Cách làm hoa cúc đại đóa từ vải voan đẹp đơn giản đón Tết

Cách làm hoa cúc đại đóa từ vải voan đẹp đơn giản đón Tết sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn những bước làm hoa cúc đại đóa cực kỳ đơn giản nhưng mang lại sản phẩm vô cùng có giá trị trong năm mới này. Hoa cúc là biểu tượng của ngày Tết biểu tượng của năm mới từ xưa đến nay, nên mỗi làm tết đến xuân về là hầu như tất cả mọi nhà đều chuẩn bị cho mình những bình hoa cúc lộng lẫy kiêu sa để trang trí nhà cửa. Xu hướng trang trí hoa cúc hiện nay là những đóa hoa cúc đại được làm từ vải voan đẹp mắt. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những đóa hoa cúc đại ngay tại nhà trong dịp tết này đấy.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo hướng dẫn cách làm hoa cúc đại đóa dưới đây từ vải voan thật đơn giản đẹp mắt nhất nhé.

Chuẩn bị vật liệu làm hoa cúc đại đóa

  • Dây thép màu vàng đồng
  • Vải voan (màu xanh lá cây, màu vàng)
  • Chỉ vàng
  • Kéo
  • Que nhựa hoặc đoạn nhôm tròn dài
  • Dây dù màu xanh

Cách làm hoa cúc đại đóa đẹp

Làm hoa

Dùng dây thép màu vàng đồng cuộn lại theo hình bầu dục theo 5 khuôn khác nhau. Dùng vải voan lồng vào các khuôn này. Dùng chỉ đồng màu cuốn ở phần cuống cánh hoa và làm số cánh hoa theo định lượng như hình dưới.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 1

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 2

Dùng 5 cánh hoa kích cỡ nhỏ nhất vào xung quanh một sợi dây thép to làm cuống hoa. Bạn lấy các đoạn sắt nhỏ phía dưới mỗi cánh hoa để cuốn vào sợi dây thép to. Sau đó, uốn cong các cánh hoa cỡ nhỏ nhất này vào trong tạo phần trong cùng của đóa hoa cúc vạn thọ.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 3

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 4

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 5

Tiếp tục cuốn các cánh hoa lớn hơn vào sợi dây thép. Chú ý, gắn các cánh hoa lớp ngoài này lệch so le với 5 cánh hoa lớp đầu tiên.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 6

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 7

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 8

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 9

Tiếp sau đó, làm tương tự với 3 lớp cánh hoa còn lại. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi bông hoa cúc đại đóa lớn và đầy đặn hơn.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 10

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 11

Làm lá

Dùng dây thép màu đồng cuốn thành hình chiếc lá. Dùng vải voan màu xanh cuốn vào khuôn. Tiếp theo cuốn lá thành đài hoa. Cuốn các đài hoa đến hết cả bông hoa.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 12

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 13

Cuối cùng, hoàn thành cách làm hoa cúc đại đóa từ vải voan này, bạn dùng dây dù màu xanh cuộn lại phần đài hoa cho bông hoa cúc đại đóa được chắc chắn.

cach lam hoa cuc dai doa tu vai voan dep don gian don tet 14

Hoàn thành sản phẩm

Làm thêm nhiều bông hoa handmade khác với các độ cao khác nhau để khi cắm hoa thật đẹp giống như hoa thật. Những bông hoa cúc đại đóa làm từ vải voan đẹp, trau chuốt và vàng tươi sẽ khiến cho căn nhà của bạn bừng sức sống.

Cúc đại đóa mang ý nghĩa ” Lạc quan, vui vẻ ” cho bạn một năm mới đầy thành công và may mắn! Với những bạn khéo tay và có thời gian thì hãy thực hiện cách làm hoa cúc đại đóa từ vải voan này để làm thành một cây hoa cúc trồng trong chậu trưng bày trong nhà ngày Tết cũng rất thú vị đấy!

Việc làm hoa Tết này sẽ giúp bạn có những sản phẩm đẹp, bền lâu để trang trí ngày Tết, không những thế nó còn giúp bạn có những thời gian thư thái sau những giờ, những ngày làm việc căng thẳng.

Với hướng dẫn cách làm hoa cúc đại đóa từ vải voan đẹp đơn giản đón Tết trên đây chắc chắn bạn sẽ có ngay những bình hoa cúc đẹp lung linh trong dịp năm mới này. Thật đơn giản dễ thực hiện tại nhà phải không các bạn. Mách nhỏ với mọi nhà là hoa cúc tự làm này có thể để sang những năm sau vẫn đẹp rạng rỡ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn để biết thêm thông tin hữu ích cho cả nhà nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top