Cách làm lòng gà xào nấm thơm ngon, lạ miệng ăn là nghiền

Cách làm lòng gà xào nấm vừa ngon vừa lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích. Lòng gà và nấm là những nguyên liệu không còn gì xa lạ với chúng ta.

Hai nguyên liệu này thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau và hôm nay mecuteo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết hợp lòng mề gà với nấm tạo ra món ăn ngon độc đáo, cuốn hút. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp để tìm hiểu công thức nấu món lòng gà xào nấm đặc biệt này!

 

Cách làm lòng gà xào nấm thơm ngon, lạ miệng ăn là nghiền

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lòng gà xào nấm

Lựa chọn nguyên liệu cho món lòng mề gà xào nấm chỉ tốn một chút thời gian bởi các nguyên liệu cho món xào này phổ biến và có thể lựa chọn ở bất cứ nơi đâu. Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món lòng mề gà  xào nấm từ 3 đến 4 người ăn.

  • 2 đến 3 bộ lòng mề gà
  • Nấm rơm, nấm hương: khoảng 2 đến 3 lạng
  • Rau răm, ớt, tỏi, hành lá
  • Gia vị cần thiết

Cách làm lòng gà xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng mề gà mua về, làm sạch, xát muối cho khử mùi hôi hoặc có thể dùng thêm chanh để khử mùi hôi cũng như các bã nhờn có trong lòng mề gà. Sau đó thái miếng vừa ăn.

  • Nấm rơm cắt bỏ gốc, bổ đôi hoặc bổ ba (tùy vào sở thích của mỗi người). Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng tầm 30 phút. Sau thời gian ngâm, xả sạch lại với nước lạnh. Cách làm này vừa làm nấm rơm sạch hơn vừa khử bớt mùi và tăng độ trắng cho nấm rơm.
  • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ cuống và rửa sạch lại với nước lạnh.Cách làm lòng gà xào nấm thơm ngon, lạ miệng ăn là nghiền

 

  • Rau răm nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Ớt thái nhỏ hoặc đập dập..
  • Hành lá nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.

Bước 2: Lòng gà xào nấm

  • Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào. Sau đó cho hành, tỏi vào phi thơm
  • Sau khi phi hành, tỏi thơm thì ta tiến hành đổ lòng mề gà vào xào cùng. Đun với ngọn lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

  • Trong quá trình cho lòng mề gà vào, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn: nước mắm, bột nêm, xì dầu, dầu hào (nếu có).
  • Cho nấm rơm, nấm hương vào xào cùng với ngọn lửa nhỏ. Bạn có thể thêm một chút nước lọc để món xào không bị cháy.
  • Khi nấm rơm, nấm hương chín mềm thì cho hành lá, rau răm, ớt vào đảo cùng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Múc lòng gà xào nấm ra đĩa, nếu khéo tay bạn có thể trang trí hoa bằng cà chua hay dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Cách làm lòng gà xào nấm thơm ngon, lạ miệng ăn là nghiền

Lòng mề gà xào nấm thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon và giúp ta cảm nhận hết được hương vị của món ngon này. Nếu có một đĩa dưa muối nữa chắc chắn món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn đó.

Tham khảo: Cách làm miến xào lòng gà ngon thơm cho bữa cơm tối hoàn hảo

 

Cách làm lòng mề gà xào nấm không tốn quá nhiều thời gian mà lại có món xào thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món này hãy thêm vào sổ tay nấu ăn của mình và thực hiện trong một ngày gần nhất để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên like, share bài viết để ủng hộ mecuteo.vn nhé! Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng bên những người thân yêu.

Có thế bạn quan tâm :