Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ đang là đề tài tìm kiếm của rất nhiều bạn trẻ. Chuỗi hệ thống nhà hàng mì cay 7 cấp độ mọc lên thời gian qua đã làm điên đảo giới trẻ, nó thành một trào lưu được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Sau một thời gian các quan mì cay làm mưa làm gió ở Sài Gòn và Hà Nội, thì giới trẻ có xu hương tìm hiểu về công thức nấu món này.

Hôm nay, mecuteo.vn xin được giới thiệu đến các bạn "Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè " hãy cùng khám phá nhé!


Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dưới đây là những nguyên liệu đây đủ cho món mì cay, tuy nhiên, tùy vào khẩu vị (vì làm tại nhà) mà các bạn có thể thêm, bớt chọn lọc những nguyên liệu theo sở thích của bản thân:

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

  • 300g thịt ba chỉ (các bạn có thể thay thế bằng thịt bò)
  • 200g tôm to
  • 150g mực
  • Cá viên mọc
  • Mì tôm Hàn Quốc( không nhất thiết các bạn phải tìm bằng được loại mỳ tôm Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng mỳ tôm gói thông dụng)
  • 100g kim chi
  • Gừng băm nhỏ, tỏi băm
  • 100g nấm kim châm
  • Đậu phụ (để làm giảm cay,có thể có hoặc không)
  • Xúc xích
  • Hành tây, hành hoa, bắp cải tím...
  • Ớt bột, hạt tiêu, gia vị..

Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ

Bước 1: 

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

  • Tôm (lột vỏ hoặc không) làm sạch, rửa thật sạch để ráo nước, chần nước sôi
  • Mực làm sạch, rửa qua với nước ấm cho sạch hơn, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng vừa ăn, chần nước sôi.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, hoặc miếng dài hình chữ nhật mỏng
  • Xúc xích cắt miếng lát
  • Nấm, hành rửa sạch cắt nhỏ

loading...

 

 

Bước 2: Các bạn thái lát thịt bò, hoặc ba chỉ, ướp với 1 thìa gia vị, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 ít gừng băm.

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, các bạn cho gừng băm và tỏi băm còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt bò hoặc ba chỉ vào đảo đều tay, khi bò (ba chỉ) tái thì cho kim chi vào đảo đều, cho 500ml nước vào đun sôi, khi nước sôi các bạn cho đậu phụ, xúc xích, cá viên, tôm, mực vào đun tiếp và để lửa nhỏ lại.

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

Bước 4: Mỳ tôm các bạn thả vào nồi nước sôi khác trong 30 giây để chần, sau đó vớt ra để ráo nước, cho vào bát tô.

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

Bước 6: Nêm nếm gia vị lại một lần nữa. Các bạn có thể ăn cay ở cấp độ mấy thì cho bột ớt tương ứng 1 thìa, 2 thìa hoặc 3 thìa…. vào nồi nước dùng, cho hành tây, hành, nấm.. khuấy đều và trút nước ra bát mỳ.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ nổi tiếng rồi các bạn nhé! Tùy vào khả năng của bản thân để ăn cay cho hợp lý. Các bạn không nên ăn mì quá cay so với mức chịu đựng của bản thân, như thế sẽ biến mì cay thơm ngon trở thành độc hại đấy!

Cách làm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè

 

loading...

Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ thật đơn giản phải không các bạn? Với công thức này, các bạn hoàn toàn có thể khoe với bạn bè về tài nấu nước của mình, lại vừa có thể thưởng thức món mì cay ngon thơm đốc đáo như ở ngoài hàng.

Hãy chia sẻ "Cách làm mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà cho bạn tha hồ check in bắt kịp trào lưu của bạn bè" cho bạn bè cùng thực hiện nhé; đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có được những bí quyết nấu ăn thú vị.

Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc tác phẩm mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ tại nhà!

Thoi trang luzy