Cách làm giảm sợ đau đẻ cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con lần 2

Dù đã sinh con rồi hay chưa, nỗi sợ đau đẻ vẫn luôn thường trực ở mẹ bầu. Trải qua lần đầu bỡ ngỡ, lần thứ 2 đau đẻ vẫn khiến các mẹ rùng mình. Cách làm giảm sợ đau đẻ cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con lần 2 sẽ hỗ trợ các mẹ bầu bí quyết vượt qua nỗi đau để sinh con an toàn và đón con về nhà trong niềm hạnh phúc tột đỉnh. mecuteo.vn mời các mẹ tham khảo các cách giảm sợ đau đẻ dưới đây nhé.

Học cách tiếp nhận những nỗi lo sợ

Khi đối mặt với tình huống căng thẳng, não bộ sẽ tự động ghi nhớ cảm giác sợ hãi, và cảnh báo bạn ở những trường hợp tương tự. Vì vậy, một khi đã sinh con và cảm nhận nỗi sợ đau đẻ, không có gì khó hiểu khi não bộ đặt bạn vào tình trạng “báo động đỏ” ở lần sinh tiếp theo. Tốt nhất, cứ chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực đó, bởi bạn không thể ngăn chặn hoạt động của não bộ, và ít ra não bộ cũng biết rằng, cảm giác sau sinh con sẽ đền bù được tất cả.

Chia sẻ cảm xúc mới người thân hay bạn bè về nỗi sợ đau đẻ

cach lam giam so dau de cho cac me bau chuan bi sinh con lan 2 1

Đừng ngại chia sẻ với anh xã hoặc người thân hay bạn bè về nỗi sợ đau đẻ của mình. Không có gì đáng xấu hổ cả, mang nặng đẻ đau là chuyện không hề dễ dàng, và chắc hẳn bạn sẽ nhận được nhiều lời động viên, an ủi. Dù rằng điều đó không giúp giảm đau khi sinh, nhưng ít ra bầu biết rằng mình được quan tâm và thấu hiểu. Cho bản thân thời gian để thoải mái giãi bày những cảm xúc thực này, bạn có thể khóc, không sao cả, la mắng anh xã về chuyện “tại sao tôi phải sinh con cho anh”, không sao cả. Yếu đuối đôi lần rồi thôi.

Để chồng chứng kiến cảnh mình sinh con nhằm giúp anh ấy hiểu và tạo chỗ dựa cho bạn

Trong lần sinh đầu tiên, đừng ngại để chồng chứng kiến bạn đau đẻ như thế nào. Tuy không trực tiếp cảm nhận, nhưng nhìn vợ đau đớn, anh xã tự khắc sẽ hiểu. Lần sinh con sau, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với chồng về nỗi sợ đó mà không phải lo rằng anh ấy không hiểu.

Nói chuyện để nhận tư vấn hữu ích từ bác sĩ

Trong những lần đi khám thai, bạn có thể chia sẻ chân thành với bác sĩ về nỗi sợ đau đẻ muôn thuở của mình. Những lời khuyên mang tính chuyên môn sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Ít ra giảm bớt nỗi lo lắng khi phải “vượt cạn”.

Chia sẻ nỗi sợ với bà mẹ khác để xua tan cảm xúc tiêu cực

Không chỉ riêng bạn, bà mẹ nào cũng đều rất sợ đau đẻ. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ nỗi niềm này với các chị em phụ nữ khác. Có thể họ sẽ đưa ra những cảm xúc tiêu cực, nhưng cũng không ít những lời khuyên đắt giá, giúp củng cố tinh thần bạn. Hơn nữa, bạn cũng nên nhờ rằng cảm xúc tiêu cực sẽ giúp não bộ xử lý mọi chuyện tốt hơn, ít ra sẽ báo cho bạn biết kết quả xứng đáng về sau.

Cách làm giảm sợ đau đẻ cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh con lần 2 trên đây của mecuteo.vn chỉ là những biện pháp tâm lý, nhưng chúng rất hữu hiệu đó. Một tâm lý thoải mái và sẵn sàng nhập cuộc sẽ giúp ca sinh của các mẹ tốt hơn. Các mẹ bầu hãy thử áp dụng các biện pháp trên để giúp bản thân trong kỳ vượt cạn tập 2 này nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top