Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình một cuối tuần vui vẻ. Bánh dừa là một trong những loại bánh dẻo, thơm mùi dừa vô cùng hấp dẫn.

Muốn làm món bánh dừa ngon không khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian cùng sự khéo léo và cái tâm của mình chắc chắn món bánh này sẽ vô cùng nức mũi, chỉ cần ăn một lần là nghiền. Cuối tuần này hãy cùng mecuteo.vn vào bếp và trổ tài nội trợ của mình với món bánh dừa này nhé! 


Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh dừa

Món bánh dừa thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến từ những nguyên liệu rẻ và phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm những nguyên liệu này ở bất cứ siêu thị hay các khu chợ.

  • Dừa khô: 200g
  • Đường trắng: tùy từng sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn tùy chỉnh cho phù hợp.
  • 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Bột vani, bột mì.

Cách làm bánh dừa thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đập trứng, dùng dụng cụ và sự khéo léo tách nhẹ nhàng phần lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho phần lòng trắng trứng ra một bát và lòng đỏ trứng ra bát khác.

Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

  • Cho đường vào bát lòng trắng trứng và khuấy đều (không nhất thiết phải đánh tan lòng trắng trứng nhưng phải đảo đều cho đường tan hết). Tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho lượng đường thích hợp.
  • Cho dừa khô, bột mì vào hỗn hợp trứng trên rồi trộn đều.Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

 

Bước 2: Sên bánh

 

  • Cho hỗn hợp trên vào chảo và sên lại. Sên trên ngọn lửa nhỏ và vừa để bột không bị dính hay cháy sém cạnh. Sau khi bột sên dính lại, ta tắt bếp và cho bột vani vào đảo đều, cảm nhận thấy mùi thơm phức của hỗn hợp là được.

Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

  • Cho hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh. Tùy từng sở thích mà bạn cho vào khuôn bánh có hình dạng khác nhau. Làm lần lượt cho đến khi hết bột là được.

Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

Bước 3: Nướng bánh

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Bật trước 10 phút để lò nướng có độ nóng nhất định.

Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

  • Trong quá trình đợi lò nướng nóng, chúng ta xếp bánh và khay nướng. Xếp có khoảng cách để các miếng bánh không bị dính vào nhau và để đảm bảo khi nướng hình dáng bánh sẽ đẹp, hấp dẫn hơn.
  • Sau khi lò nướng đã đạt được độ nóng theo yêu cầu, ta cho khay nướng đã xếp bánh vào và nướng. Nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh có mùi thơm và viền bánh xém cạnh là được.
    Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau 20 -25 phút bánh thì bạn mang bánh ra khỏi lò.
  • Bỏ bánh ra khỏi khay và bày lên đĩa cùng gia đình và bạn bè thưởng thức
    Cách làm bánh dừa thơm ngon, hấp dẫn cho cuối tuần

Tham khảo: Cách làm bánh bí đỏ sữa dừa ngọt thơm hấp dẫn

 

Bánh dừa có vị thơm, ngậy của dừa, của trứng và vị ngọt của đường sẽ là món bánh hấp dẫn cho cả nhà. Nếu thưởng thức không hết bánh, hãy cất bánh vào trong hộp, đậy nắp kín và ăn dần nhé.

Hy vọng với cách làm bánh dừa bạn đã có một công thức làm bánh thú vị cho ngày cuối tuần của gia đình. Chúc bạn có những ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu. Đừng quên like và share bài viết và ủng hộ mecuteo.vn để biết thêm nhiều cách làm bánh ngon nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :