Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh. sẽ mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cho bữa ăn thêm hấp dẫn và tuyệt vời hơn. Để làm món canh này không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo để món canh sườn nấu sấu có vị hấp dẫn, và chuẩn như ngoài hàng.

Cùng mecuteo.vn tìm hiểu công thức của món canh sườn này để đổi khẩu vị cho cả nhà trong một ngày gần nhất nhé.


Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh sườn nấu sấu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh sườn nấu sấu với 3 đến 4 người ăn bao gồm có:

  • Sườn: 400g đến 500g sườn non để nước ngọt.
  • Sấu: vài quả
  • Cà chua, hành khô, hành lá, mùi tàu
  • Gia vị cần thiết: mắm, muối, bột nêm,....

Cách làm canh sườn nấu sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc qua sườn với muối loãng để cho hết mùi hôi.
  • Tiếp đến vớt sườn ra và rửa lại với nước. Cho sườn vào bát và tẩm ướp gia vị để ngấm đều vào sườn: hạt tiêu, nước mắm, bột nêm trong khoảng 15 đến 20 phút là được.Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

 

    • Sấu cạo sạch vỏ, ngâm vào nước vài phút rồi dùng dao khía vài khía vào quả sấu để khi nấu sấu sẽ dễ dàng cho vị chua.
      Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

 

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc thái nhỏ.
    Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch. Sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Xào sườn

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu vào và cho hành vào phi thơm.
  • Sau khi hành đã được phi thơm, ta cho sườn tẩm ướp gia vị vào xào cùng. Thỉnh thoảng đảo đều để sườn chín đều và săn lại. Xào với ngọn lửa vừa cho đến khi miếng sườn săn lại là được.
    Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

Bước 3: Nấu canh sườn

  • Khi sườn đã xào chín ta cho sườn ra một chiếc nồi rồi đổ nước ngập sườn rồi tiến hành đun sôi.
  • Đảo đều sườn, đậy vung lại rồi đun sôi sườn với ngọn lửa to. Trong quá trình nấu sườn, nếu thấy bọt thì ta vớt bọt đi để nước được trong và thơm nhé.
    Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh
  • Khi nước sườn sôi, ta cho sấu, cà chua vào nấu cùng. Nấu khoảng 25 phút thì vớt sấu ra và dầm nát. Sau đó lọc nước sấu và tiếp tục cho nước sấu vào nồi sườn để đun cùng.
    Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Tiếp tục đun sôi nồi sườn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp
  • Múc canh sườn nấu sấu ra bát và thưởng thức nóng cùng với bún hay cơm đều rất tuyệt vời.
    Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà hương vị cho ngày lạnh

Tham khảo: Cách nấu canh sườn hầm hạt sen ngon bổ dưỡng đẹp mắt

 

Chỉ với một số thao tác đơn giản, ta đã có món canh sườn nấu sấu thơm ngon, hấp dẫn phải không nào? Cách làm canh sườn nấu sấu đơn giản nhưng hương vị lại ngon tuyệt vời. Chắc chắn thưởng thức món này một lần bạn sẽ nhớ mãi không quên. Đây là một trong các món sườn rất được lòng các mẹ?

Bạn hãy like và chia sẻ để ủng hộ công thức làm món canh này cùng mecuteo.vn nhé! Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

loading...

Có thế bạn quan tâm :