Cách làm đậu hũ đơn giản nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Cách làm đậu hũ hiện nay đang được nhiều chị em tìm kiếm. Đậu hũ (hay còn gọi là đậu phụ) là món ăn làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhất là phòng bệnh mỡ máu, xơ vữa động mạch, mất trí nhớ… Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, mà các cơ sở sản xuất đậu hũ thì chất lượng ngày càng kém nên việc tự tay làm ra đậu hũ để chế biến món ăn đang trở thành giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Cách làm đậu hũ không khó, chỉ cần bạn nắm vững những công thức cơ bản là bạn đã có thể làm ra được một mẻ đậu hũ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Nguyên liệu làm đậu hũ

Hạt đậu nành: 200g.

Muối tinh: 1 muỗng cà phê.

Giấm ăn: 4 muỗng canh.

Nước lọc: khoảng 1 lít (tùy theo ý bạn)

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Cách làm đậu hũ

Bước 1:  Rửa sạch đậu nành, sau đó ngâm qua đêm.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 2: Sau một đêm, bạn vò đậu nành cho tróc hết lớp vỏ bên ngoài. Sau đó đãi sạch vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong thôi nhé.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 3: Cho phần đậu nành đã vò vỏ vào máy sinh tố xay cùng với khoảng 400ml nước lọc. Có thể xay đi xay lại vài lần cho đến khi đậu hết chất, mỗi lần xay đổ thêm 200ml nước lạnh.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 4:  Lọc đậu nành nhiều lần để đậu hết sạch bã, nước đậu trong vắt. Để dễ lọc, bước đầu các bạn lọc qua rây, sau đó lọc qua vải màn để nước đậu trong.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 5: Cho phần nước đậu đã được lọc sạch ở bước 4 vào một cái nồi rồi đun trên bếp với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Chú ý không để lửa to và không cho đậu sôi bùng lên nhé.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 6: Khi thấy nồi sữa đậu nành đã sôi nhẹ thì tiến hành vớt bọt, sau đó tắt bếp.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 7: Hòa tan 4 muỗng canh giấm với 1 thìa cà phê muối vào khoảng 10ml nước lọc, sau đó đổ vào nồi sữa đậu, khuấy đều để đậu nành kết tủa.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 8: Lấy một chiếc rổ nhựa lót lên một tấm khăn bằng vải, đổ hết phần đậu nành trên vào.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Bước 9: Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài. Các bạn chú ý ko nên đè vật quá nặng và quá lâu, đậu dễ bị khô.
Sau khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng là món đậu hũ thơm ngon đã ra lò rồi nhé.

Cách làm đậu hũ đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Cách làm đậu hũ thật đơn giản phải không nào? Không cần quá nhiều nguyên liệu cũng như chi phí, bạn đã có thể làm ra một mẻ đậu hũ an toàn để dành dùng dần được rồi. Hi vọng với cách làm đầu hũ này đã giúp ích được cho bạn, giúp bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn ngon từ đậu hũ. Chúc các bạn thành công với cách làm trên và đừng quên theo dõi tiếp những chia sẻ bổ ích của mecuteo.vn nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...