Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ khen ngợi tài nghệ của bạn đấy. Những chiếc bánh bí đỏ nhỏ xinh bắt mắt thơm phức mùi bơ trông vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn khéo tay một chút cùng những hướng dẫn chi tiết của mecuteo.vn chắc chắn các mẹ có thể làm ra những chiếc bánh bí đỏ nhân bơ thơm lừng hấp dẫn đãi cả nhà. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon lạ này nhé!


Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu để làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ

  • 300g bí đỏ
  • 4 muỗng canh bơ
  • 80g đường cát
  • 1/2 muỗng cafe bột quế
  • 260g bột gạo
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • Nồi hấp

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món bánh nếp bí đỏ nhân bơ

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Bí đỏ gọt vỏ, khoét bỏ phần ruột và hạt bên trong, sau đó rửa sạch. Sau khi ráo nước, cắt thành từng miếng và hấp chín.

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

  • Bí đỏ sau khi hấp chín thì nghiền thật nhuyễn và chia làm 2 phần. Để kiểm tra xem bí đã chín nhừ chưa, quan sát xem miếng bí hơi trong hoặc là dùng đũa xuyên qua bí.
  • Với bơ bạn đem đun chảy trên chảo với lửa vừa. Lấy 1 nửa bí đỏ đã nghiền nhuyễn cho vào. Bột quế và đường cát cùng cho vào cùng luôn.

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

  • Khuấy đều tay hỗn hợp trên tầm 20-30 phút cho tới khi hỗn hợp sẫm màu.

 

 

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Đem 1/2 phần bí đỏ nghiền nhuyễn còn lại trộn cùng bột gạo, bột bắp ( bước này thực hiện khi bí đỏ đã nguội). Nhào đều hỗn hợp trên. Có thể không dùng bột bắp, tuy nhiên để lớp vỏ bánh được dẻo, mềm và thơm ngon nên cho thêm bột bắp vào.

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

  • Nặn bột thành những viên hình tròn, ấn dẹt ra. Sau đó cho hỗn hợp nhân ( bí đỏ, bột quế, đường cát, bơ ) đã làm ở bước 1 lên.

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Tạo hình bí đỏ

Dùng cây tăm để tạo hình khứa cho bánh bí đỏ

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Hoàn thành món bánh

  • Hấp bánh trong khoảng thời gian 10-15 phút là bánh chín.
  • Với món bánh này, các mẹ có thể để bánh nguội, sau đó cho vào tủ lạnh ở ngăn mát chừng 15 phút. Như vậy, khi ăn bánh sẽ thơm mát mùi bơ hoà cùng bí đỏ mềm ngọt.

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn

 

Chỉ với những bước đơn giản, không tốn kém quá nhiều chi phí là các mẹ có thể làm món bánh bí đỏ nhân bơ thơm ngon hấp dẫn để đãi cả gia đình rồi. Món bánh không chỉ ngon, hấp dẫn mà lại tốt cho sức khoẻ của gia đình nữa.

Hãy like và share công thức này đến mọi người nhé. Và luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm được nhiều cách làm bánh ngon và đặc biệt hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :