạn nói trước khi học cách đáp trả lại. Theo nghiên cứu, những bé thường xuyên nói chuyện với mẹ khi còn nhỏ có khả năng ngôn ngữ và giao tiếp tốt hơn những bé khác. Đừng ngại lặp đi lặp lại một từ, đọc đi đọc lại một cuốn sách…

4. Đối với kỹ năng vận động

Đối với trẻ em, vận động cũng là một cách học hỏi. Thông quan trò chơi, trẻ em sẽ học cách kiểm soát và kết hợp để chơi một cách khéo léo hơn. Đặc biệt, khiêu vũ là cách giúp bé học nhiều kỹ năng cùng một lúc. Nó không chỉ giúp bé thiết lập nền tảng thông qua những động tác mà còn giúp bé cảm nhận nhịp điệu âm nhạc, liên kết chúng với những chuyển động của cơ thể và phát triển trí tưởng tượng của bé qua các điệu nhảy.

cach-kich-thich-nao-bo-tang-cuong-tri-thong-minh-cho-tre-phat-trien-toan-dien-2-6679013

5. Đối với dinh dưỡng

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho bé trong giai đoạn mới sinh và trong những năm đầu của cuộc đời. Trẻ em cần 12 dưỡng chất cần thiết sau đây để giúp não phát triển một cách toàn diện: DHA, AA, Omega 3 & 6, Taurine, Choline, Iron, Zinc, Acid Folic, Lutein và Phospholipid.
Các chất dinh dưỡng này có trong nhiều nhóm thực phẩm như rau xanh có màu đậm, cá hồi, các loại hạt, dầu thực vật, trái cây tươi và các sản phẩm từ sữa.

Cách kích thích não bộ tăng cường trí thông minh cho trẻ phát triển toàn diện trên đây các mẹ có thể áp dụng cho con mình một cách đơn giản. Những việc làm nhỏ hàng ngày có thể góp phần giúp trẻ thành công lớn sau này. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc bé yêu phát triển toàn diện và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!

Đánh giá Cách kích thích não bộ tăng cường trí thông minh cho trẻ phát triển toàn diện 9/10 dựa trên 12894 đánh giá.

Scroll to Top