Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh và đơn giản cho tất cả mọi người đều thực hiện được. Hoa tulip là một loại hoa rất đẹp mang lại nhiều mang mắn cho người sở hữu những bông hoa này. Vào mùa xuân năm nay các bạn cũng có thể tạo cho mình những bông hoa tulip nhiều màu sắc từ những mảnh vải đơn giản để trang trí nhà cửa vào những ngày tết.

Chắc chắn những nhánh hoa tulip đẹp sẽ là điểm nổi bật trong căn nhà của bạn và thu hút sự chú ý của khách đến chơi nhà. Hoặc bạn cũng có thể tự tay làm hoa tulip đẹp tặng cho người thân của mình món quà handmade đầy ý nghĩa này.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những cách hướng dẫn làm hoa tulip bằng vải đẹp nhất dưới đây và thực hiện ngay cho mình nhé.


Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 1

Chuẩn bị vật liệu cần thiết làm hoa tulip

  • Vải
  • Kim chỉ
  • Que dài làm cành
  • 1 cuộn băng keo sáp màu xanh
  • Keo
  • Kéo

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 2

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp

Đầu tiên, để thực hiện cách làm hoa tulip vải bạn cắt những miếng vải diện tích khoảng 11x16cm cho bông hoa tulip vải dài 25cm. Gập đôi theo chiều ngang rồi khâu (hoặc may) cố định mép vải. Chú ý mặt vải đẹp hơn ở trong nhé!

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 3

Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt trong miếng vải ra rồi dùng keo và chỉ cố định một đầu vải với que gỗ như trong hình.

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 4

Tiếp theo trong quá trình thực hiện cách làm hoa tulip vải này, bạn dùng băng keo sáp màu xanh cuộn kín chiều dài que gỗ.

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 5

Sau khi làm xong được hình trụ của bông hoa Tulip này thì bạn hãy thực hiện nhồi bông vào trong.

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 6

 

Khâu chụm 4 điểm lại tạo hình hoa tulip vải. Trước khi khâu, bạn hãy xác định trước 4 điểm này để đặt mũi khâu sao cho chuẩn và đẹp nhé!

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 7

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 8

Cắt 2 miếng vải xanh thành hình lá. Khâu chập vào rồi lộn mặt trong ra ngoài, đính vào cành hoa. Các bạn chú ý đừng chọn vải mềm, rủ làm lá nhé! Có thể dùng vải dạ nỉ.

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 9

Hoàn thành sản phẩm

Sau khi khâu lá vào cho cành hoa tulip thì bạn đã hoàn thành bông hoa tulip vải này rồi đấy. Để làm bông hoa tulip vải này, bạn có thể tận dụng vải vụn trong nhà sau những lần cắt khâu hoặc nếu bạn muốn chúng đồng nhất hơn thì có thể mua vải thô về làm nhé!

Lưu ý: không nên mua vải cottton làm hoa, bởi chúng không có độ cứng như vải thô nên bông hoa sẽ không lên dáng được đẹp.

Sau khi làm xong, bạn hãy sắp xếp hoa Tết handmade này vào lọ hoặc có thể trồng vào chậu như những cây hoa bình thường cũng rất sinh động. Ngoài việc dùng làm đồ trang trí Tết, bạn còn có thể làm thật nhiều bông và bó lại làm quà tặng bạn bè, người thân đặc biệt là người ấy nhân dịp 14/2 tới đây nhé!

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 10

Cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh phần 11

 

Hy vọng với hướng dẫn cách làm hoa tulip bằng vải đẹp trang trí Tết cực nhanh trên đây sẽ mang đến cho các bạn những kỹ năng làm hoa giả đẹp trong ngày tết đặc biệt là hoa tulip bằng vải này. Bạn có thể dùng trang trí nhà mỗi ngày mà không lo bị héo tàn. Chúc bạn làm hoa tulip thành công để trổ tài khéo léo của mình và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :