Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay được biết đến là một món ăn độc đáo của vùng đất Cố đô. Những viên bột lọc dai giòn và sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của đường với vị mặn, béo của thịt heo cùng mùi thơm của gừng tạo nên một hương vị lạ lạ, khó quên cho những ai từng một lần thưởng thức.

Bạn đang rất tò mò về món ăn này? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mecuteo.vn vào bếp để học làm món chè bột lọc heo quay huế này nhé!


Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè bột lọc bọc thịt heo quay

  • 1 bát con bột sắn lọc hoặc bột năng
  • 300g thịt heo quay
  • Nấm mèo
  • Gừng
  • Muối, đường tinh, đường phèn

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị HuếCách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo quay thái hạt lưu nhỏ.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

 

  • Nấm mèo ngâm cho nở ra, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Bước 2: Rim thịt heo

  • Cho thịt heo quay đã cắt nhỏ vào nồi, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối, đổ 1 ít nước, rim nhỏ lửa với nấm mèo đến lúc thịt khô lại.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Bước 3: Nhồi bột

  • Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm 1/2 thì cà phê muối và trộn đều.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Nấu 1/4 nước cho sôi già.
  • Đổ từ từ nước sôi vào bột, khuấy đều.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào bột và dùng lực tay để nhồi, đến khi có được một hỗn hợp mềm min, không dính tay là đươc. Sỡ dĩ cho dầu ăn vào bột là để bột đươc mềm và mịn hơn rất nhiều.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Bước 4: Nặn bột lọc nhân heo quay

  • Vo bột thành viên nhỏ cỡ ngón tay cái. Sau đó ấn dẹt ra, cho miếng nhân thịt heo vào giữa vo tròn lại sao cho kín mép.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Tiếp tục như vậy cho đến lúc hết phần nhân và phần bột.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Bước 5: Nấu chè

  • Đường phèn cho vào nôi đun nhỏ lửa đến khi đường ngả vàng thì châm thêm nước lọc.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Đợi nước đường sôi thì thả nhẹ từng viên bột vào.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

  • Khi viên bột chín nhìn sẽ rất trong và nổi lên. Bạn nhớ vớt hết bọt trong nồi chè để nồi chè hấp dẫn hơn nhé.
  • Cho gừng vào chè rồi tắt bếp

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

Bước 6: Thưởng thức

  • Múc chè ra chén, thưởng thức lúc còn nóng hay dùng nguội cũng đều rất ngon.

Cách làm chè bột lọc bọc thịt heo quay đậm đà chuẩn vị Huế

 

Sự kết hợp tuyệt vời này đã mang đến cho món chè bột lọc bọc heo quay một hương vị mới lạ, độc đáo. Với món ăn này, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay trong bếp nhà mình để cho cả nhà được thưởng thức mà chẳng phải cất công đi đâu xa.

Trong những ngày tiết trời vào đông, được quây quần bên gia đình và thưởng thức chén chè ấm nóng như thế này thì chẳng có gì tuyệt vời hơn.

Hãy Like và Share bài viết này đến mọi người và bạn cũng đừng quên đồng hành cũng mecuteo.vn để biết thêm được nhiều cách nấu chè ngon đãi cả nhà nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...