Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng đam mê đồ ăn vặt. Chuối là một loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, tuy nhiên nhiều người lại không biết chế biến nhiều món ăn làm từ chuối. Hôm nay, mecuteo.vn sẽ giới thiệu với mọi người một món ngon từ chuối thơm ngon, lạ miệng cho mọi người ăn chơi, ăn vặt ngày cuối tuần vô cùng hợp ý. Hãy cùng vào bếp với mecuteo.vn và thực hiện món chuối chiên xù này nhé!

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chuối chiên xù

Món chuối chiên xù là một trong những món chiên rất dễ làm, đây là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm mà các nàng đảm bảo sẽ mê ngay. Nguyên liệu của món chuối chiên xù rất đơn giản và dễ tìm. Cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên liệu chính nhé!

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

  • Chuối sứ: 4 quả (các bạn có thể chọn chuối sứ hoặc chuối tiêu đều được nhé nhưng làm chuối sứ sẽ ngon và ngọt hơn)
  • Bột mì: 50g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Bột chiên xù: 50g
  • Sữa đặc: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
*  Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai chiên vàng hấp dẫn ngày mưa lạnh

Cách làm món chuối chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối sứ: Chuối sau khi mua về các bạn tiến hành lột vỏ chuối ra, bỏ hết các đường chỉ ở ruột quả chuối và cắt miếng vừa ăn. Thông thường các bạn nên cắt miếng chuối dài khoảng 5 đến 6 cm.
  • Trứng: đập 2 quả trứng vào một bát tô to, đánh tan. Tốt nhất chúng ta nên dùng máy đánh trứng đánh để trứng được tan đều và nhuyễn mịn hơn.

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

  • Sau khi đánh tan trứng, chúng ta cho thêm cho bột mì, muối, sữa đặc vào hòa chung, ta sẽ có một hỗn hợp hơi sánh.

Bước 2: Chế biến món chuối chiên xù

  • Lăn chuối vào bột chiên: Các bạn đổ bột chiên xù ra, bỏ chuối vào hỗn hợp trứng ta vừa làm, lăn qua một lớp trứng rồi lăn vào bột chiên xù, rồi lại lăn qua trứng và một lớp bột chiên xù nữa để chuối có được một lớp vỏ dày và giòn tan.

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào chảo. Các bạn lưu ý đổ nhiều dầu vào để khi chiên chuối ngập dầu, chuối chiên ngập dầu sẽ chín đều và giòn rụm.
  • Khi dầu nóng, chúng ta cho chuối đã lăn qua bột chiên xù vào chảo chiên. Nên chiên lửa to để dầu sôi liên tục và không ngấm nhiều dầu vào miếng chuối nhé!
  • Miếng chuối chiên có màu vàng ruộm, phồng và nổi lên trên là chuối đã chín, bạn vớt ra để ráo dầu.
*  Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chua ngọt ngon đậm đà

Xem thêm: Cách làm mứt chuối chín dẻo khô ngon không cần lò vi sóng

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

Bước 3: Trình bày món chuối chiên xù

  • Khi chuối chiên đã vàng đều 2 mặt, ta đem gắp chúng ra bỏ vào giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn ngấm trong chuối để món ăn được ngon hơn và ăn không bị ngấy.
  • Ta bày chuối chiên xù ra đĩa, chuẩn bị thêm một đĩa tương ớt nữa là chúng ta đã có món chuối chiên xù thơm ngon lạ miệng rồi!

Cách làm chuối chiên xù giòn tan cho các nàng ăn vặt

Món chuối chiên xù thơm ngon với vị ngọt thơm của chuối và vị béo ngậy của lớp bột xù trứng bên ngoài là một món ăn vặt rất tuyệt vời trong tiết trời se lạnh thế này. Các bạn hãy cùng thưởng thức món ăn vặt nhẹ nhàng mà béo ngậy này và chia sẻ thành công với mecuteo.vn nhé. Cùng like và share để ủng hộ chúng tôi mỗi ngày nhé!

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy