Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

Cách làm bánh ướt cuốn chay được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các ngày lễ Phật bởi hương vị thơm ngon và lành tính. Đây là món chay thanh đạm, dễ ăn và có hương thơm nhẹ nhàng không hề bị ngấy.

Món bánh ướt cuốn chay sẽ góp phần làm cho bữa sáng của gia đình bạn thêm an lành hơn cùng hương thơm lôi cuốn của các gia vị của nhân. Hãy cũng vào bếp với mecuteo.vn để khám phá công thức chế biến món ăn độc đáo này nhé!

 

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ướt cuốn chay

  • 250g bột bánh cuốn
  • 2 miếng đậu phụ
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Mộc nhĩ
  • Rau quế
  • Hành, hạt nêm chay, muối, bột hạt tiệu, xì dầu chay.

Cách làm bánh ướt cuốn chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ các bạn rán vàng rồi thái chỉ
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi
  • Mộc nhĩ ngâm vào nước sôi cho nở ra rồi thái nhỏ

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

  • Hành rửa sạch, thái nhỏ
  • Rau quê rửa sạch, để ráo nước.

 

Bước 2: Xào nhân bánh

  • Các bạn cho chảo lên bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào xào hành và rốt trước 30 giây thì cho tiếp mộc nhĩ vào xào với 1/2 thìa muối, 30 giây sau thì cho đậu phụ vào rồi xào đều lên trong 5 phút thì tắt bếp và rắc bột tiêu lên trên.

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

Bước 3: Tráng bánh

  • Các bạn hòa bột bánh 250g với khoảng 450-470ml nước, 1 xíu muối và dầu ăn để trắng bánh trên chảo chống dính nhé, các bạn tráng giày hơn bánh nguội mua ngoài chợ để cuốn bánh được đẹp mắt hơn, trắng hơn.

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

Bước 4: Cuốn bánh

  • Các bạn lấy một chiếc chảo nhỏ, phi hành băm vàng thơm rồi vớt ra, phết một chút dầu ăn ra bề mặt đĩa, cho bánh ướt ra, cho rau quế và nhân vào bánh và cuốn tròn lại, xếp vào nhau và rắc hành phi lên trên là xong.

Cách làm bánh ướt cuốn chay cho buổi sáng ngày lễ Phật

 

Bánh ướt cuốn chay thích hợp ăn vào buổi sáng, tùy sở thích mà các bạn có thể ăn kèm với tương chay, muối chanh, xì dầu đều rất ngon miệng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn nên tráng đến đâu cuốn nhân đến đó và ăn nóng luôn thì sẽ đảm bảo được độ mềm ngon của bánh.

Đây là một trong các món chay tiêu biểu rất được nhiều người ưa thích, vì thế các bạn hãy like và share công thức này cho mọi người biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều cách làm bánh ngon mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :

loading...