Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp cho ngày tết Nguyên Đán

Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp cho ngày tết Nguyên Đán thêm sang trọng ấm áp hơn. Nhắc đến hoa đào người ta thường nghĩ ngay đến Tết, như bạn cũng biết chỉ ở các tỉnh miền Bắc nước ta trong những ngày Tết thì nhà nào cũng sắm cho mình một cành đào để trưng bày trong phòng khách. Nhưng các bạn ở những vùng miền khác cũng đừng chớ vội tiếc nuối vì chúng ta cũng có thể tự làm cho mình những cành hoa đào đẹp lung linh như thật ngay tại nhà mà không cần phải mất nhiều chi phí. Chỉ cần chuẩn bị những vật liệu đơn giản và bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những cách làm hoa đào bằng giấy đẹp dưới đây đón xuân năm mới thật lung linh nhé.

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 1

Chuẩn bị vật liệu làm hoa đào đẹp

  • Giấy màu (màu hồng, màu đỏ, màu trắng)
  • Keo dán
  • Cành đào khô
  • Miếng mút

Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp

Đầu tiên, để thực hiện cách làm hoa đào này, bạn hãy cắt giấy màu hồng thành hình bông hoa năm cánh.

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 2

Tiếp theo, bạn đặt bông hoa lên miếng mút rồi dùng đầu của chiếc bút bi ấn nhẹ xuống. Bạn nhớ là nhẹ tay để bông hoa đủ độ cong mà không bị rách nhé!

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 3

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 4

Sau khi làm xong nhiều bông hoa đào theo cách làm trên, bạn hãy thực hiện gắn cánh hoa vào cành nhé! Chỉ đơn giản là kiếm một cành hoa, sau đó dùng keo nến gắn hoa vào cành nào!

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 5

Tiếp theo, bạn lấy giấy trắng để cắt thành nhị hoa rồi cũng gắn vào luôn nhé! Hoặc bạn có thể gắn sau khi hoàn thành các cánh hoa bên ngoài, như vậy sẽ dễ dàng hơn.

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 6

Hoàn thành hoa đào bằng giấy

Bạn có thể làm thêm thật nhiều cành hoặc lấy những cành cây khô nhưng không quá giòn để gắn hoa đào vào cho thật hoa nhé! Bạn sắp xếp các cành hoa theo dáng bạn thích và dắn hoa vào.

Để cành hoa đẹp hơn, bạn hãy làm thêm lá và gắn vào cho chúng nữa nhé! Với cách làm hoa Tết này, bạn có thể cắm chúng và trưng bày vào lọ, nếu cắm vào lọ bạn chỉ phải làm 5 hoặc 9 cành thôi đấy!

Còn nếu bạn kết các cành giống một cây thì hãy làm các cành dài ngắn, nhỏ to khác nhau để gắn chúng vào hoặc tìm một cành cây tự nhiên và bạn chỉ việc gắn vào thôi nhé!

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 7

cach lam hoa dao bang giay dep cho ngay tet nguyen dan 8

Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp cho ngày tết Nguyên Đán trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình những cành hoa đào đẹp lung linh do chính tay mình làm ra. Hãy nhanh chóng thực hiện để Tết này căn nhà của bạn thêm phần xinh xắn nổi bật sang trọng đáng yêu. Chúc gia đình bạn đón tết vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top