Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm khoai môn lệ phố giòn ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm khoai môn lệ phố giòn ngon hấp dẫn sẽ là công thức bánh chuẩn vị các mẹ có thể tham khảo để làm ngay tại nhà. Những viên khoai lệ phố tròn tròn, nhỏ xinh với vị beo béo của khoai, ngọt ngào của nhân đậu xanh đã chinh phục ko ít thực khách.

Tự tay làm món bánh khoai môn lệ phố này tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng mecuteo.vn khám phá tuyệt chiêu làm món bánh khoai môn lệ phố ngon như nhà hàng này nhé!

 

khoai môn lệ phố giòn ngon

Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

  • Khoai môn: 500g
  • Đậu xanh: 200g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột sắn dây: 50g
  • Bột mì: 200g
  • Bột chiên giòn: 300g
  • Đường trắng: 250g
  • Dầu ăn

Cách làm khoai môn lệ phố

Bước 1: Trước tiên, bạn nên chọn loại đậu xanh đã bỏ vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian. Bạn đem đậu ngâm trong nước ấm (khoảng 30 độ C) trong 2-3 tiếng để đậu nở hoàn toàn rồi dùng tay vo nhẹ để nhặt bỏ những hạt đậu mốc hỏng.

khoai môn lệ phố giòn ngon

Bước 2: Bạn đem toàn bộ đậu xanh đã ngâm nở hấp cho thật chín mềm. Sau đó, trộn đều đậu chín với đường cho vừa miệng, thêm một chút kem tươi cho béo.Tiếp theo tranh thủ lúc đậu còn nóng bạn dùng muỗng nghiền hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.

khoai môn lệ phố giòn ngon

Bước 3: Bạn cho toàn bộ hỗn hợp đậu xanh vào chảo đã đun nóng và đun lửa nhỏ và đảo đều tay để lớp đường trong đậu xanh chảy ra trở thành 1 hỗn hợp sền sệt. Khi hỗn hợp chuyển qua đặc quyện dần thì bạn tắt bếp, để nguội.

khoai môn lệ phố giòn ngon

 

Bước 4: Khi đậu xanh nguội bớt, bạn nặn thành những viên tròn nhỏ đều nhau để làm nhân bánh

khoai môn lệ phố giòn ngon
Bước 5: Bạn đem gọt vỏ, rửa sạch khoai môn rồi cắt khoai thành những miếng nhỏ hình chữ nhật với chiều dài khoảng 2 cm, chiều rộng 1cm. Sau đó, bạn đem hấp chín hoặc luộc chín khoai rồi cho toàn bộ khoai vào tán thật nhuyễn

khoai môn lệ phố giòn ngon

Bước 6: Bạn cho bột năng, bột mì, đường, trứng gà vào trộn đều cùng bột khoai môn thành hỗn hợp dẻo.

khoai môn lệ phố giòn ngon

Bước 7: Bạn lấy một chút bột khoai môn vào lòng bàn tay dàn mỏng ra rồi ấn những viên nhân đậu xanh vào giữa, viên tròn lại đến khi vỏ khoai môn bao kín nhân. Tiếp theo bạn lăn nhẹ bánh trong hỗn hợp bột mì và bột chiên giòn cho đến khi bột phủ kín khắp chiếc bánh khoai môn.

khoai môn lệ phố giòn ngon

Bước 8: Bạn cần sử dụng loại chảo sâu lòng để chiên khoai, đổ dầu vào sao cho xăm xắp mặt bánh. Bật bếp đun cho dầu nóng già rồi cho các viên bánh vào chiên ở lửa nhỏ, sau khoảng trong 5-7 phút bánh vàng đều thì bạn vớt ra để ráo dầu rồi xếp vào đĩa

khoai môn lệ phố giòn ngon

 

Cách làm món khoai môn lệ phố thơm ngon hấp dẫn không tốn quá nhiều thời gian của người nội trợ mà lại mang đến một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng.

Ngoài ra, với cách làm bánh khoai môn lệ phố này, bạn cũng có thể kết hợp với khoai lang cho cách làm bánh khoai lang lệ phố hay cách làm bánh khoai sọ lệ phố thêm hấp dẫn hơn với nhân thịt đậm đà cực đã.

Chúc các bạn thành công ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin món ngon mỗi ngày nhé!

.

Có thế bạn quan tâm :

loading...