Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa ngọt thơm hấp dẫn

Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa ngọt thơm hấp dẫn đang là công thức làm món tráng miệng mà chị em cực kì yêu thích. Món bánh bí đỏ này không chỉ có hương vị và sức vị lôi cuốn mà còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn tăng cân.

Công thức làm bánh bí đỏ không hề phức tạp. Cùng mecuteo.vn làm món bánh bí đỏ ngon như ngoài tiệm qua bài viết "Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa ngọt thơm hấp dẫn" dưới đây nhé!

 

Lợi ích từ món bánh bí đỏ sữa dừa

Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, là nguyên liệu giúp bạn làm nên các món ăn đầy dinh dưỡng như mứt bí đỏ, sữa bí đỏ hay là món bánh bí đỏ sữa dừa dưới đây.

cach-lam-banh-bi-do-sua-dua-3

Bánh bí đỏ sữa dừa cung cấp cho người dùng hàm lượng vitamin A dồi dào rất tốt cho sự phát triển của đôi mắt. Điều tuyệt vời nữa là trong món bánh bí đỏ còn giàu chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 thúc đẩy sự phát triển hoàn hảo cho trí não. Chính vì thế đây sẽ là món ăn lý tưởng cho bé yêu nhà bạn.

Nếu bạn muốn có làn da trẻ đẹp thì hãy tích cực ăn bí đỏ vì các loại vitamin, khoáng chất có trong bí đỏ giúp làn da căng tràn sức sống và trắng rạng rỡ. Bạn cũng có thể chế biến nguyên liệu này thành các món ngon từ bí đỏ giúp cải thiện vị giác.

Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa

Nguyên liệu cần có:

- 200g bí đỏ

- Dừa vụn

- Bột bắp

- Đường kính

- Sữa tươi không đường

cach-lam-banh-bi-do-sua-dua-5

Để cách làm bánh bí đỏ sữa dừa thành công thì bạn hãy chọn cho mình phần bí đỏ đã già, bí đỏ nếp thì càng ngon vì bí già sẽ ngọt hơn còn bí nếp thì dẻo hơn. Vì bản chất bí đỏ đã có hàm lượng chất béo, kèm với đó là đường kính rất ngọt nên khi sử dụng sữa để làm bánh bạn nên chọn sữa tươi không đường để bánh bí đỏ sữa dừa không bị ngọt quá nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ làm sạch vỏ, rửa qua, cắt thành miếng nhỏ và để ráo.

Dừa bạn dùng nạo để làm thành dừa vụn hoặc bạn mua dừa vụn bán sẵn, tuy nhiên tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

Sau khi đã khô nước ở bí đỏ chúng ta cần hấp chín bí đỏ bằng nồi hấp, lưu ý là hấp cách thủy để bí không nhạt đi và cũng không bị nhão nhé. Hấp bí xong bạn cho bí đỏ ra một chiếc tô lớn.

 

Bước 2: Tiến hành làm bánh

cach-lam-banh-bi-do-sua-dua

– Sau khi đã khô nước ở bí đỏ chúng ta cần hấp chín bí đỏ bằng nồi hấp, lưu ý là hấp cách thủy để bí không nhạt đi và cũng không bị nhão.

– Cho bí đỏ ra một chiếc tô lớn, dùng thìa làm nhuyễn bí đỏ, thêm vào đó một chút đường sao cho phù hợp khẩu vị.

– Khi bí đỏ đã chuyển cho bột bắp và sữa tươi không đường vào, dùng máy đánh trứng làm hỗn hợp trên trở nên đồng nhất. Lượng bột bắp và sữa tươi không đường bạn cho vừa đủ để hỗn hợp vẫn sánh mịn mà không làm bí đỏ quá loãng.

cach-lam-banh-bi-do-sua-dua-5

– Khi hỗn hợp đã nhuyễn bạn cho hỗn hợp lên trên bếp, đun nhiệt độ thấp đến khi bí đỏ nóng khoảng 70 độ thì bỏ xuống, cho vào hộp và làm lạnh để bí cứng lại.

Bước 3: Hoàn thành

Đến đây cách làm bánh bí đỏ sữa dừa của bạn đã gần như hoàn thành rồi. Bước cuối cùng bạn phải làm nữa đó là lấy bí đỏ đã cứng trong tủ lạnh ra, cắt thành miếng hoặc nặn bánh thành hình bạn muốn rồi lăn qua dừa vụn là được. Lưu ý lăn nhẹ tay để làm bánh bí đỏ sữa dừa không bị vỡ và dính đều vụn dừa khắp nơi nhé!

cach-lam-banh-bi-do-sua-dua-2

 

Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa tại nhà không hề phức tạp như nhiều người vẫn tưởng, chỉ cần một số nguyên liệu dễ tìm, một chút khéo léo là bạn đã có thể làm ra món bánh bí đỏ lăn dừa vụn ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng. Món bánh bí đỏ này có thể sử dụng để ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ, làm món tráng miệng đều thích hơp.

Chúc các bạn thực hiện thành công, like và share bài viết để mọi người cùng biết đến món ăn ngon này nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...