Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng bạn đã biết chưa? Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng số một hiện nay. Chính bởi sự vượt trội về dinh dưỡng như vậy, nên cá hồi cũng có đa dạng cách chế biến khác nhau.

Mỗi món ăn từ cá hồi đều là một trải nghiệm và hương vị độc đáo. Hôm nay, mecuteo.vn xin giới thiệu đến các bạn một trong số những món ăn ngon từ cá hồi để áp dụng ngày tại nhà trong bữa cơm gia đình nhé!


Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g cá hồi
  • 1 hộp bơ
  • 1 quả chanh tươi.
  • Gừng, tỏi
  • Đường, muối, mắm, hạt tiêu, bột ngô

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ quả chanh và bổ đôi.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

  • Cá hồi mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để cho ráo nước.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

  • Gừng tỏi băm nhỏ, vỏ chanh thái sợi.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Bước 2: Ướp cá

Các bạn ướp cá hồi trong 30 phút với:

  • 1 thìa đường
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa mắm
  • 1 thìa muối

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

 

Bước 3: Làm nước sốt bơ chanh

  • Bạn trộn đều gia vị như sau: Nửa quả chanh các bạn vắt lấy nước cốt, 1 muỗng nước, 1/3 thìa bột ngô, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng bơ, cho gừng, tỏi, vỏ chanh và hỗn hợp nước sốt vào đảo đều đề khi tan hết thì tắt bếp đậy kín vung, hoặc để lửa ủ thật nhỏ.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Bước 4: Áp chảo cá hồi

Các bạn bật bếp lên làm nóng chảo (chảo chống dính nhé). Sau đó cho vào khoảng 1/2 hộp bơ (hoặc 2 muỗng). Đến khi bơ tan trong chảo nóng thì từ từ cho cá hồi vào chiên với bơ.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Các bạn cho cá vào được 1 phút thì lật để thêm 1 phút, lật nhẹ nhàng đến khi cá chín thì tắt bếp. Gắp cá ra đĩa rưới nước sốt lên và ăn nóng.

 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh là công thức độc đáo và mới lạ. Đây là món ăn thích hợp để ăn vào mùa đông. Vị cá đậm đà kết hợp với nước sốt bơ chanh rất hấp dẫn vừa béo ngậy vừa thanh dịu khiến cho "thực khách" kho tính nhất cũng phải siêu lòng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn từ cá hồi để làm phong phú hơn cho thực đơn của mình. Hãy like và share cho mọi người cùng thực hành và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn đển có được những công thức nấu ăn đa dạng hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :

loading...