Cách làm hoa bằng vải vụn trang trí phòng đẹp đón Tết

Cách làm hoa bằng vải vụn trang trí phòng đẹp đón Tết sẽ hướng dẫn cho các bạn cách biến hóa những mảnh vải vụn trong nhà thành những bông hoa xinh xắn dễ thương vô cùng. Bạn có thể để những bông hoa vải này trong phòng khách hay những phòng còn lại của ngôi nhà thân yêu của mình, điểm nổi bật của những bông hoa handmade này luôn tươi đẹp với thời gian. Cách làm hoa từ vải vụn vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện ngay cho mình. Chắc chắn mùa tết nguyên đán này không gian nhà của bạn sẽ lung linh hơn rất nhiều khi bạn tạo nên những bông hoa này.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin hướng dẫn dưới đây để có thể tạo nên những đóa hoa đẹp từ vải vụn nhé.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa từ vải vụn

  • Vải vụn, hình chữ nhật có kích thước khoảng 5×40 cm. Tùy bạn nếu muốn làm hoa to hơn hoặc bé hơn. Ở đây mình chuẩn bị 4 hình chữ nhật để làm hẳn 4 bông hoa.
  • Que kẹo mút hoặc một loại que gì đó cũng tùy ý
  • Cúc áo
  • Kim chỉ, keo nến

Cách làm hoa từ vải vụn đẹp

Đầu tiên, để thực hiện cách làm hoa bằng vải vụn này, bạn dùng kéo cắt ra từ mảnh vải hình chữ nhật một hình vuông kích thước 5x5cm nhé.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 2

Bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải lại, sử dụng kim chỉ để khâu theo sống vải nha. Bạn cố gắng khâu cẩn thận để khi kéo chỉ phần sống vải sẽ co tròn lại với nhau đó.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 3

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 4

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 5

Khâu hết sống vải thì mảnh vải chữ nhật ban đầu sẽ co lại thành một hình tròn, bạn tiến hành thắt nút và cắt chỉ nhé. Tiếp theo, bạn sử dụng kéo cắt răng cưa cắt viền bông hoa nhé.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 6

Tiếp theo, bạn luồn que kẹo mút vào giữa hai lớp vải rồi sử dụng kéo nến để dán que với bông hoa lại với nhau nha.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 7

Bạn cắt những hình vuông 5cm ban đầu ra thành các hình tròn nhỏ có răng cưa để dán thành một bông hoa nhỏ vào bên trong để che đi phần khâu ở trọng tâm.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 8

Sau đó, bạn dán cúc áo vào chỗ nhụy hoa bằng keo nến để che đi chỗ khâu. Bạn nhớ nhỏ ít keo nến tránh để chúng tràn ra ngoài trông bông hoa sẽ bị xấu nhé!

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 9

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 10

Đối với mặt sau, bạn dán những hình tròn nhỏ che đi chỗ khâu nhé. Nhớ lưu ý là miếng vải tròn với hoa nên khác màu nhau để bông hoa trở nên thật nổi bật và đáng yêu nhé.

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 11

Cách làm hoa bằng vải vụn đơn giản và rất dễ dàng phải không nào? Bạn có thể thực hiện cách làm hoa bằng vải này để trang trí ngày Tết cho căn phòng của mình thêm đáng yêu và ngộ nghĩnh nhé! Những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xinh sẽ làm bạn thêm yêu đời và vui vẻ hơn nhiều đấy. Trổ tài khéo léo của bạn với cách làm hoa giả này để trang trí phòng đón Tết thôi nào!

cach lam hoa bang vai vun trang tri phong dep don tet 12

Chúng ta vừa xem qua cách làm hoa bằng vải vụn trang trí phòng đẹp đón Tết trên đây thật đơn giản phải không nào? không mất nhiều thời gian và chi phí bạn vẫn có ngay cho mình những bông hoa handmade đẹp độc đáo mới lạ cuốn hút khách tham quan ngôi nhà của bạn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc đón tết vui vẻ trong ngôi nhà ngập tràn hoa vải lung linh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top